HSBC: Biến động tỷ giá là rủi ro lớn với doanh nghiệp

Nhiều giám đốc tài chính nhận định, lãi suất tăng ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận của doanh nghiệp.

Theo 1 khảo sát toàn cầu do Ngân hàng HSBC và FT Remark thực hiện mới đây có 200 giám đốc tài chính (CFO) và gần 300 chuyên viên quản lý nguồn vốn, đa số CFO của một số doanh nghiệp lớn cho rằng, họ phải đối mặt có lợi nhuận giảm trong hai năm vừa qua do ảnh hưởng từ một số rủi ro có thể tránh được liên quan phòng ngừa và kiểm soát rủi ro khi tỉ giá biến động.

Đồng thời, hơn 1 nửa CFO tham dự khảo sát tin rằng, biến động tỷ giá là loại rủi ro mà doanh nghiệp của họ ít có sự dự định để đối phó nhất. Những lo ngại này phản ánh mức độ biến động càng ngày càng tăng của một số loại tiền tệ trong bối cảnh triển vọng về địa chính trị và kinh tế vĩ mô thiếu ổn định.

Cuối tháng trước, tỷ giá USD lần đầu vượt vượt mốc 23.000 đồng tính từ đầu năm 2018. Ảnh: Anh Tú

Cuối tháng trước, tỷ giá USD lần đầu vượt vượt mốc 23.000 đồng tính từ đầu năm 2018. Ảnh: Anh Tú

60% một số CFO cho rằng, lợi nhuận của doanh nghiệp bị ảnh hưởng khi môi trường lãi suất một sốh tân ở nhiều quốc gia. Trong đây, 70% một số CFO ở châu Mỹ cho biết, doanh nghiệp của họ bị ảnh hưởng khi lãi suất tăng. Tuy nhiên, gần 1 nửa một số CFO khẳng định, rủi ro lãi suất là loại rủi ro họ có thể kiểm soát tốt.

“Khảo sát này cho thấy việc một số doanh nghiệp có sẵn 1 cơ cấu kiểm soát rủi ro hiệu quả là cực kỳ quan trọng khi mà việc thiếu dự định có thể có lại một số rủi ro về tài chính, đặc trưng trong bối cảnh sự bất ổn càng ngày càng tăng trên địa cầu,” Frederic Boillereau – Giám đốc Toàn cầu khối Kinh doanh ngoại hối và hàng hóa ở HSBC cho biết.

Bên cạnh đây, khảo sát này cũng cho biết, trong bối cảnh một số CFO phát hiện ra vai trò của họ đang một sốh tân và họ dần trở thành 1 đối tác của Tổng giám đốc (CEO) trong doanh nghiệp, một số CFO này tăng cường kêu gọi một số lãnh đạo của bộ phận quản lý nguồn vốn chủ động đưa ra các hỗ trợ chiến lược hơn cho doanh nghiệp.

73% một số CFO phân tích, vai trò quản lý rủi ro của một số chuyên viên quản lý nguồn vốn trong doanh nghiệp càng ngày càng tăng. Trong khi đây, 57% trong số này lại không hoàn toàn tin tưởng một số chuyên viên quản lý nguồn vốn của họ có các kỹ năng cần thiết để đảm nhận vai trò mới này. Ngoài ra, 53% CFO cho rằng, các một sốh tân về tỷ giá sẽ có ảnh hưởng thực ở lên chiến lược quản lý rủi ro của họ trong vòng ba năm tới.

Số hóa trong lĩnh vực quản lý nguồn vốn và ngoại hối cũng được xem là 1 xu hướng mới giúp một số doanh nghiệp đưa ra được một số chiến lược quản lý rủi ro hiệu quả. Kết quả khảo sát cho thấy, 59% một số chuyên viên quản lý nguồn vốn tin rằng, số hóa được kỳ vọng có tác động đáng kể lên chiến lược quản lý rủi ro trong ba năm tới và 57% nhận định số hóa là lĩnh vực họ mong muốn sở hữu cho bộ phận của cấp dưới nhằm nâng cao năng lực.

“Các ngân hàng đâyng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp thực hiện nguyện vọng quản lý rủi ro hiệu quả thông qua việc cung cấp một số biện pháp quản lý rủi ro tích hợp, phát triển một số công cụ kỹ thuật số mới, cung cấp tài liệu chiến lược chuyên sâu được hỗ trợ bởi một số tài liệu kiến thức sẵn có trên toàn cầu và ở phân khúc trong nước”, Rahul Badhwar – Giám đốc Toàn cầu khối Dịch vụ ngoại hối và quan hệ KH, phụ trách khối KH doanh nghiệp ở HSBC cho biết.

Anh Tú

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *