Forbes xuất bản sách của ái nữ nhà ‘Dr. Thanh’ tại Mỹ

‘Competing with Giants’ của Trần Uyên Phương là cuốn Thứ nhất do người Việt viết được ForbesBooks xuất bản, công bố ngay ở trụ sở vào tối 30/8.

Theo đại diện nhà xuất bản ForbesBooks, buổi công bố Competing with Giants (Vượt lên người khổng lồ) là 1 trong những buổi công bố hiếm hoi tổ chức ở trụ sở Forbes (New York, Mỹ). 150 khách mời là chính khách Việt Nam, doanh nhân cùng bằng hữu của gia đình có tập đoàn Tân Hiệp Phát tham dự.

150 khách tham dự thưởng thức văn hóa âm nhạc Việt Nam qua màn trình diễn đàn bầu ở sự kiện công bố sách Competing with Giant diễn ra vào tối 30/8 giờ Mỹ ở trụ sở Forbes. Ảnh: K.A.

150 khách tham dự thưởng thức văn hóa âm nhạc Việt Nam qua màn trình diễn đàn bầu ở sự kiện công bố sách Competing with Giant diễn ra vào tối 30/8 giờ Mỹ ở trụ sở Forbes. Ảnh: K.A.

Competing with Giants kể về quá trình của Tân Hiệp Phát từ 1 doanh nghiệp gia đình Việt Nam khởi nghiệp từ trong gian khó của thời kỳ hậu chiến tranh và kinh tế bao cấp đã vượt lên tranh giành thành công có những doanh nghiệp đa quốc gia. Sách còn là công trình nghiên cứu về môi trường kinh doanh ở Việt Nam từ khi chuyển đổi sang kinh tế phân khúc, về phương thức quản trị doanh nghiệp thời hội nhập toàn cầu, về bí kíp tranh giành giữa doanh nghiệp bản địa có những doanh nghiệp đa quốc gia.

Một trong những điểm nhấn trong sách là câu chuyện doanh nghiệp từ chối lời yêu cầu trả 2,5 tỷ USD của Coca Cola để đổi lấy lượng cổ phần chi phối THP. Sau vụ chuyển nhượng bất thành, THP mau chóng tăng thêm thị phần trên phân khúc nước giải khát, nhất là trong phân khúc trà thảo mộc, trực tiếp tranh giành có những ông lớn ngoại: Coca Cola, Suntory Pepsico, URC…

Bà Trần Uyên Phương cho biết ý tưởng viết sách đến từ lời yêu cầu của những vị giáo sư giảng dạy bà ở khóa học dành cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp do Đại học Harvard tổ chức nhữngh đấy 8 năm.

“Các vị giáo sư và những người KH học của tôi vốn là chủ doanh nghiệp. Tất cả đều muốn nghiên cứu thêm về việc vì nguyên nhân gì mà 1 doanh nghiệp địa phương có thể lắc đầu trước lời yêu cầu tỷ đô của đại gia nước giải khát toàn cầu”, bà Phương nói.

Ông Trần Quí Thanh và hai con gái Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích (từ trái sang) chụp hình lưu niệm cùng khách mời ở sự kiện. Ảnh: K.A.

Ông Trần Quí Thanh và hai con gái Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích (từ trái sang) chụp hình lưu niệm cùng khách mời ở sự kiện. Ảnh: K.A.

Thông qua câu chuyện của doanh nghiệp và những nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế Việt Nam, quyển sách truyền tải thông điệp về tinh thần “không gì là chẳng thể”. Phương Đông và phương Tây có thể học hỏi lẫn nhau. Các doanh nghiệp thuộc có gia đình đang phát triển mạnh. Phụ nữ châu Á đang tạo nên dấu ấn.

“Và khi những doanh nghiệp nhỏ kết hợp kiến thức bản địa cùng có những ý tưởng kinh doanh quốc tế, họ có thể nắm chắc cơ nghiệp của mình và thậm chí còn nổi bật hơn những tập đoàn đa quốc gia vĩ đại”, ái nữ nhà ‘Dr. Thanh’ nhận định.

Ông Justin Batt – Giám đốc kinh doanh của nhà xuất bản ForbesBooks cho biết Competing with Giants có giá trị lớn đối có độc giả toàn cầu, nhất là giới doanh nhân và sinh viên những ngành kinh tế.

“Quyển sách cung cấp tài liệu thiết thực về biện pháp và nguồn gốc những doanh nghiệp Việt âm thầm vươn lên và dần định hình địa vị trên phân khúc quốc tế”, ông Batt nhìn nhận.

Ông Justin Batt - Giám đốc kinh doanh của nhà xuất bản ForbesBooks

Ông Justin Batt – Giám đốc kinh doanh của nhà xuất bản ForbesBooks phân tích cuốn sách là 1 đâyng góp quan trọng đối có giới doanh nhân toàn cầu, giúp họ hiểu thêm về doanh nghiệp địa phương và môi trường kinh doanh ở Việt Nam.

Đại sứ Đặng Đình Quý – Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam ở Liên hợp quốc nhìn nhận sự kiện công bố cuốn sách là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, trình làng có cùng đồng doanh nhân địa cầu hình ảnh 1 nước Việt Nam mới, đang vươn lên mạnh mẽ hội nhập toàn cầu.

Sự kiện cũng góp phần quảng bá thời cơ kinh doanh và hình ảnh Việt Nam ở Mỹ, trong bối cảnh hai nước cùng mong muốn thúc đẩy và củng cố mối quan hệ đối tác toàn diện.

Sau sự kiện công bố sách ở trụ sở Forbes (Mỹ), Trần Uyên Phương sẽ tiếp tục hành trình trình làng câu chuyện doanh nghiệp Việt tranh giành có ông lớn toàn cầu ở châu Âu, 1 số nước châu Á như Philippines, Singapore, trước khi về lại Việt Nam.

Bản tiếng Việt của Competing with Giants chuẩn bị xuất bản vào tháng 10.

Cuốn sách là kết quả công trình nghiên cứu 4 năm của Trần Uyên Phương sau khi kết thúc chương trình đào tạo lãnh đạo ở Đại học Harvard năm 2012, có sự tham dự của hai đồng tác giả là nhà báo Jackie Horne (người Anh) và chuyên gia kinh tế John Kador (người Mỹ).

Sách hiện đã có thể được đặt trước trên trang thương mại điện tử Amazon.com, chính thức lên kệ trong tháng 9.

Sách hiện đã có thể được đặt trước trên trang thương mại điện tử Amazon.com, chính thức lên kệ trong tháng 9.

Thành lập năm 2016, ForbesBooks là nhà xuất bản sách chuyên về kinh doanh thuộc tập đoàn truyền thông Forbes Media (chủ có tạp chí Forbes). Tiếp cận hơn 120 triệu người mỗi tháng, Forbes là 1 trong những tên tuổi lớn nhất trong giới truyền thông kinh doanh.

Đến nay ForbesBooks đã xuất bản hơn 50 đầu sách kinh doanh, kinh tế. Trong đây có những cuốn vào danh mục phân phối chạy nhất ở Mỹ. Điển hình là Lead The Field: How to Become The Authority and Dominate Your Competition, tác giả Adam Witty – CEO doanh nghiệp truyền thông Advantage, đối tác cùng hoạt động ForbesBooks.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *