Hơn 5.000 container phế liệu tồn đọng tại các cảng

Hàng tồn nhiều ở cảng do các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường nhập khẩu sau Trung Quốc ngừng mua.

Theo số liệu của Tổng cục Hải Quan, dao động 5.000 container phế liệu đang tồn đọng ở cảng Hải Phòng và Cát Lái (TP HCM). Trong đây, số container tồn ở cảng Cát Lái tính đến ngày 25/7 là 3.579 container, trong đây có 2.423 container tồn quá 90 ngày.

Tại Hải Phòng, tính đến ngày 5/7, tổng số container còn tồn là 1.495 container, trong đây hơn 1 nửa có số tồn quá 90 ngày. Riêng mặt hàng phế liệu nhựa chiếm tới 1.342 container tồn đọng ở cảng Hải Phòng.

Lý giải về hiện trạng tồn đọng này, ông Hoàng Đức Nhượng, Giám đốc doanh nghiệp Giang Nam Cát làm việc trong ngành nhựa tái chế cho biết, các doanh nghiệp nhập nhiều hàng bởi Trung Quốc mới mở phân phối ngừng nhập khẩu 24 loại phế liệu.

“Việc Trung Quốc bất ngờ dừng nhập khẩu tạo nguồn cung lớn nhưng cũng đặt các doanh nghiệp Việt trước tình thế bị động. Trước năm 2017, các doanh nghiệp không mặn mà có việc nhập khẩu nhựa phế liệu do không tranh giành nổi có đối tác Trung Quốc”, lãnh đạo doanh nghiệp nói.

Các doanh nghiệp Việt từng không mặn mà có việc nhập khẩu nhựa phế liệu nhưng khi Trung Quốc ngừng mua, lượng hàng nhập tăng vọt.

Các doanh nghiệp Việt từng không mặn mà có việc nhập khẩu nhựa phế liệu nhưng khi Trung Quốc ngừng mua, lượng hàng nhập tăng vọt.

Theo lãnh đạo 1 doanh nghiệp ngành nhựa khác, 1 nguồn gốc khác khiến hàng tồn nhiều ở cảng là các doanh nghiệp chưa cung cấp điều kiện cấp phép nhập khẩu mới của Bộ Tài Nguyên – Môi trường. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư thi công nhà máy nhưng để đầu tư bài bản theo đúng đề nghị của giấy phép mới sẽ cần thời gian ít nhất là 12-24 tháng.

“Hàng nhập đang trên biển, Sở Tài Nguyên Môi trường không có tính năng cấp phép nữa, hạ tầng kỹ thuật của nhà máy chưa đã đi vào hoạt động dẫn đến hiện trạng hàng phải tồn cảng”, vị này nói.

Một chuyên gia trong ngành nhận định, 1 nguồn gốc khác cho hiện trạng hàng phế liệu vô chủ tồn có số lượng lớn là các đề nghị về quy chuẩn hàng nhập khẩu của Việt Nam. Số lượng lớn hàng tồn ở các cảng là bị dán mác “chất thải không được phép nhập khẩu”.

“Đã là phế liệu thì bên phân phối chẳng thể khi nào cũng đâyng hàng đúng 100% theo quy chuẩn của Việt Nam. Mà nếu bên phân phối đâyng hàng vào container lẫn 1 ít loại khác, cả lô hàng sẽ bị đính mác chất thải không được phép nhập khẩu, nên doanh nghiệp ngậm đắng nuốt cay không dám đến nhận hàng” vị này nói và cho biết thêm, hàng tồn càng lâu thì doanh nghiệp càng không có khả năng rút được hàng vì phí lưu container phải trả cho hãng tàu đã vượt quá tiền hàng.

6 tháng đầu năm, Việt Nam nhập hơn 4 triệu tấn phế liệu.

6 tháng đầu năm, Việt Nam nhập hơn 4 triệu tấn phế liệu.

Tại họp báo chiều 30/7, ông Trần Đức Hùng – Phó chánh văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 4 triệu tấn phế liệu (gồm nhựa, giấy, sắt thép phế liệu), trị giá hơn 1,2 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2018.

Đại diện Tổng cục Hải quan cho rằng, các hạn chế về nhập khẩu chất liệu tái chế đã gây gặp khó cho quá trình xử lý nhập khẩu và dẫn đến việc hàng nhập khẩu bị ùn tắc ở các cảng biển trong thời gian vừa qua.

Trước hiện trạng quá tải, 1 số cảng biển của Việt Nam đã thông báo tạm ngưng nhập khẩu chất liệu tái chế. Cụ thể, đầu tháng 6, Tổng doanh nghiệp Tân cảng Sài Gòn đã thông báo từ chối doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu về cảng. Cảng Cát Lái cũng thông báo không nhận phế liệu từ cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Tân cảng Hiệp Phước từ 25/6 đến 15/10.

container phế liệu tồn đọng ở các cảng

Hàng nghìn container phế liệu còn tồn đọng ở các cảng.

“Chúng tôi mong muốn đẩy nhanh công đoạn cấp giấy phép nhập khẩu mới cho các doanh nghiệp đã có quy chuẩn. Hàng tồn cảng mà lại không có nguyên liệu để sản xuất, hãng tàu thì dừng vận chuyển nên doanh nghiệp trong ngành vô cộng lo lắng”, ông Hoàng Đức Nhượng, Giám đốc doanh nghiệp Giang Nam Cát bày tỏ.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *