Giá nhà hạng sang Sài Gòn bằng một phần tư Hong Kong

Căn hộ hạng sang ở TP HCM có giá 5.000 USD mỗi mét vuông, trong khi Hong Kong đắt gấp 4 lần.

Savills Việt Nam vừa ra mắt báo cáo về phân khúc căn hộ cao tầng hạng sang ở TP HCM và nhận định phân khúc này vẫn đang có giá rẻ hơn so có 1 số thành thị phát triển trong khu vực nhưng tỷ suất sinh lời lại quyến rũ hơn.

Giám đốc kinh doanh nhà ở Savills TP HCM, Nguyễn Khánh Duy cho biết, 1 căn hộ cao tầng sang trọng tọa lạc ở trọng điểm thành thị có giá dao động 115,3 triệu đồng mỗi m2 (xấp xỉ 5.000 USD) nhưng ở Hong Kong, người mua phải bỏ ra số tiền gấp 4 lần mới có thể có tài sản tương tự.

Nhu cầu mua, có căn hộ cao tầng hạng sang của khách Việt chiếm phần nhiều thị phần nhưng các nhà đầu tư cá nhân đến từ Đài Loan, Hong Kong và Hàn Quốc cũng đang tăng dần lên ở TP HCM. Nhà đầu tư ngoại xem phân khúc nhà đất ở thành thị sôi động nhất Việt Nam giai đoạn này là 1 điểm đến hoàn hảo do giá cả chênh lệch rất lớn có tài sản ở quê nhà.

Ông Duy đánh giá, so có 1 số phân khúc phát triển khác trong khu vực như Thượng Hải, Hong Kong, 1 số sản phẩm thuộc phân khúc nhà đất hạng A ở Việt Nam chưa cung cấp đủ cho thị hiếu cấp cao của 1 số khách hàng khó tính. Tuy nhiên, hiệu suất sinh lời của phân khúc này ở phân khúc Việt Nam lại đang khá quyến rũ.

Khu lõi trọng điểm TP HCM, nơi tập trung 1 số nhà đất hạng sang. Ảnh: Vũ Lê

Khu lõi trọng điểm TP HCM, nơi tập trung 1 số nhà đất hạng sang. Ảnh: Vũ Lê

Cụ thể, ở TP HCM, khu vực quận 1, 3 là nơi tập trung nhiều dự án cấp cao có tỷ suất sinh lời dao động dao động trên dưới 4%. Tuy nhiên, nếu dịch chuyển ra khu vực quận 2, khu Thảo Điền, An Phú và đặc thù là Thủ Thiêm nơi sẽ là trọng điểm mới của thành thị này trong tương lai, hiện căn hộ cao tầng cấp cao ở đấy có tỷ suất sinh lời đạt 5-6,5%.

Trong khi đây, tỷ suất sinh lời của suất đầu tư căn hộ cao tầng hạng sang trong khối ASEAN dao động trong dao động 3,7 – 5,2% và ở khu vực châu Á cũng ở ngưỡng tương đương. Do đây, tỷ suất sinh lời của nhà đất hạng sang ở TP HCM được xem là khá tranh giành khi ở mức ngang bằng đến cao hơn so có khu vực trong khi giá bán lại “mềm” hơn.

Nhóm nhà đất là căn hộ cao tầng hạng sang ở TP HCM có 1 số đặc điểm sau: địa điểm đắc địa, gần trọng điểm đã đi vào hoạt động, nhìn ra các đoạn sông đẹp, kết nối dễ dàng có tuyến metro chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong 1 số năm tới, chất lượng thi công cũng như kiến trúc nổi bật và nguồn cung khá ít ỏi.

Theo ông Duy, trong vòng 3 – 5 năm tới, phân khúc căn hộ cao tầng hạng sang TP HCM chờ mong sẽ có nhiều chuyển biến mới tích cực. Hiện nay nguồn cầu nhà đất cấp cao và hạng sang càng ngày càng tăng và đã cao hơn nguồn cung đã đi vào hoạt động.

Bên cạnh sự quan tâm của tầng lớp nhà giàu mới nổi trong nước, nhóm khách quốc tịch nước ngoài đang dành sự quan tâm lớn đến phân khúc này do giá 1 số tài sản hạng sang đang rất quyến rũ so có Hong Kong, Singapore, Kuala Lumpur trong khi mức lợi tức cho thuê lại dẫn đầu.

Trước đây, quý II/2017, 1 doanh nghiệp giải đáp nhà đất có mặt ở Việt Nam 15 năm từng tiết lộ 1 dự án căn hộ cao tầng siêu sang, giá từ 8.000 USD đến 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) mỗi m2 có thể lộ diện ở khu vực lõi trọng điểm Sài Gòn trong 6 – 12 tháng tới. Vị trí của dự án nằm trên 1 tuyến các con phố thuộc lõi trọng điểm quận 1. Sản phẩm chờ mong lần Thứ nhất phân khúc Việt Nam xuất hiện phân khúc căn hộ cao tầng siêu sang.

Tuy nhiên, việc ra mắt dự án đã không diễn ra như chuẩn bị. Trên thực ở, 1 số dự án căn hộ cao tầng thuộc phân khúc từ hạng sang đến siêu sang ở Sài Gòn rất ít ỏi, chỉ đếm trên đầu ngón tay có số lượng sản phẩm hạn chế.

Các chuyên gia tiên liệu, nếu phân khúc căn hộ cao tầng hạng sang chiếm tỷ trọng dao động 1% toàn phân khúc thì dòng siêu sang sẽ có mật độ thấp hơn, tức dưới mức 1%. Mặc dù nguồn cung hạn chế, số dự án và sản phẩm khá ít, giới chuyên môn cho rằng đấy là phân khúc rất kén khách, và cũng không phải 1 kênh đầu tư ngắn hoặc trung hạn. Người mua không vì mục đích sinh lời thuần túy hay khai thác cho thuê mà đa phần vì nhu cầu khẳng định cao cấp.

Vũ Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *