Dược Hậu Giang đặt mục tiêu doanh thu xuất khẩu 5 triệu USD

Thị trường nước ngoài rộng mở, hậu thuẫn từ cổ đông chiến lược Nhật là cơ sở để công ty tự tin kế hoạch doanh thu trong 2 năm tới.

Theo ông Đoàn Đình Duy Khương – CEO Dược Hậu Giang, công ty có nhiều lợi thế trong mảng xuất khẩu dược phẩm ra các phân khúc quốc tế.

Mới đây công ty có ký kết có Vinamilk trong việc tìm hiểu sản phẩm mới. Ông có thể nói rõ hơn về sự hợp tác này?

– Tháng 3/2018, Dược Hậu Giang cùng Vinamilk ký kết hợp tác chiến lược về tìm hiểu và phát triển sản phẩm nhằm cung cấp nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tạo ra các giá trị sống mới cho cùng đồng. Đây được xem là bước đi vững chắc trong định hướng chiến lược của chúng tôi nhằm ra mắt thêm đến người tiêu dùng các sản phẩm mới chất lượng quốc tế, góp phần nâng cao sức khỏe cho người Việt Nam.

Sự hợp tác này là 1 bước tiến mới nhằm tạo ra chuỗi giá trị mới, các dòng sản phẩm thích hợp có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, cải thiện nguồn dinh dưỡng và tăng cường thể chất dành cho mọi người, góp phần tăng thêm lợi thế của Dược Hậu Giang khi tranh giành trên thương trường.

– Động thái này có tác động đến cơ cấu sản phẩm giai đoạn này của công ty như thế nào?

– Lợi thế lớn nhất của Dược Hậu Giang là sản xuất thuốc generic (thuốc có tên gốc), thực phẩm tính năng và dược mỹ phẩm. Việc chọn lọc phát triển thêm mảng thực phẩm tính năng bồi dưỡng tăng cường sức khỏe và dược mỹ phẩm từ các công nghệ bào chế tân tiến nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của chúng tôi. Mục tiêu của công ty đến năm 2020 nhóm sản phẩm thực phẩm và dược mỹ phẩm chiếm dao động 12% trong tổng doanh thu.

Ông Đoàn Đình Duy Khương - CEO Dược Hậu Giang.

Ông Đoàn Đình Duy Khương – CEO Dược Hậu Giang.

– Dược phẩm là lĩnh vực được phân tách có tính tranh giành gay gắt không chỉ ở phân khúc trong nước. Doanh nghiệp đối mặt ra sao có điều này?

Cùng có tốc độ phát triển kinh tế của cả nước, ngành dược Việt Nam không ngừng phát triển, vì vậy tranh giành lẫn nhau là điều tất yếu. Chúng tôi nhìn nhận tranh giành ở đây có nhân tố tích cực là động lực để các công ty dược trong nước lẫn ngoài nước càng ngày càng nâng cao và đổi mới công tác quản lý, chất lượng sản phẩm và năng lực tranh giành. Từ đây, người tiêu dùng có nhiều thời cơ sử dụng sản phẩm chất lượng có giá thành hợp lý.

Trong cuộc đua hội nhập, công ty xác định luôn thích nghi ở mọi tình cảnh. Chúng tôi đặt mục tiêu chiến lược là sử dụng nguyên liệu môi trường xung quanh và tìm hiểu áp dụng công nghệ sinh học để tạo ra sản phẩm chất lượng, có hàm lượng kĩ thuật cao, có lợi thế tranh giành trên phân khúc.

Trong đây chúng tôi ưu tiên hợp tác có các trọng điểm tìm hiểu, các Viện Trường trong và ngoài nước để tìm hiểu và phát triển sản phẩm. Cụ thể, công ty đã hợp tác thành công có Viện công nghệ sinh học cho công bố sản phẩm Naturenz hỗ trợ điều trị các bệnh về gan; hợp tác JBSL của Nhật Bản độc quyền nguyên liệu cho sản phẩm Nattoenzym phòng ngừa đột quỵ. Ngoài ra Dược Hậu Giang còn hợp tác có các trọng điểm tìm hiểu quốc tế như trọng điểm Laghep của Pháp, Công ty Kosmode Health Singapore.

– Cổ đông chiến lược Taisho biểu hiện vai trò ra sao trong việc tăng thêm tính tranh giành trên phân khúc trong nước vào quốc tế cho Dược Hậu Giang?

Từ năm 2016, thông qua việc nâng giới hạn mật độ có của nhà đầu tư nước ngoài lên 100% chúng tôi có nhiều đối tác nước ngoài đến thương lượng hợp tác. Trong đây, chúng tôi cảm thấy Tập đoàn Taisho, nhà sản xuất dược nằm top 10 Nhật Bản có chung tầm nhìn trong việc chăm sóc sức khỏe cho cùng động nên đã chọn lọc là đối tác chiến lược. Cả hai đều mong muốn cùng chăm lo cho cuộc sống khỏe đẹp không chỉ ở Việt Nam mà vươn ra địa cầu. Việc hợp tác này giúp Dược Hậu Giang nói riêng và ngành dược Việt Nam nhìn chung có các bước phát triển tốt hơn.

Với sự hỗ trợ của chuyên gia và nhân sự từ Taisho, công ty đang nâng cấp dây chuyền sản xuất thuốc sủi bọt theo nguyên tắc PIC/S và dự định các điều kiện đế cung cấp nguyên tắc PMDA, EU ở 1 số sản phẩm chiến lược. Điều này giúp hệ thống chất lượng của công ty càng ngày càng chuẩn mực, chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đây, đối tác đến từ Nhật Bản cũng cử đoàn chuyên gia và tham dự Ban điều hành cao cấp ở công ty tham dự tư vấn, hỗ trợ thi công các nguyên tắc, hồ sơ phân tách PIC/S, PMDA và sắp tới là nguyên tắc EU cho các dây chuyền sản xuất sản phẩm chiến lược.

Công ty hướng đến mở rộng các phân khúc xuất khẩu thời gian tới.

Công ty hướng đến mở rộng các phân khúc xuất khẩu thời gian tới.

Cùng có Taisho, công ty triển khai dự án tăng năng suất của chuỗi cung ứng (SCM) thi công tồn kho chiến lược, công đoạn nhận hàng thích hợp kế hoạch sản xuất kinh doanh. Chúng tôi cũng tăng thêm tỷ trọng các sản phẩm có lý do nguyên liệu môi trường xung quanh để thi công chuỗi giá trị, thông qua đây nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nông dân từ các dự án vùng trồng dược liệu.

– Công ty có các dự định gì cho kế hoạch tăng thêm sự hiện diện các sản phẩm ở các phân khúc nước ngoài?

Dược Hậu Giang đã thi công được mạng lưới phân phối hàng ở các phân khúc xuất khẩu như: Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore, Malaysia, Moldova, Nga, Mông Cổ, Nigeria, Ucraina, Yemen…

Chúng tôi đang tăng cường vận hành xuất khẩu thông qua việc đầu tư chiều sâu cho vận hành phân phối hàng và tiếp thị ở các quốc gia có nền kinh tế tương đồng có Việt Nam như Campuchia, Myanmar, phân khúc châu Á và Đông Âu.

Doanh nghiệp từng bước thi công hệ thống phân phối, chọn đưa các loại dược phẩm thích hợp và đủ khả năng tranh giành vào các phân khúc này. Sau khi đã am hiểu phân khúc, có bệ đỡ vững chắc từ hệ thống phân phối rộng, vốn là thế mạnh của Dược Hậu Giang ở Việt Nam, thì việc liên doanh có các nước sở ở sẽ mở ra thời cơ mới, thành công mới cho công ty.

Cùng có việc tối ưu hóa công suất nhà máy thông qua hợp tác quốc tế sẽ giúp tăng thêm và nâng cao hình ảnh của Dược Hậu Giang trên phân khúc nội địa. Doanh nghiệp tăng cường đưa sản phẩm ra phân khúc quốc tế thông qua các quốc gia đã giao dịch lâu nay; từng bước xuất khẩu sản phẩm của mình vào các phân khúc Taisho đang có. Công ty kỳ vọng đến năm 2020, doanh thu xuất khẩu sẽ đạt 5 triệu USD.

– Chiến lược của công ty thời gian tới là gì?

Chiến lược của chúng tôi là lấy nhân lực làm nền móng phát triển, kết hợp hài hoà giữa lợi ích của công ty có người lao động nhằm có lại hạnh phúc cho nhân viên, giúp họ làm việc hiệu quả và gắn bó hơn có công ty.

Công ty không ngừng đầu tư, phát triển chất lượng nguồn nhân lực để cung cấp đề nghị phát triển của phân khúc. Nhờ đây, đội ngũ nhân viên của công ty càng ngày càng sáng tạo, đã đi vào vận hành kỹ năng, nắm vững và làm chủ công nghệ.

Riêng có đối tác Taisho, hai bên cùng thống nhất việc cùng hưởng sức mạnh tăng thêm tính tranh giành thông qua 1 số kế hoạch như: Chuyển giao công nghệ sản xuất sản phẩm của đối tác để sản xuất ở Dược Hậu Giang; xuất khẩu sản phẩm chúng tôi đến các phân khúc sẵn có của đối tác; nhập sản phẩm chiến lược, có lợi thế tranh giành của đối tác để kinh doanh ở phân khúc Việt Nam. Ngoài ra, hai bên hợp tác thảo luận nhân sự, đào tạo đội ngũ nhân sự tìm hiểu…

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *