Gà mái đẻ thải loại bán vỉa hè 70.000 đồng một con

Loại gà thường được nhiều nước dùng làm thức ăn cho gia súc, khi nhập về Việt Nam lại khá đắt khách và phân phối nhiều ở vỉa hè.

Tuần nay, trên 1 vài con các con phố Lê Đức Thọ (Gò Vấp), Ngô Tất Tố (Bình Thạnh) Xa Lộ Hà Nội (quận 9) “gà mái đẻ” được rao phân phối rầm rộ có giá khá rẻ.

Anh Quân, người chở cả thùng gà đông lạnh phân phối dọc con các con phố Lê Đức Thọ (Gò Vấp) cho biết, mỗi ngày anh phân phối dao động 30 con. Loại này được khách khá chuộng nên nếu phân phối nhanh chỉ dao động 10h sáng là hết hàng.

“Mỗi con nặng 1,5 kg có giá 70.000 đồng. Gà này ăn khá ngon và dai không khác gì gà ta. Hàng được lấy ở Long An”, anh Quân nói.

Mỗi con gà mái đẻ có giá 70.000 đồng 1 con. Ảnh: Hồng Châu.

Mỗi con gà mái đẻ thải loại có giá 70.000 đồng. Ảnh: Hồng Châu.

Cũng phân phối loại gà này trên các con phố Ngô Tất Tố, anh Thanh cho biết, thay vì phân phối nguyên con anh phân phối có giá 40.000 đồng 1 kg. Như vậy, 1 con nặng 1,5kg có giá 60.000 đồng. “Khách chuộng lắm, mỗi người mua từ 1-2 con. Loại này kho, nướng đều dai và ngon”, anh Thanh chia sẻ.

Khi hỏi về lý do xuất xứ, anh Thanh chỉ cho biết là lấy ở 1 vài cơ sở gà sỉ. Loại này hết khả năng đẻ trứng nên nhiều chủ trang trại phân phối lấy thịt. Nhiều cơ sở phân phối phở gà cũng rất chuộng vì chúng ăn ngon như gà ta.

Trao đổi có VnExpress, ông Trương Chí Thiện, giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cho biết, ở trang trại gà đẻ sau khi lấy trứng 12 -15 tháng thì sẽ phân phối lấy thịt. Do đây, gà này được gọi là gà đẻ loại, phân phối có giá 68.000 đồng 1 kg. Do đây, gà mà có giá rẻ như trên có thể không phải là gà trong nước.

Mặt khác, gà đẻ thải thời điểm này không nhiều. Nếu có hàng thì 1 vài quán phở thường lấy về phân phối vì loại này ăn khá dai giống gà ta, nên giá đắt hơn cả gà thịt công nghiệp.

Ông Nguyễn Kim Đoán – Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, hiện tượng phân phối gà mái đẻ ở vỉa hè không chỉ có ở Sài Gòn mà nay còn xuất hiện cả ở 1 vài con các con phố tỉnh này. Hiệp hội cũng đang nghiên cứu về lý do. Tuy nhiên, gà mái đẻ thải giá rẻ như trên khó có thể là gà trong nước. Bởi lẽ, theo ông, thời điểm này, giá trứng đang tăng cao, nhiều chủ trang trại chọn lọc giữ lại gà để có thêm lãi nên rất ít cơ sở thải ra để phân phối lấy thịt. Còn có gà thải Hàn Quốc, loại này được thải sau 2-3 năm nuôi để khai thác trứng nên chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng không cao. Thậm chí, nhiều cơ sở trong quá trình khai thác trứng, thường tiêm phòng nhiều văcxin nên 1 vài nước chỉ dùng làm thức ăn cho động vật chứ không phân phối cho người dùng.

Hồng Châu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *