Giá USD hạ nhiệt

Sau khi tăng mạnh trong mấy ngày qua, đôla Mỹ cả trong ngân hàng và trên phân khúc tự do đã giảm vài chục đồng sáng nay.

Theo đây, đầu ngày 25/7, Vietcombank giảm giá 30 đồng ở chiều phân phối và mua, xuống sát 23.170 – 23.250 đồng 1 đôla Mỹ. Còn Eximbank hạ giá về quanh 23.180 – 23.260 đồng.

Giảm mạnh nhất là Sacombank khi từ mức cao 23.310 đồng ngày hôm qua, hiện mỗi USD phân phối ra xuống còn 23.270 đồng, tức giảm 40 đồng. Các nhà băng khác cũng đưa giá mua phân phối về quanh mức này.

Giao dịch USD ở 1 ngân hàng thương mại. Ảnh: QH.

Giao dịch USD ở 1 ngân hàng thương mại. Ảnh: QH.

Trong mấy ngày trước đây, tỷ giá ngân hàng tăng nóng gần 300 đồng. Đôla tự do cũng vọt lên cao, có khi vượt 23.450 đồng.

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá đồng bạc xanh ở phân khúc tự do cũng hạ nhiệt. Nhiều điểm thu đổi ngoại tệ quanh chợ Bến Thành, quận 1, chợ Bà Chiểu, Bình Thạnh… báo giá mua phân phối 23.360 – 23.430 đồng, giảm 20 – 30 đồng so có cuối chiều 24/7. “Nhu cầu mua USD hôm nay giảm đi đáng kể nên chúng tôi hạ giá xuống”, chủ 1 điểm thu đổi ngoại tệ trên những con phố Lê Lợi, quận 1 cho biết.

Lý giải về đợt tăng mạnh vừa qua, những điểm thu đổi cho rằng bên cạnh nhân tố cung cầu có thể còn do tâm lý chi phối. Tuy nhiên, dù tỷ giá tự do tăng nhưng cũng chưa vượt khung của Ngân hàng Nhà nước.

Động thái chững giá của phân khúc tự do và trong ngân hàng sáng nay cũng chung xu hướng có sự điều hành của nhà quản lý. Đầu ngày 25/7, Ngân hàng Nhà nước chọn lọc giữ nguyên giá phân phối USD ở Sở mua phân phối ở mức 23.284 đồng, sau khi đã nâng 234 đồng vào hai ngày trước đây.

Khi nâng giá phân phối USD, ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước lý giải đây là động thái can thiệp để tỷ giá diễn biến thích hợp có tình hình phân khúc trong nước và quốc tế, đồng thời bảo đảm sẵn sàng hỗ trợ phân khúc ở mức tỷ giá hợp lý. Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng phân phối ngoại tệ khi cần thiết để ổn định phân khúc ngoại tệ.

Trên phân khúc vàng, sáng nay, giá mua phân phối vàng miếng được Tập đoàn DOJI niêm yết 36,80 – 36,90 triệu đồng, tăng 10.000 đồng mỗi lượng. Cùng khi, Công ty PNJ ra mắt giá quanh 36,78 – 36,96 triệu đồng, cũng tăng 40.000 đồng 1 lượng.

Tuy giá có sóng, khối lượng mua phân phối vàng miếng trong ngày hôm qua ảm đạm khi dao động chênh lệch giữa trong nước và địa cầu ở mức cao hơn 2,6 triệu đồng. “Điều này đã làm cho những nhà đầu tư trong nước tỏ ra khá e dè và thận trọng. Đa phần chỉ là những mua phân phối nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ”, PNJ nhìn nhận.

Trong khi đây, ở phân khúc quốc tế, mở cửa phiên mua phân phối sáng nay (25/7), giá mua phân phối ở 1.225,9 đôla mỗi ounce, tăng nhẹ hơn 3 USD, tương đương mức tăng hơn 0,2% so có phiên mua phân phối đầu giờ sáng hôm qua.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *