Hàng loạt bất cập trong quản lý vốn đầu tư tại ACV

Công tác xây dựng quy hoạch, đấu thầu, giám sát chất lượng đầu tư ở 1 vài dự án cảng hàng không trong GĐ 2012-2016 còn nhiều bất hợp lý.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có kết luận thanh tra đối có Tổng công ty Cảng Hàng không trong việc huy động, quản lý, sử dụng 1 vài nguồn vốn đầu tư. Báo cáo cho biết, trong GĐ từ tháng 3/2012 đến tháng 12/2016, tổng công ty này đã đầu tư xây dựng 85 dự án có tổng mức đầu tư 1 vài dự án là hơn 42.100 tỷ đồng. Trong đây, giá trị đầu tư bằng vốn ngân sách Nhà nước là hơn 1.420 tỷ đồng, vốn trái phiếu Chính phủ hơn 4.200 tỷ, vốn ODA là 12.400 tỷ, vốn ACV là hơn 24.000 tỷ đồng.

Qua thanh tra cho thấy, việc huy động, quản lý sử dụng 1 vài nguồn đầu tư do ACV quản lý còn nhiều bất cập. Cụ thể, theo số liệu đơn vị báo cáo GĐ 2011 – 2016, kế hoạch vốn chưa sát có thực ở, nên 1 số dự án giá trị giải ngân lớn hơn nhưng cũng có dự án giải ngân thấp hơn kế hoạch. Riêng dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bố trí vốn đầu tư dự án không đúng theo chọn lọc đã được phê duyệt.

Một sân bay do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý. Ảnh ACV

Một sân bay do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý. Ảnh ACV

Trong công tác quản lý đầu tư xây dựng, ACV cũng để xảy ra nhiều tồn ở khi khảo sát, lập, thẩm định và phê duyệt dự án. Cụ thể, chất lượng công tác khảo sát, lập, thẩm định và phê duyệt 1 số dự còn hạn chế, nên trong quá trình thực hiện phải điều chỉnh, 1 vàih tân so có hồ sơ kiến trúc cơ sở, bổ sung 1 số hạng mục dự án, điều chỉnh tổng mức đầu tư, điều chỉnh thời gian thực hiện… Tình trạng này xảy ra ở dự án mở rộng nhà ga quốc tế T2 – cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, dự án được ACV phê duyệt đầu tư năm 2008 có tổng mức đầu tư là 170 tỷ đồng. Tuy nhiên, năm 2012, chọn lọc mới được ban hành thì tổng mức đầu tư điều chỉnh là 590 tỷ đồng. Bên cạnh đây, tuy kiến trúc cơ sở tính toán trên cơ sở quy hoạch được duyệt nhưng chưa tiên liệu đầy đủ lưu lượng hành khách dẫn đến tiên liệu số lần trùng phục tương lai giá trị thực ở lớn hơn nhiều lần so có giá trị chi trả kiến trúc. Theo ACV, từ tháng 7/2013 đến 7/2016, 1 các con phố hạ cánh có tổng số lần trùng phục vào khoảng 62.100 lần, vượt quá số lần trùng phục theo tiên liệu tính toán là 55.100 lần trong 10 năm.

Về chất lượng các dự án đầu tư, theo cơ quan thanh tra, 1 vài nguyên tắc kiến trúc, chỉ dẫn kỹ thuật sử dụng chủ yếu nguyên tắc Anh, Mỹ. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng nghiệm thu, chủ đầu tư đã phê duyệt điều chỉnh, bổ sung danh mục nguyên tắc, quy chuẩn xây dựng theo nguyên tắc Việt Nam để thích hợp điều kiện xây dựng xây lắp. Điều này theo Bộ Giao thông Vận tải là chưa thích hợp, bởi khi đấu thầu đã chọn nhà thầu theo tiểu chuẩn Anh, Mỹ.

Về công tác quy hoạch, cơ quan thanh tra kết luận, ACV chưa tiên liệu sát tốc độ tăng trưởng lưu lượng hành khách, hàng hóa, dẫn đến 1 số cảng hàng không bị quá tải, 1 số chưa đạt công suất theo quy hoạch, 1 vài nội dung không còn thích hợp có thực ở khai thác, dẫn đến phải điều chỉnh quy hoạch cục bộ 1 số cảng để cung cấp nhu cầu thực ở. Ngoài ra, tuy công tác lập dự án đầu tư theo quy hoạch còn hạn chế nên 1 số dự án vừa đầu tư xong đã phải nâng cấp mở rộng như dự án kéo dài, nâng cấp các con phố lăn và sân đậu cảng hàng không Pleiku.

Theo cơ quan thanh tra, hình thức chọn lọc nhà thầu là đấu thầu, tuy nhiên, có nhiều gói thầu đến khi chấm thầu chỉ còn lại 1 nhà thầu tham dự hoặc có nhiều nhà thầu tham dự dự thầu nhưng chỉ có 1 nhà thầu đạt hồ sơ về đề xuất kỹ thuật, chủ đầu tư vẫn có văn bản xử lý cho phép mở thầu. Cơ quan thanh tra cho rằng bởi thế là chưa có sự tranh đua về giá.

Ngoài ra kết luận cũng nêu rõ, công tác quy hoạch 1 vài cảng hàng không do ACV quản lý chưa tiên liệu sát tốc độ tăng trưởng lưu lượng hành khách, hàng hoá dẫn đến 1 số cảng bị quá tải, 1 số cảng chưa đạt công suất, 1 vài nội dung quy hoạch không còn thích hợp có thực ở khai thác, dẫn đến phải điều chỉnh cục 1 số cảng, điều này ảnh hưởng đến công đoạn triển khai dự án.

Theo Thanh tra Bộ GTVT, 1 vài dự án sân bay Đà Nẵng và Cam Ranh thuộc hạ tầng hàng không, phải thực hiện đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP), nhưng ACV lại thực hiện góp vốn đầu tư theo mô hình công ty là chưa thích hợp có quy định hiện hành, trái thẩm quyền.

Hiện sân bay Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Nội Bài là 4 khu vực làm việc khai thác có lãi bù lỗ cho đại số đông 1 vài cảng hàng không khác. Do đây, theo Bộ Giao thông, việc ACV cho phép nhà đầu tư khai thác sân bay Đà Nẵng, Cam Ranh sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của ACV, độc đáo khả năng bù lỗ cho 1 vài cảng hàng không khác. Ở nhiều dự án, tổng công ty cũng chậm thu hồi 1 vài khoản tiền chi trả vượt giá trị nghiệm thu. Các nhà thầu và ACV chưa thống nhất biện pháp và số liệu điều chỉnh giá trị hợp đồng mặc dù nhiều dự án đã đưa vào làm việc 5 năm.

ACV là công ty cổ phần, vốn nhà nước chiếm 95,4% vốn điều lệ. Vì vậy, theo cơ quan thanh tra, có 1 vài dự án ACV vừa là cấp chọn lọc đầu tư, chủ đầu tư thực hiện dự án, vừa là đơn vị tiếp nhận dự án trong GĐ khai thác có thể dẫn đến thiếu khách quan trong quản lý đầu tư xây dựng công trình. Bên cạnh các kiến nghị về xử lý trách nhiệm của Cục Hàng không Việt Nam, Vụ Kế hoạch Đầu tư và ACV… Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Tổng công ty thực hiện xử lý hoặc trình cấp có thẩm quyền xử lý tổng số tiền về kinh tế là hơn 117 tỷ đồng.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *