Hơn 2.000 ôtô giá rẻ từ Thái Lan, Indonesia đổ vào Việt Nam

Số lượng ôtô nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia đăng ký tờ khai hải quan từ 13/7 đến 19/7 tăng gấp đôi so có tuần trước.

Tổng cục Hải quan cho biết, số lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ ngày 13/7 đến 19/7 tăng gấp đôi so có tuần trước lên 2.040 chiếc, tương ứng tổng trị giá gần 40 triệu USD.

Trong đó, ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống đạt 1.535 chiếc có trị giá hơn 27,8 triệu USD. Bình quân mỗi chiếc trị giá dao động 18.000 USD, tương đương dao động 400 triệu đồng.

Xe xuất xứ từ Thái Lan vẫn áp đảo về số lượng có 1.059 chiếc, phần còn lại từ Indonesia 282 chiếc và Mỹ 93 chiếc. Hầu hết số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam thông qua cửa khẩu cảng TP HCM và Hải Phòng.

Ôtô trên 9 chỗ ngồi và ôtô tải cập cảng trong tuần này lần lượt đạt 96 chiếc và 380 chiếc có tổng trị giá xấp xỉ 10 triệu USD. Phần lớn số xe này cũng được đưa về từ Thái Lan, chỉ 1 số ít xuất xứ Nhật Bản và Trung Quốc.

Số lượng ôtô chuyên dụng một số loại vào Việt Nam qua cửa khẩu Hải Phòng và Lạng Sơn trong tuần qua giảm gần 3 lần về số lượng, chỉ còn dao động 29 chiếc có trị giá khai báo 2,2 triệu USD.

Sau thời gian dài tình hình nhập khẩu diễn biến ảm đạm, ôtô giá rẻ bắt đầu quay lại Việt Nam ồ ạt trong dao động hai tháng gần đó. Luỹ kế tháng 7 cho thấy tổng lượng xe đăng ký tờ khai hải quan đã hơn 5.120 chiếc. Đây cũng là tháng Thứ nhất trong năm nay giá trị nhập khẩu ôtô một số loại (bao gồm linh kiện và phụ tùng) vượt trên 100 triệu USD.

Văn phòng Chính phủ mới đó cũng có văn bản truyền ý kiến của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ở cuộc họp phân tích thực hiện Nghị định 116 về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì ôtô ở Việt Nam. Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương ban hành Thông tư giải đáp khoản 1 Điều 6 Nghị định 116 về quản lý chất lượng ôtô sản xuất lắp ráp, đảm bảo ban hành trong tháng 10/2018 để tháo gỡ gặp khó cho công ty.

Trước đó, Nghị định 116 có hiệu lực từ 1/1/2018 đề nghị xe hơi muốn nhập khẩu vào Việt Nam phải tuân thủ một số quy định như phải có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài; công ty sản xuất, lắp ráp ôtô là phải có cơ sở vật chất như nhà xưởng sản xuất, dây chuyển công nghệ lắp ráp, dây chuyền hàn, sơn và kiểm tra chất lượng…

Một số hãng xe phân tích đó là lý do chính cản đường về Việt Nam của xe nhập khẩu, khiến lượng xe vào phân khúc giảm mạnh trong nửa đầu năm.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *