Giá đất mặt biển Đà Nẵng đắt gấp đôi cùng kỳ

Tuy không có giao dịch nào xuất hiện trong quý II, song giá đất mặt biển ở Đà Nẵng vẫn đắt gấp đôi cộng kỳ.

Theo Hội Môi giới Bất động sản (thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam), giá đất mặt một số con phố ở khu vực ven biển dọc theo trục một số con phố Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng trong quý II được xác định rao phân phối dao động 300 triệu đồng 1 m2, tăng gấp đôi so có cộng kỳ 2017. Tuy nhiên trong quý II vừa qua không có giao dịch nào xuất hiện. Các trục một số con phố lớn lớp trong có mức giá dao động 200 triệu đồng mỗi m2 và một số một số con phố nhỏ từ trên 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng tùy địa điểm, nhưng chủ yếu là mua đi phân phối lại và giao dịch không nhiều.

Đất dự án đô thị ở 1 số quận ven đô có giá giao dịch bình quân 10 – 15 triệu đồng 1 m2, tăng so có cộng kỳ 2017 dao động trên 30%.

“Đây là mức giá thích hợp trong điều kiện Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư đã đi vào hoạt động hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ, tiên tiến, và tăng trưởng kinh tế của đô thị này ở mức cao vào ổn định”, báo cáo nêu rõ.

Đường Võ Nguyên Giáp cận kề bãi biển TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Đường Võ Nguyên Giáp cận kề bãi biển TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Sản phẩm căn hộ chung cư chung cư thương mại ở đô thị Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm có nguồn cung dao động 800 căn, giá dao động từ 32 đến 80 triệu đồng mỗi m2. Tính hấp thụ của một số dự án này đều đạt 80% trong 6 tháng đầu năm.

Đánh giá chung về thị trường nhà đất Đà Nẵng các tháng đầu năm 2018, Hội Môi giới cho rằng khá trầm lắng. Theo đơn vị này không có dự án phát triển nhà ở nào mới được tung ra phân phối trong suốt 6 tháng, kể cả đất nền và căn hộ chung cư chung cư. Có nhiều dự án được phê duyệt nhưng không được triển khai do gặp vấn đề pháp lý, chính quyền không tháo gỡ được tạo hiện tượng khan hiếm hàng hóa trên phân khúc.

Hội Môi giới cũng cho biết, một số dự án quý I được phân phối chạy thì đến quý II vừa qua do thiếu nguồn hàng, bị môi giới đẩy giá ảo, xuất hiện bong bóng. Khi bắt đầu có một số chính sách phân phối hàng thắt chặt về mặt pháp lý, khiến cho giới đầu cơ tháo chạy, khiến khối lượng giao dịch, giao dịch giảm dần.

Tuy nhiên, theo đơn vị nghiên cứu kỹ, một số chủ đầu tư vẫn kỳ vọng vào phân khúc nên vẫn có một số dự án mới dự kiến đầu tư. Cùng có đây, việc Đà Nẵng vừa thông qua điều chỉnh quy hoạch và thiết kế thiết kế cho 1 số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu tư mới triển khai đầu tư xây dựng để xóa dự án “treo” tồn ở nhiều năm nay ở trọng điểm đô thị.

Ở phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng, theo ghi nhận, lượng giao dịch ở Đà Nẵng trong quý II chủ yếu tập trung ở phân khúc condotel. Không có nguồn cung condotel hay villa nghỉ dưỡng nào được chào phân phối mới ra phân khúc. Lượng giao dịch villa cũng chững lại, không xuất hiện thêm giao dịch nào của quý II. Chỉ có dao động 300 căn condotel được giao dịch trong thời gian này.

Phân khúc này cũng có không ít một số dự án không đủ pháp lý hoặc do chủ đầu tư không đủ năng lực xây dựng, nằm bất động và đang dần được giao dịch lại nhờ một số thương vụ M&A để chuyển giao sang cho chủ đầu tư khác có năng lực phát triển tốt hơn.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *