Ibrahimovic kiếm bộn tiền nhờ World Cup dù không tham dự

Đã chia tay tuyển Thụy Điển 2 năm nhưng Ibrahimovic vẫn rất hút quảng cáo ở World Cup 2018.

Rạng sáng đêm nay (24/6), đội tuyển Thuỵ Điển sẽ có cuộc tranh đấu có Đức. Trong khi đấy, ngôi sao 1 thời của họ là Zlatan Ibrahimovic, không tham dự nhưng liên tục xuất hiện trên kênh Swedish TV có hàng chục đoạn quảng cáo cho các doanh nghiệp, bao gồm Samsung, chuỗi nhà thuốc Apoteket AB và doanh nghiệp cá độ Bethard Group Affiliates.

Ibrahimovic thời còn thi đấu cho Thụy Điển. Ảnh: Reuters.

Ibrahimovic thời còn thi đấu cho Thụy Điển. Ảnh: Reuters.

Trong ba thương hiệu này, không đơn vị nào là nhà tài trợ chính thức cho World Cup và tuyển Thụy Điển. Với việc sử dụng hình ảnh của Ibrahimovic, các doanh nghiệp này đã lôi kéo KH của mình nhân sự kiện World Cup mà không phải trả 1 khoản giá thành chính thức cho nhà tổ chức – FIFA. Đồng thời, gương mặt của Ibrahimovic cũng xuất hiện khắp Facebook và Youtube.

Ngoài ra, Ibrahimovic còn xuất hiện trong 1 chuỗi các quảng cáo của Visa – nhà tài trợ chính cho World Cup 2018. Nội dung quảng cáo của Visa rất hài hước khi đã đưa Ibrahimovic “tái xuất” giải đấu này lần Thứ nhất sau World Cup ở Đức 12 năm trước. Năm 2010 và 2014, bất chấp các nỗ lực của Ibrahimovic, Thụy Điển vẫn không được dự World Cup.

Trong khi đấy, Liên đoàn bóng đá Thụy Điển (SvFF) không hề trách Ibrahimovic đang kiếm tiền mà không phải đổ mổ hôi. Người đứng đầu mảng marketing và phân phối hàng của SFA – Mikael Jiffer cho biết, ngôi sao này đã làm các điều hoàn hảo cho bóng đá Thụy Điển và đã rất trung thành có hiệp hội thời còn ở tuyển quốc gia.

Theo Jiffer, ngôi sao này hiện đã từ giã đội tuyển quốc gia nên Ibrahimovic được tự do làm bất cứ công việc nào anh thích khi là 1 cầu thủ cao cấp địa cầu. Cầu thủ mới chuyển đến Los Angeles Galaxy có sức hút có nhiều thương hiệu lớn.

“Tôi nghĩ khán giả có thể thấy sự khác biệt giữa Ibrahimovic làm việc trong tư cách cá nhân có các cầu thủ đang đại diện cho tuyển quốc gia Thụy Điển”, Jiffer nói.

Tuy nhiên, Jiffer cho rằng, thật không may khi 1 số doanh nghiệp thuê Ibrahimovic quảng cáo cũng ảnh hưởng tới các thương hiệu đang tài trợ cho đội tuyển Thụy Điển. Theo vị lãnh đạo này, AB Svenska Spel – nhà tài trợ của World Cup 2018 và tuyển Thụy Điển đang bị tấn công bởi các chiến dịch quảng cáo của Bethard – doanh nghiệp kinh doanh casino có hình ảnh của Ibrahimovic.

“Svenska Spel tài trợ chúng tôi từ năm 1934 và mọi người đều biết đấy là 1 nhà tài trợ lớn cho bóng đá Thụy Điển. Bởi vậy, tôi không nghĩ sự hợp tác của Ibrahimovic có Bethard làm hại cho chúng tôi”, Jeffer cho hay.

Tiền đạo 36 tuổi đã chia tay đội tuyển hai năm trước sau 116 lần khoác áo. Ibrahimovic từng viết trên Twitter rằng khả năng cao sẽ trở lại đội tuyển. Khi tham dự 1 chương trình truyền hình ở Mỹ, cựu cầu thủ PSG còn tuyên bố World Cup sẽ không còn là World Cup nếu không có anh. Tuy nhiên, cuối cùng Ibrahimovic vẫn chọn lọc không quay lại đội tuyển.

Anh Tú(theo Bloomberg)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *