Hơn 6 triệu khách hàng điện lực miền Nam chưa thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Đến nay chỉ có chưa tới 2 triệu trên tổng số 8 triệu KH đang sử dụng điện ở Tổng doanh nghiệp điện lực miền Nam chi trả tiền điện qua ngân hàng.

Thông tin trên được ông Nguyễn Phước Đức, Phó tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp điện lực miền Nam chia sẻ ở buổi ký thỏa thuận hợp tác dịch vụ thu hộ tiền điện giữa Ngân hàng Phương Đông (OCB) và đơn vị này ngày 15/8.

Để chi trả tiền điện qua ngân hàng, khách chỉ cần đăng ký một lần duy nhất ở nhà băng. Sau đây, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ từ tài khoản của KH số tiền tương ứng nộp cho điện lực. Ngoài ra, người sử dụng điện cũng có thể nộp tiền trực tiếp ở toàn bộ quầy mua bán của ngân hàng có liên kết thu hộ có điện lực hoặc mua bán qua thẻ ATM, ngân hàng điện tử… Các hình thức chi trả này đều không mất phí.

Ngành điện lực đang đẩy mạnh việc chi trả tiền điện qua ngân hàng.

Ngành điện lực đang đẩy mạnh việc chi trả tiền điện qua ngân hàng.

Theo ông Đức, không chỉ tiết kiệm thời gian cho KH, chi trả tiền điện qua ngân hàng còn góp phần hạn chế rủi ro, chắc chắn tính chính xác, an toàn cho KH cũng như thu ngân trong quá trình thu, nộp tiền điện bằng tiền mặt.

Đặc biệt, hình thức này giúp ngành điện nâng cao năng suất lao động nhờ giảm nhân lực ở khâu đi thu tiền và giảm sức ép trong công tác quản lý, phục vụ khi thu, nộp tiền điện hàng tháng. Đây cũng là biện pháp nhằm tăng cường sự quản lý của Nhà nước, minh bạch và chống thất thu thuế.

Nhiều lợi ích nhưng trên thực ở, mật độ KH chi trả tiền điện qua ngân hàng còn khá khiêm tốn. Theo ông Đức, hiện Tổng doanh nghiệp điện lực miền Nam có hơn 8 triệu KH đang sử dụng điện nhưng chưa tới 2 triệu khách chi trả tiền điện qua ngân hàng.

Một trong một vài lý do của hiện trạng này theo một vài chuyên gia trong ngành là thói quen dùng tiền mặt và tâm lý ngại một vàih tân của phần đông người dân. Bên cạnh đây, phần đông KH ở khu vực nông thôn chưa có hoặc ít sử dụng tài khoản ngân hàng nên vẫn quen dùng hình thức chi trả tiền điện trực tiếp.

Do đây, theo lãnh đạo điện lực miền Nam, để tăng lượng KH chi trả tiền điện qua ngân hàng là vấn đề không dễ làm, bởi muốn một vàih tân thói quen của người dân cần phải có thời gian, công đoạn dài hơi.

Hiện nay, nhằm tạo sự thuận lợi tối đa cho KH, EVN miền Nam đã hợp tác có 11 ngân hàng (hôm nay ký kết có OCB là 12 ngân hàng) và một vài tổ chức trung gian để thu hộ tiền điện.

Theo Quyết định số 2545 năm 2016 của Thủ tướng phê duyệt Đề án phát triển chi trả không dùng tiền mặt ở Việt Nam GĐ 2016 – 2020 thì tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện chi trả ở mức thấp hơn 10% vào cuối năm 2020.

Một trong một vài mục tiêu được Đề án đặt ra cho một vài đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước là phải chắc chắn 70% một vài đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông đồng ý chi trả hóa đơn của một vài cá nhân, hộ gia đình qua một vài hình thức chi trả không dùng tiền mặt…

Do vậy, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và một vài Tổng doanh nghiệp Điện lực cộng một vài đơn vị thành viên từ năm 2016 đến nay đã và đang đẩy mạnh triển khai hình thức chi trả tiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *