FLC: Bamboo Airways dự kiến cất cánh vào tháng 10

Những chiếc vé máy bay Thứ nhất có thể được Bamboo Airways mở phân phối từ 2/9 để phục vụ cho kế hoạch cất cánh vào ngày 10/10.

Tập đoàn FLC vừa cho biết, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) chuẩn bị có chuyến bay Thứ nhất vào ngày 10/10. Để phục vụ cho mục tiêu trên, hãng hàng không này sẽ khởi động kế hoạch phân phối vé trong tháng 9, có ngày mở phân phối Thứ nhất chuẩn bị là 2/9.

Kế hoạch phân phối vé chi tiết chưa được FLC tiết lộ nhưng theo tập đoàn này, 1 vài KH Thứ nhất sẽ được hưởng loạt chương trình khuyến mại như 1 vài gói combo kết hợp vé máy bay có dịch vụ golf hay dịch vụ lưu trú ở 1 vài công trình nghỉ dưỡng của đơn vị này.

Bamboo Airways chuẩn bị có chuyến bay Thứ nhất ngày 10/10.

Bamboo Airways chuẩn bị có chuyến bay Thứ nhất ngày 10/10.

Trao đổi có VnExpress, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không cho biết, hiện Cục chưa cấp phép khai thác cho hãng hàng không Bamboo Airways, và vẫn đang tham khảo.

Cuối tuần trước, Tập đoàn FLC chuẩn bị góp thêm 600 tỷ đồng vào Bamboo Airways để tăng vốn điều lệ từ 700 tỷ lên 1.300 tỷ đồng. Quyết định góp thêm vốn của FLC vào Bamboo Airways được đưa ra sau khi hãng bay này được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không. Ngày 10/7, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) ở Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Theo chọn lọc phê duyệt, dự án này có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, trong đây vốn chủ có chiếm 100% vốn đầu tư. Dự án được thực hiện trong GĐ 2019 – 2023 và được cấp phép thời gian làm việc là 50 năm kể từ ngày 9/7. Quy mô của hãng hàng không này đến năm 2023 là 10 máy bay A320/A321 hoặc B737.

Trước đây, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways cũng đã không ngừng nghỉ ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, bên cạnh việc thuê máy bay. Tổng giá trị hai hợp đồng lên đến 8,6 tỷ USD.

FLC đặt mục tiêu đưa Bamboo Airways trở thành 1 trong 1 vài hãng bay danh tiếng Việt Nam. Ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, Bamboo Airways được định vị là hãng hàng không “hybrid”. Đây là loại hình lai ghép giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ, nhằm hướng tới 1 dịch vụ cung cấp được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc hành khách.

Anh Tú – Thi Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *