Eurowindow đẩy mạnh phát triển vật liệu xanh

Bên cạnh phát triển sản phẩm mới, doanh nghiệp tổ chức nhiều làm việc phổ biến xu hướng sử dụng chất liệu thi công xanh.

Đại diện Eurowindow cho biết, chất liệu xanh đã mặt ở nhiều quốc gia trên địa cầu và tiến hành rộng rãi trong ngành thi công. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chất liệu thân thiện có môi trường vẫn chưa được nhiều người biết đến. Đây là phân khúc tiềm năng mà tập đoàn đang muốn phát triển.

“Trước phong trào bảo vệ môi trường trên toàn địa cầu và kế hoạch tăng trưởng xanh của Chính phủ, Eurowindow luôn nghiên cứu kỹ phát triển và cho ra đời những dòng sản phẩm, chất liệu thi công xanh cho những công trình”, đại diện Eurowindow nói.

Trong đó, tập đoàn đã đưa sản phẩm cửa tân tiến uPVC của châu Âu vào Việt Nam. Sản phẩm được phân tách là chất liệu xanh bởi sử dụng thanh profile uPVC, thân thiện có môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng. Bên cạnh đó, những sản phẩm nhôm kính có khả năng tái chế cũng nằm trong danh sách chất liệu xanh được Tập đoàn đẩy mạnh phát triển trong nhiều năm liền.

Ngoài phát triển sản phẩm mới, Eurowindow còn tổ chức nhiều làm việc nhằm phổ biến xu hướng sử dụng chất liệu thi công xanh ở Việt Nam. Mới đó, doanh nghiệp vừa phối hợp có Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo “Xu hướng sử dụng chất liệu thi công xanh, tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam”.

Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng giám đốc Eurowindow cho biết, trong khi Malaysia có 125 công trình xanh hay 1.500 ở Singapore thì Việt Nam mới chỉ có 60 công trình đạt chứng nhận xanh. Việc phát triển công trình xanh ở Việt Nam vẫn chưa được chú trọng.

polyad

Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng giám đốc Eurowindow phát biểu khai mạc hội thảo.

Trong khi đó, theo ông Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia, những công trình xanh khi đưa vào sử dụng có thể giảm nguy cơ bệnh tật và nâng cao sức khỏe, giảm 30 – 50% tài nguyên nước và năng lượng nhân tạo, hạn chế phát thải khí nhà kính hay giảm 10 – 15% giá thành hoạt động và bảo hành.

Theo những diễn giả ở hội thảo, 1 trong những lý do khiến công trình xanh chưa phát triển mạnh là giá thành thi công. Hầu hết khách mời chuyên gia đều đồng tình có quan điểm, việc sử dụng chất liệu thi công xanh trong thi công công trình xanh có giá thành cao hơn nhưng không hẳn tốn kém. Bởi việc đầu tư tiền cho công trình trong GĐ ban đầu có thể thu về những lợi ích lâu dài và bền vững.

“Để công trình cung cấp được nguyên tắc công trình xanh và sản xuất được chất liệu xanh thì giá thành sản phẩm phải cao hơn loại bình thường. Thế nhưng, cao hơn ở mức độ nào và đồng ý ở mức độ nào là cả quá trình”, ông Phạm Văn Bắc – Vụ trưởng Vụ Vật liệu thi công cho biết.

polyad

Ông Phạm Văn Bắc – Vụ trưởng Vụ Vật liệu thi công phát biểu ở sự kiện.

Ông cũng đưa ra những cái nhìn tích cực về việc đầu tư sử dụng chất liệu xanh, thi công công trình xanh. “Những lợi ích của chất liệu xanh cộng công tác tuyên truyền mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhà đầu tư mạnh tay thi công, từ đó, nhà sản xuất có thể tăng diện tích sản lượng, giảm giá thành. Ngoài ra, chất liệu xanh có khả năng nguồn đầu tư, giúp san sẻ sức ép tài chính khi thi công công trình”, ông Bắc nói thêm.

Đánh giá cao vai trò của Eurowindow trong việc phát triển chất liệu xanh, ông Nguyễn Quốc Thông – Phó chủ tịch Hiệp hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, Eurowindow hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng chất liệu xanh và con các con phố ngắn nhất để phát triển công trình xanh là sự kết hợp giữa nhà sản xuất, kiến trúc sư, chủ đầu tư. Việc Eurowindow sẵn sàng làm việc có những kiến trúc sư, nhà kiến trúc, nhà đầu tư cho thấy tầm nhìn và chiến lược xa của doanh nghiệp. Đó là chủ đề chính mà buổi hội thảo muốn hướng đến.

polyad

Buổi tọa đàm cuối chương trình lôi kéo đông đảo khách mời, chủ đầu tư và kiến trúc sư.

Eurowindow là 1 trong những doanh nghiệp tiên phong cung cấp sản phẩm cửa uPVC ra phân khúc. Sản phẩm này được sản xuất từ thanh profile uPVC định hình của hãng Koemmerling (Đức) có hơn 100 năm bí kíp. Thanh profile uPVC có cấu trúc dạng hộp, lắp lõi thép gia cường, hệ phụ kiện đồng bộ có chốt đa điểm, bản lề 3D, khóa chuyên dụng, kết hợp có hệ gioăng kép chắc chắn độ kín khít và hộp kính được bơm khí trơ có tác dụng làm giảm sự truyền âm, truyền nhiệt.

Ngoài ra, theo Eurowindow chất liệu uPVC đẳng cấp còn có những thế mạnh khác như không cong vênh, co ngót, ít phải sơn sửa, bảo hành định kỳ, khả năng chống cháy cao, không bị oxy hóa, không bị lão hóa hay ố vàng trong điều kiện bức xạ mặt trời, mưa axít.

“Cửa Eurowindow luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu trong suốt thời gian sử dụng. Những thế mạnh này cho phép cửa Eurowindow đem lại hiệu quả kinh tế lâu dài cho người sử dụng nhờ tiết kiệm giá thành điện năng và bảo hành định kỳ”, đại diện Tập đoàn cho biết.

Trong hội thảo, ông Gustav Neupert – Giám đốc Thị trường Sản phẩm hãng Profine (Đức) và ông Toshihiro Tanihara – Giám đốc Marketing VFG – thuộc Tập đoàn NSG cũng chia sẻ tài liệu về nguyên tắc xanh đã được tiến hành vào hệ thống profile uPVC Koemmerling trên toàn địa cầu và ra mắt về sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng NSG – Pilkington.

Thu Ngân

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *