Hộp chuối chín dần đều gây tranh cãi của siêu thị Hàn Quốc

Ý tưởng phân phối hộp 6 quả chuối chín dần theo màu vỏ của E-mart vừa được khen là thiên tài nhưng cũng bị chê là ngu ngốc.

Một trung tâm mua sắm ở Hàn Quốc vừa có cách giải quyết vấn đề chuối chín ăn không kịp bằng cách ý tưởng phân phối hộp chuối có độ chín khác nhau, có tên gọi “One a Day Banana”.

Theo đây, E-mart phân phối các hộp chuối gồm 6 quả, có 6 cấp độ chín khác nhau, từ vỏ màu xanh lá đến vàng đậm, giúp người mua ăn dần mỗi ngày 1 quả trong suốt tuần mà không sợ chuối chín đồng loạt phải bỏ đi lãng phí nếu mua theo nải.

Thoạt đầu, ý tưởng này nhận được lời khen vì sự thông minh và tinh tế. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải sự chế giễu của không ít người, cho rằng sáng kiến gây ra lãng phí theo cách khác.

Sản phẩm chuối One a Day Banana của trung tâm mua sắm E-mart ở Hàn Quốc.

Sản phẩm chuối “One a Day Banana” của trung tâm mua sắm E-mart ở Hàn Quốc.

Trong khi các người ủng hộ có nguyên nhân dễ dàng cho mua sắm thì phía chê bai cho rằng chuối có lớp vỏ môi trường xung quanh, không cần phải bỏ thêm vào hộp nhựa, vốn không thân thiện có môi trường. Nếu không muốn lãng phí chuối, quý khách hoàn toàn có thể mua kết hợp các nải chia nhỏ có độ chín khác nhau hoặc mua chuối phân phối theo từng quả.

Ý tưởng phân phối chuối này được lan truyền mạnh mẽ trên Internet sau khi nó được 1 tài khoản blogger nổi tiếng tên T.K Ask A Korean! chia sẻ trên Twitter. Sau 3 ngày, tài liệu nhận được hơn 10.000 lượt thích và hơn 6.600 lượt chia sẻ lại.

Bên dưới bài viết, 1 số người bình luận rằng “Ý tưởng thì hoàn hảo nhưng cách thực hiện thì đáng xẩu hổ”. Người khác còn tỏ ra hoài nghi “Bạn có thể chọn lọc chuối chín theo cấp độ nhưng không cần thêm bao bì và các khâu trung gian, khiến giá bị đẩy lên cao”, 1 người viết.

Hè năm ngoái, E-Mart nói có tờ The Korean Herald rằng chuối đã vượt qua táo để trở thành loại trái cây phân phối chạy nhất trong hệ thống trung tâm mua sắm này. Trong thập niên 80, chuối được xem là loại trái cây xa xỉ ở Hàn Quốc. Do đây, trung tâm mua sắm phấn khởi khi giá chuối giảm, nhờ sản lượng hàng nhập khẩu từ Philippines và Ecuador tăng mạnh.

Vì thế, tờ Time cho rằng, có thể ý tưởng phân phối chuối lần này của E-Mart là để cung cấp tối đa các nhu cầu về chuối đang tăng mạnh của quý khách. Thực tế ở Anh, chuỗi trung tâm mua sắm Waitrose cũng có ý tưởng tương tự. Các gói đâyng sẵn có tên “Eat Now & Eat Later” dành cho chuối và bơ gồm 4 quả, có 2 quả có thể ăn liền và hai quả cần đợi thêm ít hôm.

Phiên An (theo Daily Mail, Time)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *