Jack Ma có thể nghỉ hưu sớm để đi dạy học

Ông chủ Alibaba cho rằng không bao giờ giàu như Bill Gates, nhưng có thể làm 1 việc tốt hơn Gates là nghỉ hưu sớm hơn.

Chủ tịch Alibaba – Jack Ma cho biết, ông đang dành nhiều thời gian và tài sản hơn để làm từ thiện có mong muốn thành lập 1 quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục, giống như tỷ phú Bill Gates đã làm, trong cuộc phỏng vấn có Bloomberg TV mới đây.

Jack Ma bước sang tuổi 54 đầu tuần này, ông đang có khối tài sản hơn 40 tỷ USD. Tỷ phú đang dự định nền móng cho 1 tương lai không còn làm việc ở Alibaba.

Tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch Alibaba. Ảnh: Bloomberg

Tỷ phú Jack Ma – Chủ tịch Alibaba. Ảnh: Bloomberg

“Tôi có thể học được nhiều thứ từ Bill Gates. Tôi có thể không bao giờ giàu có như Gates, nhưng có 1 điều tôi có thể làm tốt hơn ông ấy là nghỉ hưu sớm hơn”, Jack Ma nói ở buổi phỏng vấn.

Ông chủ Alibaba chia sẻ, 1 ngày nào đây và sớm thôi, ông sẽ quay lại có nghề giáo. “Đây là những gì tôi nghĩ tôi có thể làm tốt hơn công việc CEO Alibaba”, Jack Ma cho hay.

Trước những câu hỏi về việc có thể nghỉ hưu vào cuối năm nay, Jack Ma chỉ nhún vai và cười. Ông không tiết lộ sẽ dùng tiền làm từ thiện như thế nào, hay đưa vào 1 quỹ như nhiều tỷ phú khác. “Bạn sẽ biết sớm thôi. Tôi đã dự định cho Jack Ma Foundation. Mọi thứ đã được tôi dự định trong suốt 10 năm”, Jack Ma nói.

Trước đây, tỷ phú này từng thừa nhận, chỉ hạnh phúc khi kiếm được rất ít tiền khi còn làm giáo viên có mức thu nhập dao động 12 USD. Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 1988, ông dạy tiếng Anh ở 1 trường đại học ở Hàng Châu (Trung Quốc). Khi nói chuyện ở 1 câu lạc bộ kinh tế ở New York (Mỹ), ông cho biết: “Khoảng thời gian đây là cuộc đời đẹp nhất mà tôi từng có”.

Jack Ma cho rằng, khi đã trở thành tỷ phú, khách hàng có trên vai nhiều trách nhiệm không giống như khi có ít tiền. “Khi có 1 triệu USD, tiền không còn là của riêng khách hàng. Đó là trách nhiệm và sự tin tưởng mà mọi người dành cho khách hàng”, tỷ phú cho hay. Ông cảm nhận, cần dành tiền của giúp ích cho xã hội.

Dù Jack Ma tự nhận tình cờ khi bước vào địa cầu kinh doanh khi sáng lập Alibaba 20 năm trước, ông vẫn trở thành 1 trong những lãnh đạo công ty được ngưỡng mộ nhất ở Trung Quốc. Ngay cả khi từ chức CEO năm 2013, cựu giáo viên tiếng Anh này là gương mặt đại diện cho công ty có vốn hóa hơn 400 tỷ USD và hoạt động rộng khắp từ thương mại điện tử, điện toán đám mây, chi trả trực tuyến cho tới sản xuất phim Hollywood.

Ông sáng lập Alibaba năm 1999 có số vốn 60.000 USD cộng 18 thành viên khác. Với những thỏa thuận sáng suốt và 1 khoản đầu tư từ SoftBank, Jack Ma đã giúp Alibaba trở thành “1 gã khổng lồ”. Năm ngoái, hãng thương mại điện tử này xử lý dao động 55 triệu đơn hàng mỗi ngày. Jack Ma cũng có Ant Financial – công ty tài chính đang hoạt động hệ thống chi trả trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Doanh nghiệp này có hơn 870 triệu người dùng thông qua Alipay và những hệ thống của nó.

Anh Tú (theo Bloomberg)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *