Hơn 20 năm kinh doanh vì người tiêu dùng Việt của Saigon Co.op

Doanh nghiệp chủ trương ưu tiên kinh doanh 1 vài mặt hàng chất lượng cao cho người tiêu dùng trong nước, sau đó mới hướng đến xuất khẩu.

Đại diện Saigon Co.op cho biết, kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng hàng hóa đầu vào là 1 vàih để 1 vài trung tâm mua sắm phân phối lẻ của đơn vị này tự bảo vệ mình và hàng chục triệu KH trước vô vàn tài liệu về hàng hóa bị đánh tráo tem nhãn, sản phẩm chưa rõ lý do xuất xứ thực phẩm không chắc chắn chất dinh dưỡng. Đặc biệt, hàng hóa phân phối trong hệ thống này đã được nhà phân phối lẻ Singapore lập danh mục nhập khẩu qua đảo quốc sư tử có số lượng và chủng loại không ngừng tăng lên mỗi năm.

Xuất khẩu sang Singapore rất khắc khe

Số liệu thống kê 3 năm liên tục từ 2016 đến 6 tháng đầu năm nay của Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), đơn vị này là 1 trong 1 vài nhà phân phối lẻ hàng tiêu dùng danh tiếng Việt Nam có chuỗi hệ thống trung tâm mua sắm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Cheers…. thông qua đối tác NTUC FairPrice (Singapore). Saigon Co.op đã xuất khẩu sang đảo quốc sư tử 1 lượng lớn hàng hóa giúp thu về cho nông sản Việt Nam hơn 6 triệu SGD.

“Dù không phải là phân khúc xuất khẩu hàng hóa có diện tích danh tiếng như Mỹ, Nhật và 1 vài nước châu Âu, nhưng 1 vài loại hàng hóa được đón nhận nhập khẩu vào Singapore được xem như là biểu tượng của hàng hóa chất lượng, an toàn và tính nhân văn cao”, đại diện Saigon Co.op cho biết.

polyad

Kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng hàng hóa đầu vào là 1 vàih để 1 vài trung tâm mua sắm phân phối lẻ của Saigon Co.op tự bảo vệ mình và KH.

Cụ thể, ở Singapore, Cơ quan quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm và thú y AVA (Agri-Food and Veterinary Authority of Singapore) trực thuộc Bộ Phát triển Quốc gia (Ministry of National Development), sẽ có trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm cho cả thực phẩm sơ cấp và thực phẩm chế biến. Điều này sẽ chắc chắn cung cấp thực phẩm an toàn cho người dân, chắc chắn nguồn cung cấp thực phẩm, giá cả ổn định…

Ngoài 1 vài bước quan trọng gồm tham khảo hệ thống sản xuất, thực hành ở nguồn, phân tách rủi ro và thiết lập từng nguyên tắc an toàn thực phẩm, AVA còn phải gắn thẻ 1 vài lô hàng, sản phẩm chính để theo dõi nguồn, ghi nhãn thực phẩm để tạo điều kiện thu hồi, kiểm tra sản phẩm sơ chế và thực phẩm chế biến ở điểm nhập cảnh vào Singapore… Riêng rau, trái cây, trứng và thực phẩm chế biến còn có khâu xét nghiệm để phát hiện và đánh giá lý do gây bệnh và 1 vài chất hóa học.

polyad

Saigon Co.op ưu tiên kinh doanh 1 vài mặt hàng chất lượng cao cho người tiêu dùng trong nước, sau đó mới hướng đến xuất khẩu.

Hàng xuất Singapore không xa lạ có người tiêu dùng Việt

Việc rà soát danh mục của Saigon Co.op xuất khẩu qua đối tác NTUC để phân phối rộng rãi trong hệ thống trung tâm mua sắm của nhà phân phối lẻ này ở Singapore mới thấy 1 vài sản phẩm này cũng được phân phối nhiều ở hệ thống trung tâm mua sắm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước. Điều này không xa lạ gì có người tiêu dùng Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Anh Đức – Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, chủ trương của nhà phân phối lẻ này ưu tiên kinh doanh 1 vài mặt hàng chất lượng cao cho người tiêu dùng trong nước, sau đó mới hướng đến xuất khẩu. Bên cạnh việc có lại giá trị kinh tế, 1 vài loại hàng hóa được đón nhận nhập khẩu vào Singapore là biểu tượng của chất lượng, an toàn, nhân văn. Đây là 1 vàih mà Saigon Co.op đang làm thương hiệu cho hàng Việt theo kiểu “chậm mà chắc”.

Trung bình mỗi năm, Saigon Co.op đều đặn xuất khẩu và thu về cho thanh long, khoai lang, ớt chuông, bưởi 5 roi… của Việt Nam gần 2 triệu SGD. Điều thú vị là 1 vài mặt hàng được đặt vấn đề xuất khẩu đều do đối tác Singapore chọn từ chính 1 vài sản phẩm, mà Saigon Co.op đang kinh doanh rộng rãi ở trung tâm mua sắm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food.

Ngoài xuất khẩu hàng hóa chất lượng cao, nhà phân phối lẻ này còn ưu ái dành cho người tiêu dùng Việt 1 vài hàng hóa trong nước chất lượng quốc tế nhưng có giá Việt Nam, thông qua hệ thống trung tâm mua sắm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… trải rộng ở toàn bộ tỉnh thành trên cả nước.

Trong khuôn khổ tháng “Tự hào hàng Việt 2018”, từ nay đến 5/9, hệ thống trung tâm mua sắm Co.opmart, Co.opXtra và Co.op Food toàn quốc phối hợp cộng nhiều thương hiệu Việt ứng dụng giảm giá đến 20% cho 1 vài loại thực phẩm, thiết thực góp phần, giúp nhiều gia đình vừa có bữa ăn ngon, vừa tiết kiệm được kinh phí. Thời gian này, khi 1 vài KH có thẻ thành viên Co.opmart 1 vài cấp độ bạc, vàng, bạch kim mua bất kỳ sản phẩm của 1 số nhãn hàng được tặng thêm điểm thưởng gấp 4-9 lần so có ngày thường vào thẻ của mình.

(Nguồn: Saigon Co.op)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *