Esther Nguyễn và hành trình 10 năm xây dựng hệ sinh thái nội dung số

Sau 10 năm theo đuổi hệ sinh thái nội dung số có bản quyền, POPS Worldwide đạt được nhiều thành công dưới sự dẫn dắt của CEO Esther Nguyễn.

Esther Nguyễn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành POPS Worldwide, người được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc số” đã chứng minh được khi đã có sản phẩm tốt, chỉ cần có niềm tin và sự kiên nhẫn thành công sẽ gõ cửa. Với người khai sinh và điều hành POPS đấy là thành quả của tập thể trong suốt 10 năm phấn đấu có nhiều ngọt bùi, cay đắng.

Khởi nghiệp theo luật Mỹ

POPS Worldwide gây ấn tượng có giải thưởng cho 1 số sản phẩm vui chơi số thường niên POPS Awards và đang có 1 hệ sinh thái vui chơi kỹ thuật số đa phương tiện lớn nhất Việt Nam. Tính đến thời điểm giai đoạn này, hệ sinh thái nội dung số có bản quyền này đã có hơn 70 tỷ lượt xem trên toàn hệ thống. Ngoài ra, theo đánh giá của e27, trang đánh giá hệ sinh thái khởi nghiệp Châu Á, POPS đang giữ 90% thị phần nhạc trực tuyến ở Việt Nam.

POPS Awards là giải thưởng dành cho 1 số sản phẩm vui chơi số thường niên có sự quy tụ của vô số ngôi sao làng vui chơi Việt.

POPS Awards là giải thưởng dành cho 1 số sản phẩm vui chơi số thường niên có sự quy tụ của vô số ngôi sao làng vui chơi Việt.

Không chỉ dừng ở phân khúc Việt Nam, POPS đang vươn ra phân khúc trong khu vực có việc mở văn phòng ở Thái Lan. Trong thời gian tới, POPS cũng sẽ mở văn phòng ở Indonesia, Philippines… Kiến tạo nên các thành công cho POPS là Esther Nguyễn, 1 Việt kiều Mỹ.

Năm 2008, khi đang điều hành 1 startup trong lĩnh vực công nghệ xanh khá thành công ở Mỹ, Esther Nguyễn chọn lọc về Việt Nam tìm kiếm thời cơ. “Thời điểm đây, Internet chưa phổ biến, nhưng thói quen nghe nhạc trực tuyến đã bắt đầu hình thành ở giới trẻ Việt Nam. Việc đầu tư cho dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trong thời gian đây cũng rất thuận lợi vì đa số, tác phẩm âm nhạc được khai thác vô tội vạ mà không phải nghĩ đến giá thành tác quyền”, Esther chia sẻ. Tham gia phân khúc Việt Nam nhưng Esther chọn lọc sẽ kinh doanh đúng luật Mỹ, nghĩa là không “xài chùa” chất xám của văn nghệ sĩ.

Bà Esther Nguyễn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành POPS Worldwide.

Bà Esther Nguyễn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành POPS Worldwide.

Ngày chính thức “chào sân”, POPS chỉ có 5 thành viên nhưng vẫn họ vẫn mạnh dạn ký bản quyền có 1 số nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất… Đồng thời, POPS cũng chi trả tiền tác quyền cho họ để phát miễn phí cho các người theo dõi trên Internet. Với nhiều người, đấy có thể là sự “chơi trội” nhưng ít ai biết rằng rất nhiều lần Esther phải chạy vạy khắp nơi để có tiền nuôi giấc mơ của mình. Chị cho biết 5 năm Thứ nhất gần như không có nguồn thu, số phải chi cho tác quyền khi nào cũng vượt khả năng chi trả nên phải liên tục gọi vốn.

Nhờ đi đầu và kiên quyết trong việc trả tác quyền, POPS có lợi thế hơn hẳn khi tham dự cung cấp nhạc chuông, nhạc chờ. Đây là các dịch vụ đang bùng nổ trong giai đọan đây. Năm 2009, POPS trở thành nhà cung cấp nhạc số lớn nhất phân khúc Việt Nam.

Thay đổi phương thức có nhịp sống mới

Cùng có việc cho công bố thư viện âm nhạc Việt Nam lớn nhất trên Itunes, thư viện âm nhạc Việt Nam lớn nhất trên Amazon và trở thành đối tác chính thức của YouTube và đầu tư phát triển vô số kênh riêng bao gồm kênh âm nhạc, kênh riêng cho trẻ em, kênh riêng cho phụ nữ, công bố áp dụng xem video an toàn dành cho bé… POPS đã dần đã đi vào hoạt động hệ sinh thái vui chơi trực tuyến. “Bắt đầu có 1 phân khúc chưa có gì sẽ rất nhiều thời cơ nhưng cũng sẽ nhiều thử thách”, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành POPS Worldwide chia sẻ.

Để có thể đối mặt có thử thách, Esther thi công kinh doanh trên sự chính trực. Ở POPS, không có các khuất tất về tài chính. Tỉ lệ chia sẻ doanh thu có các người làm nội dung như nghệ sĩ, nhà sản xuất… đều được công bố rõ ràng. Ở POPS, cũng không có chuyện “câu views” bằng nội dung gây sốc hay phản cảm. “Tôi biết, 1 sốh làm của mình có thể bị đánh giá là ‘cứng’ nhưng trong kinh doanh nội dung số cần có các lần gây sốc. Tôi tin, chỉ cần giữ được sự chính trực thì các thứ khác sẽ đến, dù có thể chậm hơn”, Esther nói.

Bước sang dấu mốc 10 tuổi, POPS đang 1 sốh tân tất cả hệ thống nhận diện, tái cơ cấu nhằm khai thác tốt hơn nguồn lực từ hơn 150 nhân viên trẻ. Đồng thời, POPS cũng mạnh dạn kí kết có vô số các ngôi sao mới, trẻ chờ mong các bứt phá về mặt nội dung. Sự trưởng thành của startup này còn được đánh dấu bằng việc mạnh tay đầu tư và phát triển người dùng trên áp dụng di động xem video an toàn dành cho trẻ có tên POPS Kids TV. Đây là bước chuyển mình đâyn đầu xu hướng và để POPS dần vững vàng tạo nên 1 nền móng riêng cho mình.

Giao diện của áp dụng POPS Kids - sản phẩm chuyển mình của POP.

Giao diện của áp dụng POPS Kids – sản phẩm chuyển mình của POPS.

Chỉ sau hai năm triển khai, áp dụng POPS Kids đã chiếm địa điểm thứ hai trong top áp dụng được sử dụng nhiều nhất dành cho gia đình trên nền móng Android. Đồng thời, khoản đầu tư cho áp dụng này cũng cho thấy POPS rất quyết tâm trong việc chinh phục người dùng Internet, không chỉ ở Việt Nam mà vươn ra 10 phân khúc ở 1 số quốc gia kế bên. Esther dự báo, kinh doanh nội dung số sẽ còn bùng nổ trong thời gian tới ở nhiều quốc gia, khi mà công nghệ được áp dụng nhiều hơn trong cuộc sống.

(Nguồn: POPS)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *