Hưng Lộc Phát đầu tư 7.000 tỷ vào khu Nam Sài Gòn

Doanh nghiệp phát triển loạt dự án căn hộ chung cư trung và đẳng cấp có không gian sống xanh, chú trọng những tiện ích bảo vệ sức khỏe cư dân.

Khởi đầu là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chất liệu xây dựng thành lập năm 2001, Hưng Lộc Phát lấn sân sang lĩnh vực BDS sau 9 năm làm việc. Từ 2010, doanh nghiệp triển khai nhiều công trình thủy điện, giữ thị đa số trong lĩnh vực kinh doanh đá marble và granite. Những năm gần đó, doanh nghiệp làm việc mạnh trên phân khúc căn hộ chung cư ở TP HCM.

Với quỹ đất 30ha ở quận 7, Nhà Bè, doanh nghiệp đã triển khai nhiều dự án trung, đẳng cấp như cao ốc Hưng Phát, Hưng Phát Silver Star, Golden Star… Tổng vốn đầu tư những dự án lên đến 7.000 tỷ đồng và dự định nguồn vốn tiếp tục tăng khi nhiều công trình khác ở khu Nam dự định bắt đầu làm.

Ông Trần Duy Tiến – Phó tổng giám đốc Hưng Lộc Phát chia sẻ có VnExpress về chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

– Xuất phát điểm là doanh nghiệp chất liệu xây dựng, vì nguyên nhân gì mà Hưng Lộc Phát chọn lọc chuyển hướng tham dự vào phân khúc BDS?

– Khởi đầu Hưng Lộc Phát khai thác và chuyển nhượng chất liệu xây dựng, đá ốp lát marble, granite… Đến năm 2010, cảm thấy tiềm năng phát triển của phân khúc BDS, doanh nghiệp chọn lọc tham dự có dự án đầu tay là cao ốc Hưng Phát. Hiểu rằng chính mình là 1 doanh nghiệp non trẻ, chúng tôi nỗ lực chắc chắn chất lượng, công đoạn xây dựng và bàn giao công trình.

Sau đó, phân khúc đóng băng do khủng hoảng kinh tế, chúng tôi đành gác lại 1 số dự định trên phân khúc căn hộ chung cư để tập trung khai thác thế mạnh ở mảng chất liệu xây dựng. Đến năm 2015, khi cơ hội thuận lợi, dự án căn hộ chung cư kế tiếp ra đời là Golden Star ở khu Nam và hiện là Hưng Phát Green Star, Green Star Sky Garden. Doanh nghiệp xác định đó là khu vực trọng tâm, tập trung khai thác có quỹ đất lớn và tiềm năng phát triển còn dồi dào.

Thế mạnh trong lĩnh vực chất liệu xây dựng giúp ích thế nào cho doanh nghiệp khi lấn sân phát triển những dự án BDS?

– Chúng tôi có công trình mỏ đá và nhà máy sản xuất đá granite ở Khánh Hòa, ngoài ra còn có 1 nhà máy sản xuất đá marble ở Long An. Việc chiếm thị đa số trên phân khúc đá ốp lát là ưu thế giúp tiết kiệm kinh phí thu mua nguyên chất liệu, đồng thời giúp tối ưu hóa dòng tiền khi chủ động đầu vào.

Mặt khác, là đơn vị cung cấp đá ốp, doanh nghiệp hiểu rõ mọi nguyên tắc về thẩm mỹ, biết nhữngh chọn lọc loại đá nào, thích hợp có công trình như thế nào… để đạt hiệu quả kiến trúc và công năng cao nhất. Khâu chọn lọc nhà thầu, tổ chức giám sát tiền kiểm, hậu kiểm… cũng diễn ra có quy trình chặt chẽ. Có như thế mới cung cấp đề nghị của những khách mua phân khúc đẳng cấp.

Green Star Sky Garden là dự án mới nhất và hút khách nhất của Hưng Lộc Phát ở Nam Sài Gòn. Ảnh ghép cảnh dự án.

Green Star Sky Garden là dự án mới nhất và hút khách nhất của Hưng Lộc Phát ở Nam Sài Gòn. Ảnh ghép cảnh dự án.

– Công ty chọn hướng phát triển như thế nào khi nhều ông lớn BDS đã hiện diện ở khu Nam từ lâu?

– Do khu vực này đã có nhiều dự án lớn, chúng tôi xác định chiến lược phát triển là tạo ra sự khác biệt để gây ấn tượng có người mua. Chẳng hạn doanh nghiệp đã cho công bố dòng căn hộ chung cư bảo vệ sức khỏe Green Star Sky Garden vào quý I/2018.

Ý tưởng của dòng sản phẩm này hình thành từ mô hình căn hộ chung cư wellness (vì sức khỏe) khá phổ biến ở những nước phương Tây. Với mô hình này, chủ đầu tư tập trung xây phong cảnh cải thiện chất lượng không khí, tạo môi trường sống trong lành, bổ sung nhiều tiện ích giúp cư dân rèn luyện thể chất…

Ngoài việc tăng cường qui mô môi trường xung quanh và chắc chắn nguồn nước sạch, dự án chú trọng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cư dân từ nội khu căn hộ chung cư cho đến những tiện ích nội khu, tạo dựng lối sống lành mạnh cho cư dân, giảm sức ép về tinh thần.

– Cụ thể dự án sẽ có những tiện ích gì góp phần bảo vệ sức khỏe của cư dân?

– Trên khu đất rộng 5ha, chúng tôi dành 6.000m2 cho công viên Luna Park và hồ điều tiết khí hậu. Vốn đầu tư cho phong cảnh này lên đến 600 tỷ đồng, tổng qui mô cây xanh mặt nước 11.000m2. Ngoài ra xen kẽ trong những tòa nhà sẽ có những khu vườn nhiệt đới, tạo không khí sạch cho những căn hộ chung cư nằm khuất nội khu.

Phối cảnh hồ phong cảnh và điều tiết khí hậu trong dự án Green Star Sky Garden.

Phối cảnh hồ phong cảnh và điều tiết khí hậu trong dự án Green Star Sky Garden.

Dự án còn có những khu vườn kiến trúc riêng cho từng đối tượng cư dân, từ trẻ em, gia đình trẻ, trung niên đến người già. Nhiều loại cây vừa làm phong cảnh vừa thanh lọc không khí như những loài hoa trên cạn, hoa dưới nước, cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí, tạo mỹ quan thành phố… được đầu tư ươm trồng ở những khu vườn. Sau khi đã đi vào hoạt động, những công trình phong cảnh giúp nhiệt độ nội khu không gian nội khu dự án thấp hơn 3-4 độ C so có ngoại khu.

Tiện ích nội khu được đầu tư mạnh nhất là không gian chăm sóc sức khỏe gym, spa, hồ bơi, vườn thiền… giúp cư dân sống đẹp, sống khỏe ngay ở dự án mà không phải đi đâu xa.

Ngoài ra, nội khu căn hộ chung cư cũng tăng cường sơn nano kháng khuẩn, máy lọc không khí trong những gian phòng, hệ thống nước sạch uống ở vòi…

– Việc dành đa số quỹ đất xây dựng phong cảnh, tiện ích nội khu sẽ tác động thế nào đến chi phí sản phẩm và nguồn thu của doanh nghiệp?

– Với mức giá từ 34 triệu đồng 1 m2, sản phẩm thuộc phân khúc trung, đẳng cấp. So có những dự án đẳng cấp kế bên, chúng tôi tạo lợi thế tranh đua cho dự án Green Star Sky Garden về môi trường sống trong lành, phong cảnh rộng lớn… Vì thế sau khi công bố phân khúc vào giữa tháng 4, sản phẩm đã lôi kéo đông đảo khách mua quan tâm.

Về nguồn thu, việc giảm qui mô xây dựng khu căn hộ chung cư sẽ khiến chúng tôi giảm lương. Tuy nhiên, do xác định nhân tố tranh đua là chất lượng, sự khác biệt, doanh nghiệp không ngại hy sinh quỹ đất để xây dựng phong cảnh. Ngược lại, đó chính là nhân tố giúp dự án gây ấn tượng tốt hơn có người mua.

Căn hộ Golden Star (quận 7, TP HCM) dự định bàn giao trong năm 2018.

Căn hộ Golden Star (quận 7, TP HCM) dự định bàn giao trong năm 2018.

– Kế hoạch phát triển của Hưng Lộc Phát trong thời gian tới?

– Với quỹ đất 30ha, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành 1 trong những doanh nghiệp BDS danh tiếng ở khu Nam Sài Gòn. Để hiện thực hóa điều này, doanh nghiệp tiếp tục khai thác quỹ đất sạch hiện có để phát triển những dự án khác biệt, kiến tạo giá trị mới, hướng cùng đồng đến lối sống lành mạnh, nhân văn.

Ngoài ra, cũng trên cơ sở tạo sản phẩm chất lượng, có dấu ấn riêng, trong tương lai Hưng Lộc Phát sẽ mở sang phân khúc nghỉ dưỡng sau khi khẳng định thương hiệu có những căn hộ chung cư ở khu Nam Sài Gòn.

Nam Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *