Grab tham vọng thành ‘siêu ứng dụng’ ở Đông Nam Á

Từ áp dụng gọi xe một vàih đây 6 năm, Grab giờ muốn thành “siêu áp dụng” mà người Đông Nam Á sẽ bật lên dùng nhiều lần trong ngày.

Chiến lược trở thành “siêu áp dụng” vừa được Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Grab – Anthony Tan mở bán ở Singapore hôm 10/7. GrabPlatfom là 1 loạt giao diện lập trình áp dụng cho phép một vài đối tác tích hợp dịch vụ vào nền móng của Grab.

Bằng một vàih này, Grab sẽ mau chóng phát triển được vô vàn dịch vụ mới để giữ chân người dùng trong khi phía đối tác có thời cơ khai thác phân khúc có hơn 100 triệu thiết bị di động đã cài đặt áp dụng và vẫn không ngừng tăng.

“Chúng tôi chẳng thể làm tốt nhất toàn bộ lĩnh vực. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm việc có nhiều đối tác khác nhau nhằm trở thành siêu áp dụng thường ngày”, ông Anthony Tan nhận định.

Ông Anthony Tan - CEO và Đồng sáng lập Grab trong buổi mở bán chiến lược thành siêu áp dụng. Ảnh: Viễn Thông

Ông Anthony Tan – Đồng sáng lập kiêm CEO Grab trong buổi mở bán chiến lược thành ‘siêu áp dụng’. Ảnh: Viễn Thông

Động thái mới nhất chính là việc hợp tác có HappyFresh để mở dịch vụ giao hàng tạp hóa trong vòng 1 giờ, có hơn 100.000 sản phẩm từ hơn 50 chuỗi trung tâm mua sắm và cửa hàng đặc sản. Dịch vụ sẽ tung bản thử nghiệm ở Jakarta (Indonesia) vào tháng 7, sau đây sẽ có mặt ở Thái Lan và Malaysia trước cuối năm 2018. Các quốc gia khác ở Đông Nam Á được triển khai sau đây.

“Giao nhận hàng tạp hóa đang có 1 tiềm năng và thời cơ rất lớn ở Đông Nam Á. Theo nghiên cứu kỹ của chúng tôi, 70% người dùng áp dụng giao nhận hàng tạp hóa mua sắm ít nhất 1 lần mỗi tuần, và họ thích mua sắm ở các cửa hàng quen thuộc có mình. Điều họ quan tâm là hàng hóa họ thích luôn có sẵn và nhận được hàng khi họ cần”, ông Guillem Segarra – CEO HappyFresh nói.

Hiện ở, giao diện “siêu áp dụng” đã hoạt động ở Singapore và Indonesia. Màn hình chính cho phép người dùng thao tác 1 chạm để truy cập vào một vài chọn lọc chi trả và điều hướng đến toàn bộ dịch vụ thường ngày.

Người dùng còn có thể đọc tin tức của Yahoo, xem video của Youtube. Thậm chí, hành khách có thể vui chơi trong khi đi xe bằng một vài mini game tích hợp sẵn mà không cần qua áp dụng khác.

Thực tế, ý tưởng về “siêu áp dụng” không mới. Tại Trung Quốc, WeChat là 1 dạng “siêu áp dụng” danh tiếng, tích hợp mọi dịch vụ trong cuộc sống thường ngày. Còn ở Indonesia, Go-Jek cũng đang có 1 danh sách khá đa dạng một vài dịch vụ thiết yếu khác ngoài vận tải.

Tuy nhiên, theo ông Jerald Singh – Giám đốc phụ trách sản phẩm của Grab thì “siêu áp dụng” của hãng này có khác nhiều khác biệt. Trong đây, điểm cốt lõi là nền móng mở cho một vài đối tác, giao diện được cá nhân cao có từng nhu cầu người dùng nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), tính linh hoạt và năng động lớn.

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành 1 áp dụng Đông Nam Á cung cấp toàn bộ nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày ở mọi khi, thậm chí có thể phục vụ nhu cầu của khách mua cả trước khi khách mua biết rằng khách mua cần đến chúng”, Jerald Singh tuyên bố.

Ngoài việc hợp tác có một vài công ty lớn như Chubb, Yahoo, Shopee, Lazada, Tokopedia, Ovo…, Grab đang tích cực săn đâyn một vài startup để tích hợp vào “siêu áp dụng”.

Cách đây 1 tháng, hãng đã dọn đường bằng một vàih công bố quỹ đầu tư Grab Ventures và tìm các startup triển vọng từ một vài nước như Thái Lan hay Việt Nam… Bước đi này cũng giúp hãng nhận được sự thân thiện hơn có một vài chính phủ.

“Các chính phủ luôn khuyến khích đổi mới sáng tạo và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển. Vì thế, tôi tin tưởng rằng Grab Venture và GrabPlatform sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt ở Đông Nam Á”, ông Anthony Tan bình luận.

Grab đạt cột mốc 2 tỷ chuyến xe vào ngày 7/7. Dịch vụ kết nối đi đến đang tăng trưởng mau chóng, có tổng doanh thu (Gross Merchandise Volume – GMV) tăng hơn gấp đôi trong 12 tháng qua.

“Ở Việt Nam giờ có rất nhiều áp dụng gọi xe. Cạnh tranh cũng có ở Singapore hay Thái Lan. Nói chung, khu vực này tranh đua rất dữ dội nhưng chúng tôi sẵn sàng để tranh đua. Chúng tôi chào đâyn nhiều đối thủ hơn chứ không phải ít hơn”, ông Anthony Tan nói.

Người đứng đầu Grab cho rằng, chính nhờ tranh đua mà 6 năm qua vô vàn áp dụng mới đã ra đời, công nghệ tiến bộ nhanh hơn và chính mình Grab cũng có động lực phát triển hơn. “Cho đến nay, không ai ở Đông Nam Á phát triển 1 nền móng mở và định vị thành ‘siêu áp dụng’ như chúng tôi”, ông kết luận.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *