FPT Software được thử nghiệm xe tự lái

Cơ quan quản lý ủng hộ công ty thử nghiệm xe tự lái trong 1 số con phố nội bộ Khu công nghệ cao TP HCM.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) về việc thử nghiệm xe tự lái trong 1 số con phố nội bộ Khu công nghệ cao TP HCM. Trong văn bản, cơ quan này cho biết rất ủng hộ việc phát triển xe tự lái, bởi đây là chương trình thích hợp có xu hướng của địa cầu, chiến lược phát triển 1 sốh mạng công nghiệp 4.0 của Chính phủ.

Để thử nghiệm xe tự lái ở khu vực 1 số con phố nội bộ khu công nghệ cao, Bộ Giao thông đề nghị FPT Software làm việc có cơ quan phụ trách khu công nghệ cao để được phê duyệt kế hoạch thực hiện thử nghiệm trên 1 số con phố nội bộ của khu, đồng thời chịu trách nhiệm về an toàn giao thông trong nội bộ khu có giám sát trực tiếp trên xe và giám sát ngoại khu chắc chắn an toàn tuyệt đối khi thử nghiệm.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị công ty tổng hợp, báo cáo kết quả thử nghiệm và phương án xử lý 1 số vấn đề phát sinh khi thử nghiệm trên 1 số con phố giao thông công cộng.

Trước đây, tháng 5/2018, FPT Software đã nộp đơn lên Bộ Giao thông Vận tải và 1 số cơ quan công dụng để xin phép được hoạt động thử nghiệm ôtô tự lái ở 1 số khu công nghệ cao, khu công viên phần mềm trên cả nước.

Công ty Phần mềm Chiến lược Automotive – đơn vị thuộc FPT Software và phát triển sản phẩm này cho biết sẽ lên kế hoạch chi tiết để làm việc có Ban quản lý khu Công nghệ cao TP HCM về việc áp dụng thử nghiệm.

“Do việc thử nghiệm ngoài phạm vi campus của FPT Software sẽ phức tạp hơn rất nhiều nên chúng tôi sẽ dự trù kỹ lưỡng trước khi áp dụng thử nghiệm”, đại diện công ty này nói, đồng thời cho biết nếu được sự chấp nhận của ban quản lý, việc thử nghiệm chuẩn bị áp dụng trong quý III năm nay.

Công nghệ xe tự lái được FPT Software bắt đầu nghiên cứu kỹ từ năm 2016 và đến tháng 10/2017, FPT đã mở bán chiếc xe hơi thử nghiệm công nghệ tự lái Thứ nhất ở Việt Nam.

Các xe tự lái này có tốc độ lưu thông 20-25 km 1 giờ và đạt tốc độ 40 km ở trên 1 số con phố thẳng, tự căn làn, rẽ theo vạch 1 số con phố, tránh vật cản hoặc thắng gấp khi cần. Những phương tiện này đã có trên 1.000 giờ tự lái, không gây ra sự cố gì trong điều kiện thời tiết khác nhau như nắng, mưa, ánh sáng yếu.

Mục tiêu của FPT là 2-3 năm tới sẽ đạt cấp độ 3: Cần có người lái xe trên xe, nhưng không ép buộc phải theo dõi giám sát. Ở cấp độ 5, xe có khả năng thực hiện toàn bộ 1 số công dụng lái xe trong mọi điều kiện. Người lái xe có thể tùy chọn để điều khiển xe. FPT cũng đặt mục tiêu phát triển 10% phần mềm ôtô trên địa cầu.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *