HSBC dự báo 6 công việc tương lai trong ngành ngân hàng

Nhà băng này cho rằng, con người vẫn sẽ đâyng vai trò quan trọng, dù máy móc tiếp tục đảm nhiệm các công việc có tính tự động hóa.

Ngân hàng HSBC vừa phát hành báo cáo “Năng lực của con người” dự đoán về sáu loại công việc tương lai trong ngành ngân hàng dựa trên đánh giá các thách thức và thời cơ mà lĩnh vực này đang đối mặt. Theo đây, 6 việc làm tương lai trong ngành ngân hàng bao gồm:

1. Chuyên viên kiến trúc trải nghiệm thực ở ảo

Ngày càng có nhiều người chấp nhận rằng thực thế ảo (MR/AR) sẽ là giao diện chính của địa cầu số trong tương lai. Việc bao bọc địa cầu thực bằng 1 lớp màng dữ liệu số sẽ cho phép chúng ta hình dung bất kì sự vật hay hiện tượng nào và định vị chúng trong không gian vật chất như thực ở. Kỹ thuật này có thể sẽ được sử dụng để cung cấp các nhu cầu về ngân hàng trong tương lai.

Vì vậy, các chuyên viên trong lĩnh vực này cần các kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật, thi công thương hiệu, bí kíp về người dùng và các kỹ thuật 3D.

2. Chuyên viên kiến trúc thuật toán

Xu hướng đưa ra chọn lọc dựa trên các thuật toán càng ngày càng tăng lên. Người dùng thông qua nhiều dữ liệu đầu vào để mau chóng đưa ra kết luận. Tuy nhiên, các thuật toán này hoạt động trong 1 môi trường không ngừng nghỉ cách tân về pháp lý, tài liệu mới và các sản phẩm liên tục được cải tiến.

Khả năng liên tục cập nhật và điều chỉnh các thuật toán để tối ưu hóa trải nghiệm ngân hàng của khách mua, tránh các tình huống “máy tính nói không” sẽ là 1 kỹ năng càng ngày càng cần thiết. Do đây, công việc này sẽ cần các kỹ năng về quản lý rủi ro, kiến trúc dịch vụ, hiểu biết về tài chính, hơn là đơn thuần tinh thông kỹ thuật.

3. Chuyên viên kiến trúc giao diện đối thoại

Trong các năm qua, máy móc đã dần dần phát triển thành “người” hơn trong các tương tác có người dùng. Chabot đã được sử dụng trong ngành ngân hàng để trả lời các câu hỏi dễ làm và thu thập tài liệu. Nếu trước đây chúng ta phải ra chỉ dẫn cho máy móc thông qua các dãy mật mã phức tạp thì giai đoạn này máy móc có thể diễn dịch các nhu cầu của chúng ta thông qua các câu nói dễ làm. Thiết kế giao diện đối thoại là 1 mảng công việc mới giúp chúng ta tận dụng tốt nhất các chatbot giao tiếp bằng giọng nói và bằng văn bản. Khi công nghệ trở thành dòng chủ đạo, công việc này sẽ càng ngày càng phổ biến.

Chuyên viên kiến trúc giao diện đối thoại phụ trách thi công các giao diện nhanh nhạy, thân thiện giúp giải quyết các gặp khó của khách mua vượt hơn chờ mong của họ và khiến họ hài lòng. Vì vậy, công việc này đỏi hỏi sự kết hợp giữa các kỹ năng sáng tạo, ngôn ngữ và nhân văn học.

HSBC đang tuyển hơn 1.000 nhân sự cho chiến lược số hoá. Ảnh: Anh Tú

HSBC đang tuyển hơn 1.000 nhân sự cho chiến lược số hoá. Ảnh: Anh Tú

4. Chuyên viên giải đáp dịch vụ quốc tế

Ranh giới giữa môi trường dịch vụ thực ở, môi trường từ xa và môi trường kỹ thuật số đang bị xóa nhòa. Bất kỳ khi nào cần khách mua đều có thể được phục vụ ở 1 chi nhánh, thông qua 1 áp dụng chat, giọng nói hay thực ở ảo. Khi thực ở ảo trở thành giao diện chính giữa con người và máy móc, các chuyên viên dịch vụ giàu kỹ năng sẽ có thể dịch chuyển tiện lợi giữa môi trường thực ở và môi trường ảo ở bất cứ nơi đâu để cung cấp các nhu cầu của khách mua

Do đây, các kỹ năng quan trọng của 1 chuyên viên giải đáp khách mua trong tương lai là sự kết hợp giữa kiến thức về sản phẩm và lĩnh vực đang kinh doanh có kỹ năng giao tiếp hoàn hảo cộng sự đồng cảm. Điều này đòi hỏi họ phải nhận ra tha hồ có các áp dụng công nghệ trong giao tiếp, bao gồm khả năng trình bày trong môi trường thực ở ảo.

5. Kỹ sư qui trình số

Những tương tác có khách mua trong lĩnh vực ngân hàng, từ kết nạp khách mua mới đến thay thế 1 chiếc thẻ bị đánh mất đều tuân theo các quy trình nguyên tắc cân bằng giữa tính bảo mật và các quy định pháp luật có kỳ vọng có lại trải nghiệm tốt nhất cho khách mua. Các quy trình này có thể sẽ càng ngày càng cách tân và phát triển thành phức tạp, bởi vì chúng là sự kết hợp các thành phần dịch vụ và tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Một kỹ sư quy trình số sẽ phụ trách đánh giá, kết hợp và tối ưu hóa các quy trình này, liên tục điều chỉnh chúng để tối đa hóa tính xuyên suốt và cắt giảm gián đoạn.

Vì vậy, kỹ sư quy trình số sẽ cần phải thông thạo các kỹ năng phát hiện để hiểu rõ các quy trình diện tích và có điện thoại nghiêm ngặt có nhau, đồng thời chẩn đoán các vấn đề và các nút thắt cổ chai. Ngoài ra, họ cũng phải là các người sáng tạo trong việc triển khai các các biện pháp thử nghiệm.

6. Chuyên gia thúc đẩy hợp tác

Trong 1 địa cầu kinh doanh càng ngày càng kết nối có nhau, các mối quan hệ giữa ngân hàng có các đối tác số như fintech và tập đoàn công nghệ sẽ cần được giám sát cẩn trọng, vun đắp và thương lượng. Một khi cả tiền và dữ liệu khách mua đều có thể lưu chuyển qua nhiều tổ chức, chúng ta sẽ cần các người phụ trách giám sát nghiêm ngặt việc sử dụng và triển khai, đồng thời chắc chắn sự hoạt động suôn sẻ và tuân thủ luật pháp.

Do vậy, nghề nghiệp này cần có sự dung hòa giữa hiểu biết về kỹ thuật đối có các giao diện số và kiến thức về bảo mật và quản lý rủi ro. Bên cạnh đây, kỹ năng giao tiếp để tương tác có đối tác cũng không kém phần quan trọng.

Ngoài dự đoán về 6 công việc tương lai trong ngàn ngân hàng, báo cáo cũng đánh giá làm thế nào cuộc cách mạng số có thể giúp nâng cao vai trò của con người trên phân khúc lao động. HSBC cho rằng, ba kỹ năng gồm sự tò mò, sáng tạo, khả năng giao tiếp là các nhân tố tạo nên sự khác biệt giữa con người và máy móc về nguồn lực lao động.

“Vai trò của con người và người máy khi đề cập đến lực lượng lao động tương lai là đề tài tranh luận nóng hổi nhưng đa số chúng ta đã bỏ qua các tác động tích cực của tự động hóa. Dù máy móc sẽ tiếp tục đảm nhiệm các các quy trình có tính tự động, con người sẽ càng ngày càng đâyng vai trò quan trọng. Chính các ưu thế như tính tò mò, khả năng sáng tạo và sự đồng cảm sẽ tiếp tục khiến cho chúng ta khác biệt có máy móc”, Tom Cheesewright – nhà khoa học tương lai, đồng tác giả của báo cáo cho biết.

Anh Tú

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *