HSC: Huy động vốn dài hạn bằng nâng trần khối ngoại

Chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết và cổ phần vàng được xem là công cụ hữu hiệu để huy động vốn dài hạn.

Ông Fiachra MacCana – Giám đốc điều hành trách nhiệm Khối Khách hàng tổ chức và tìm hiểu, Công ty Cổ phần Chứng khoán TP HCM (HSC) tham dự Diễn đàn chuyên đề phân khúc Vốn – tài chính diễn ra đầu tuần có tham luận đầy đủ tài liệu về hiện trạng Việt Nam đang thiếu vốn dài hạn như thế nào.

Trong nhiều biện pháp vị này đề cập, việc nâng trần khối ngoại thông qua chứng chỉ lưu ý không có quyền biểu quyết và cổ phần vàng của phần vốn nhà nước được lãnh đạo Chính phủ và nhiều chuyên gia quan tâm.

Theo Fiachra MacCana, chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết là 1 trong một số biện pháp để nâng trần khối ngoại. Đây cũng được coi là công cụ hữu hiệu để có thể huy động một số khoản vốn dài hạn.

“Các chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết và cổ phần vàng là biện pháp để tăng mật độ có nước ngoài, tăng tính thâm nhập phân khúc sâu rộng hơn cho phân khúc chứng khoán Việt Nam”, ông nói.

Lãnh đạo HSC cho biết, chứng chỉ lưu ký không quyền biểu quyết là sáng kiến của phân khúc một sốh đây 10 năm. Khi thực hiện thành công thì Việt Nam sẽ hưởng lợi nhiều về vấn đề an ninh quốc gia, nhất là khi quy định mức có trần 49% có thể tháo bỏ hoặc thực hiện quyền phủ quyết.

Ông Fiachra MacCana - Giám đốc điều hành trách nhiệm Khối Khách hàng tổ chức và tìm hiểu, Công ty CT Chứng khoán TP HCM (HSC)

Ông Fiachra MacCana – Giám đốc điều hành trách nhiệm Khối khách hàng tổ chức và tìm hiểu, Công ty CT Chứng khoán TP HCM (HSC).

“Trên thực ở đã có nhiều ý kiến cho rằng cần một sốh tân 1 số quy định hiện hành đối có 1 số công ty nước ngoài đầu tư giữ tỷ trọng vốn nhiều hơn mức 49%. Tôi nghĩ Việt Nam có thể cân nhắc để tháo dỡ để một số nhà đầu tư nước ngoài có thể nắm giữ mức trần vốn lớn hơn”, vị này đề xuất.

Dẫn chứng thực ở, ông cho biết, biện pháp này được nhiều quốc gia sử dụng, trong đây ở Thái Lan, sản phẩm này không chỉ giải quyết bài toán nâng trần vốn có nhà đầu tư nước ngoài mà còn chắc chắn vấn đề an ninh quốc gia.

Đánh giá ý kiến từ HSC là “rất hay”, trong phát biểu của mình, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, đây là gợi ý quan trọng để Chính phủ chỉ đạo một số bộ, ngành tháo gỡ vấn đề.

“Vấn đề này Chính phủ đang quan tâm để làm sao giành quyền phủ quyết trong trường hợp bảo vệ thương hiệu hoặc bảo vệ lợi ích cốt lõi trong khi thoái vốn về 0% phần vốn Nhà nước. Có 1 cổ phiếu vàng giành được quyền phủ quyết trong trường hợp quan trọng cũng là gợi ý hay mà một số bộ ngành cần tiếp tục tìm hiểu đã đi vào hoạt động”, Phó thủ tướng nói.

Diễn đàn chuyên đề Thị trường vốn – tài chính là sự kiện thứ hai trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Forum – ViEF) kéo dài đến tháng 12 do VnExpress phối hợp tổ chức cộng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân. Vừa diễn ra hôm 21/8, sự kiện gồm một số phiên trao đổi xoay quanh vấn đề phân khúc vốn và tái cơ cấu phân khúc vốn ở Việt Nam.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *