Grab phản pháo lệnh cấm mở rộng địa bàn của Bộ Giao thông

Grab lập luận, GrabTaxi là tiến hành sàn mua bán thương mại điện tử, làm việc theo giấy phép của Bộ Công Thương và có thể triển khai toàn quốc.

Cuối ngày 26/6, Grab Việt Nam phát đi thông cáo chính thức lên tiếng về việc Bộ Giao thông bác đề xuất mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh thành như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai. Theo Bộ Giao thông, đơn vị này chỉ được phép làm việc ở 5 địa phương, bao gồm Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh trong đề án thí điểm tiến hành khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Đồng thời, Grab không được làm việc trực tiếp có lái xe taxi khi chưa được sự chấp nhận của đơn vị kinh doanh vận tải và sở giao thông vận tải địa phương.

Bộ Giao thông chưa có chủ trương mở rộng tiến hành Grab ra ngoài 5 địa phương thí điểm. Ảnh: CNBC

Bộ Giao thông chưa có chủ trương mở rộng tiến hành Grab ra ngoài 5 địa phương thí điểm. Ảnh: CNBC

Tuy nhiên, Grab Việt Nam thì vẫn 1 mực khẳng định “GrabTaxi làm việc trên toàn quốc là hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Chính phủ về thương mại điện tử”.

Theo doanh nghiệp này, dịch vụ GrabTaxi có thể làm việc ở toàn bộ các tỉnh, đô thị trên toàn quốc sau khi đã ký kết hợp đồng hợp tác có các đơn vị kinh doanh taxi được Sở Giao thông địa phương cấp phép.

GrabTaxi và GrabCar đều là dịch vụ đặt xe thông qua tiến hành Grab. Tuy nhiên, GrabTaxi là taxi truyền thống, có mào và đồng hồ cước. Lái xe và giá cước thuộc quản lý của hãng taxi truyền thống. Trong khi đây, GrabCar là dịch vụ kết nối cho loại xe chở khách dưới 9 chỗ theo hình thức xe hợp đồng điện tử, độc lập hoàn toàn có taxi truyền thống và chính sách bán hàng giá cước do Grab quy định.

Doanh nghiệp này cho rằng, khác có GrabCar, GrabTaxi là 1 dịch vụ được tích hợp trong tiến hành Grab và đã đăng ký có Bộ Công Thương là tiến hành sàn mua bán thương mại điện tử. Như vậy, GrabTaxi không phải là 1 dịch vụ thuộc Đề án thí điểm theo Quyết định số 24 của Bộ Giao thông tiến hành có GrabCar.

Theo Grab Việt Nam, dịch vụ GrabTaxi không can thiệp vào giá cước cũng như cách hoạt động, quản lý xe và tài xế của các đơn vị taxi truyền thống. Giá cước dịch vụ này hiển thị trên tiến hành Grab chỉ để hành khách xem xét, được ước tính dựa trên giá cước theo km của các hãng taxi và quãng các con phố chuẩn bị. Sau đây, quý khách sẽ trả đúng số tiền hiển thị trên đồng hồ tính cước của taxi khi kết thúc chuyến đi.

Đồng thời, phía Grab cũng khẳng định luôn tuân thủ các quy định ở Quyết định số 24 của Bộ Giao thông. “Chúng tôi không cung cấp dịch vụ GrabCar cho các đơn vị vận tải và phương tiện ở các địa phương không thuộc Đề án thí điểm”, đơn vị này cho hay.

Đầu năm nay, Bộ Giao thông có văn bản đề nghị Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam không được triển khai tiến hành công nghệ kết nối làm việc vận tải hành khách bằng ôtô ở Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng. Tuy nhiên, cũng có các lập luận trên, Grab cho rằng, GrabTaxi là 1 trong các dịch vụ được tích hợp trong tiến hành Grab, đã được đăng ký có Bộ Công Thương, được hoạt động hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Nghị định số 52 về thương mại điện tử.

Anh Tú

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *