Hơn 99% hàng của Mumuso nhập từ Trung Quốc

Mumuso Việt Nam quảng cáo là thương hiệu Hàn Quốc nhưng thực chất hàng lại xuất xứ từ Trung Quốc.

Bộ Công Thương vừa ra mắt kết quả kiểm tra ở Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam. Theo đây, trong 2.273 loại hàng hóa Mumuso phân phối ở phân khúc Việt Nam có 99,3% là hàng nhập từ Trung Quốc; 0,7% còn lại mua từ các đơn vị sản xuất trong nước.

Theo giải trình của công ty, Mumuso là thương hiệu được thành lập ở Hàn Quốc, nhưng các sản phẩm của hãng lại do công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc sản xuất.

Tuy nhiên quá trình kiểm tra cho thấy, công ty này có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về cung cấp tin tức không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng. Tại phân khúc Hàn Quốc, không có chuỗi cửa hàng thương hiệu Mumuso.

99,3% hàng phân phối ở hệ thống Mumuso là hàng Trung Quốc.

99,3% hàng phân phối ở hệ thống Mumuso là hàng Trung Quốc.

Cũng theo kết luận này, công ty sử dụng nhiều nội dung biểu hiện sự liên quan tới lý do từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, công ty không cung cấp được các căn cứ, tin tức để xác minh tính chính xác của các tin tức cung cấp, đặc thù là tin tức về lý do, công nghệ sản xuất sản phẩm. Ngoài ra, Mumuso Việt Nam cũng có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về tranh đua khi quảng cáo gây nhầm lẫn về nơi sản xuất hàng hóa khiến người tiêu dùng hiểu rằng cửa hàng, người sản xuất, nơi sản xuất, xuất xứ sản phẩm liên quan tới Hàn Quốc… nhằm tranh đua không lành mạnh.

Doanh nghiệp này cũng vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa và có dấu hiệu vi phạm pháp luật về ra mắt sản phẩm, thương mại điện tử. Quá trình kiểm tra cho thấy công ty không cung cấp chính xác tin tức liên quan đến trách nhiệm thông báo website đến Bộ Công Thương.

Mumuso Việt Nam cũng có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về thương mại khác, như không thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký vận hành nhượng quyền thương mại gắn có nhãn hiệu MUMUSOKR. Công ty có vận hành thương mại ở địa chỉ trụ sở chính nhưng không làm thủ tục đăng ký đối có vị trí kinh doanh; không thực hiện thủ tục thông báo tổ chức thực hiện khuyến mại đối có cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối có 1 số chương trình khuyến mại.

Với các kết quả kiểm tra trên, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị tính năng thuộc Bộ tham khảo, xử lý theo thẩm quyền đối có các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Chuỗi phân phối lẻ Mumuso vào phân khúc Việt Nam từ năm 2016, cung cấp các sản phẩm tiêu dùng giá rẻ từ 22.000 đồng và quảng cáo gắn có mác thương hiệu Hàn Quốc. Là thương hiệu khá mớinhưng Mumuso đã mau chóng phát triển ở Hà Nội và TP HCM có 27 cửa hàng tọa lạc ở các vị trí trọng điểm có mặt đường lớn.

Anh Minh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *