Giá USD tự do vượt 23.700 đồng

Mỗi đôla Mỹ ngoài phân khúc tự do đã xác lập đỉnh mới 23.700 đồng vào chiều 16/8.

Tỷ giá trọng điểm do Ngân hàng Nhà nước mở phân phối sáng 16/8 tiếp tục leo lên mức đỉnh mới khi niêm yết 22.691 đồng mỗi USD, tăng 6 đồng so có phiên mua phân phối trước. Với biên độ +/-3%, tỷ giá trần và tỷ giá sàn ứng dụng cho hôm nay lần lượt là 23.372 đồng và 22.010 đồng.

Tại Sở mua phân phối Ngân hàng Nhà nước, giá phân phối USD cũng đã được nâng lên 6 đồng, tiến sát 23.322 đồng.

Tỷ gái tự do tiếp tục tăng. Ảnh: PV.

Tỷ gái tự do tiếp tục tăng. Ảnh: PV.

Song hành có diễn biến này, tỷ giá USD tự do cũng leo thang. Lúc 15h40 chiều nay, nhiều điểm thu đổi ngoại tệ tự do ở TP HCM báo giá phân phối 23.700 đồng, có nơi lên 23.710 đồng. Giá thu gom cũng chạm 23.600 đồng, tăng 60-80 đồng so có hôm qua.

Sự đi lên của đồng bạc xanh tự do diễn ra từ cuối ngày 15/8 khi những điểm thu đổi liên tục điều chỉnh tăng giá phân phối và đã vượt mốc 23.600 đồng. Tỷ giá USD chợ đen hiện cao hơn đến 250 đồng so có những ngân hàng thương mại.

Trái có sự đi lên của phân khúc tự do, USD ngân hàng vẫn đứng yên. Lúc 15h40, mỗi USD ở Vietcombank niêm yết 23.270 – 23.350 đồng, không nhữngh tân so có hôm qua.

Tương tự, loạt ngân hàng khác như Techcombank, Eximbank, DongABank cũng đang phân phối USD có giá 23.350 đồng, còn Sacombank là 23.349 đồng.

Theo những chủ cửa hàng thu đổi ngoại tệ, tỷ giá tăng do nhu cầu mua USD cao. “Lượng người đi mua USD có nhích lên từ hôm qua và đến sáng nay thì đông hơn”, chủ điểm thu đổi ngoại tệ trên các con phố Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM cho biết.

Trao đổi có VnExpress, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết, giai đoạn này thanh khoản ngoại tệ của những ngân hàng trên địa bàn rất tốt, mọi nhu cầu của công ty, người dân đều được cung cấp đầy đủ. Việc đi lên của tỷ giá chủ yếu do ảnh hưởng từ nhân tố địa cầu như đồng USD tăng so có rổ 6 đồng tiền tệ, hay chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Một vị chuyên gia trong ngành cũng nhận định rằng, có diễn biến tăng của tỷ giá trọng điểm và ở Sở mua phân phối Ngân hàng Nhà nước có thể cho thấy nhà điều hành muốn xác lập 1 mặt bằng giá USD mới để thích hợp có thực ở trên phân khúc địa cầu cũng như trong nước.

Tuy nhiên, mới đây Tiến sĩ Cấn Văn Lực cho rằng, nếu tính tỷ giá thực có 20 nước có quan hệ kinh tế không ngừng nghỉ có Việt Nam, từ 1/1/2017 cho đến hết 31/3 năm nay, VND bị mất giá 7% so có 20 loại đồng tiền kia, trong khi nhân dân tệ không mất giá từ năm ngoái đến nay. “Chính vì vậy, Trung Quốc giờ phá giá là thông thường, còn Việt Nam mà theo họ sẽ rất sai lầm. Do đây, VND chẳng thể phá giá tiếp mà phải ổn định trong thời gian tới”, ông nói.

Ông cũng cho biết thêm, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung còn phức tạp, và Trung Quốc chỉ có thể dùng công cụ tiền tệ để hạn chế 1 phần thiệt hại, nhưng cũng chẳng thể can thiệp nhiều. Theo ông, Việt Nam không cần phải quá quan ngại đến việc mất giá của tiền đồng trong thời gian tới.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *