Jack Ma công bố ngày từ chức và người kế nhiệm

Trong lá thư gửi đi đúng ngày sinh nhật, Jack Ma cho biết sẽ chuyển giao chức Chủ tịch Alibaba cho Daniel Zhang – CEO giai đoạn này, từ 10/9/2019.

Sau vô vàn những tài liệu trái chiều về việc nghỉ hưu, Jack Ma đã chính thức tiết lộ ngày từ chức chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba trong bức thư gửi những cổ đông sáng nay (10/9), đúng vào ngày sinh nhật thứ 54 của mình.

Theo đây, từ ngày 10/9/2019, Jack Ma sẽ thôi chức Chủ tịch Alibaba và cái tên thay thế được chính ông ấn định là Daniel Zhang, người đang làm CEO của tập đoàn. Cho đến khi đây, Jack Ma sẽ vẫn là chủ tịch Alibaba, nhằm chắc chắn việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ. Sau đây, Jack Ma tiếp tục ở lại có vai trò thành viên HĐQT Alibaba đến Đại hội cổ đông năm 2020.

Trong thư gửi những cổ đông và khách hàng Alibaba, Jack Ma cho biết việc chuyển giao “cho thấy Alibaba đã tiến lên 1 nấc thang mới về quản trị doanh nghiệp, từ 1 doanh nghiệp dựa vào những cá nhân thành 1 doanh nghiệp được thi công trên hệ thống tổ chức hoàn hảo và văn hóa phát triển nhân tài”.

Thông tin Jack Ma sẽ nghỉ hưu xuất hiện vào cuối tuần trước, hé lộ việc người đồng sáng lập tập đoàn Alibaba sẽ ra mắt chiến lược chuyển giao quyền lực, vào ngày 10/9, sinh nhật thứ 54 của ông, theo SCMP (báo Hong Kong thuộc Alibaba). Một bài báo trên New York Times còn cho biết ông sẽ “từ chức” và “nghỉ hưu” từ ngày 10/9. Sau đây, phát ngôn viên của Alibaba cho biết Ma vẫn sẽ là chủ tịch điều hành của doanh nghiệp và sẽ đưa ra những kế hoạch chuyển giao quyền lực trong 1 dao động thời gian đáng kể.

Trong 1 cuộc phỏng vấn có Bloomberg mới đây, Jack Ma nói ông đang dành nhiều thời gian và tài sản hơn để làm từ thiện có mong muốn thành lập 1 quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục, giống như tỷ phú Bill Gates đã làm.

Ông chia sẻ, 1 ngày nào đây và sớm thôi, sẽ quay lại có nghề giáo. “Đây là những gì tôi nghĩ có thể làm tốt hơn công việc CEO Alibaba”, Jack Ma nói.

Khi bước sang tuổi 54, Jack Ma đang có khối tài sản hơn 40 tỷ USD. Tỷ phú đang dự định nền móng cho 1 tương lai không còn làm việc ở Alibaba. Ông sáng lập Alibaba năm 1999 có số vốn 60.000 USD cộng 18 thành viên khác. Với những thỏa thuận sáng suốt và 1 khoản đầu tư từ SoftBank, Jack Ma đã giúp Alibaba trở thành “1 gã khổng lồ”. Năm ngoái, hãng thương mại điện tử này xử lý dao động 55 triệu đơn hàng mỗi ngày.

Jack Ma cũng có Ant Financial – doanh nghiệp tài chính đang hoạt động hệ thống chi trả trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Doanh nghiệp này có hơn 870 triệu người dùng thông qua Alipay và những hệ thống của nó.

Hà Thu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *