Du lịch Sa Pa tăng trưởng thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng

Dự báo Sa Pa sẽ đâyn 4 triệu lượt khách vào năm 2020 kéo theo nhu cầu cơ sở lưu trú, dịch vụ cho khách trong nước và quốc tế.

Vùng đất du lịch đặc trưng về môi trường xung quanh, văn hóa

Sa Pa cộng có Đà Lạt, Bà Nà, Mẫu Sơn, Tam Đảo, Ba Vì là sáu khu nghỉ dưỡng trên núi có khí hậu trong lành quanh năm, do người Pháp phát hiện và khai thác từ những năm đầu của thế kỷ 20. Trong đây, Sa Pa là vùng đất hiếm hoi lưu giữ được những câu chuyện về bản sắc văn hóa đặc trưng, hài hòa, sống động của 7 dân tộc cộng sinh sống gồm Kinh, H’Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó và dân tộc Hoa. Đây là còn là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Fansipan – ngọn núi cao nhất bán đảo Đông Dương, thung lũng Mường Hoa – di sản quốc gia, top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất địa cầu, núi Hàm Rồng – nơi ngắm toàn cảnh Sa Pa, bản Tả Phìn…

Du lịch Sa Pa tăng trưởng mạnh, BDS nghỉ dưỡng núi cất cánh - xin bài edit

Sa Pa có 1 vẻ đẹp đặc trưng, không tìm thấy ở bất kỳ địa danh du lịch nào khác. Ảnh: Shutter Stock

Các chuyên gia thuộc chương trình phát triển du lịch có trách nhiệm của Liên minh châu Âu (dự án EU) từng thực hiện 1 bản khảo sát khách du lịch quốc tế đến Sa Pa. Kết quả cho thấy 88,53% du khách yêu thích môi trường xung quanh, cảnh quan. Gần 70% người được hỏi phân tích cao về bầu không khí giàu bản sắc của những làng văn hóa. Vì vậy, có tới 80,5% du khách đến Sa Pa đều đi thăm những bản làng, tản bộ thám hiểm, 57,5% mong được dự chợ phiên và 34,1% có nhu cầu trải nghiệm cuộc sống ở những gia đình người dân tộc.

Nhiều du khách quốc tế đến có Sa Pa còn cho biết vẻ đẹp vùng đất này gợi nhớ đến dãy Pyrenees ở Tây Ban Nha hay dãy Alpes ở Thụy Sĩ, những địa danh du lịch nổi tiếng địa cầu.

Sa Pa khan hiếm nơi lưu trú cao cấp

Với thế mạnh về cảnh quan môi trường xung quanh và bản sắc văn hóa sống động, phong phú của đồng bào những dân tộc thiểu số, tiềm năng du lịch Sa Pa đang trong GĐ bứt phá. Chính vì vậy, cuối năm 2017, Thủ tướng Chính phủ ký chọn lọc công nhận Sa Pa là khu du lịch quốc gia sớm hơn chuẩn bị, kèm theo đây là những chính sách bán hàng phát triển du lịch bền vững.

Theo thống kê từ cổng tài liệu điện tử tỉnh Lào Cai, Sa Pa lôi kéo 2,5 triệu lượt khách trong năm 2017 (tăng 60% so có cộng kỳ năm 2016). Dự kiến đến năm 2020, Sa Pa đâyn dao động 4 triệu lượt khách và năm 2030 là 8 triệu lượt.

Dự báo nhu cầu lưu trú ở Sa Pa đến năm 2020 sẽ đạt dao động 10.000 phòng, năm 2030 có trên 25.000 phòng, trong đây dao động 3.000 phòng khách sạn từ 3 sao trở lên.

Tuy nhiên, theo số liệu báo cáo của tỉnh Lào Cai, tính đến cuối năm 2016, Sa Pa chỉ có 298 cơ sở lưu trú có hơn 4.000 phòng khách sạn, trong đây chỉ có dao động 300 phòng đạt nguyên tắc từ 4 sao trở lên. Sa Pa đang trong cơn khát phòng khách sạn và khan hiếm khu nghỉ dưỡng cấp cao.

Như vậy, để có 10.000 phòng khách sạn vào năm 2020 nhằm cung cấp nhu cầu lưu trú, Sa Pa cần thêm 6.000 phòng, đến năm 2030 thêm hơn 20.000 phòng. Đây chính là thời cơ có những nhà đầu tư BDS.

Hạ tầng đã đi vào vận hành lôi kéo nhà đầu tư

Hiện trục kết nối lên Sa Pa đã dễ dàng khi xa lộ Nội Bài – Lào Cai đi vào vận hành. Một số dự án hạ tầng giao thông khác đang được triển khai để dọn đường đâyn du khách như tuyến xa lộ Lào Cai – Sa Pa chuẩn bị đã đi vào vận hành năm 2019, dự án sân bay Lào Cai trong quy hoạch của UBND tỉnh cũng kỳ vọng bắt đầu làm trước năm 2020…

Trong năm 2018, tỉnh Lào Cai tiếp tục triển khai nhiều dự án thúc đẩy tăng trưởng du lịch địa phương nhằm hiện thực hóa mục tiêu lôi kéo 4 triệu lượt khách, đạt doanh thu hơn 10.000 tỷ đồng.

Phối cảnh công trình nghỉ dưỡng núi Sapa Jade Hill. Ảnh Sapa Jade Hill cung cấp.

Phối cảnh công trình nghỉ dưỡng núi Sapa Jade Hill. Ảnh Sapa Jade Hill cung cấp.

Việc Sa Pa được công nhận là khu du lịch quốc gia cộng chủ trương nâng cấp huyện Sa Pa đô thị xã đã tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, du lịch, tác động tích cực đến phân khúc BDS nghỉ dưỡng của Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nhìn chung.

Sa Pa đang lôi kéo vô vàn chủ đầu tư BDS tên tuổi nhập cuộc. Một trong những dự án nghỉ dưỡng trọng tâm là Sapa Jade Hill của Trường Giang Sapa Group, được xem là tiên phong trong phát triển công trình nghỉ dưỡng núi ở Việt Nam. Dự án có diện tích 47ha, thuộc xã Lao Chải, nhữngh trọng điểm thị trấn Sa Pa 1,8km, có địa điểm đẹp khi có tầm nhìn hướng ra thung lũng di sản Mường Hoa, lưng tựa núi Hàm Rồng.

Dự án phát triển theo hướng tôn trọng môi trường xung quanh và bảo tồn văn hóa đậm đà bản sắc miền sơn cước. Đây là tâm huyết của chủ đầu tư, vừa là chiến lược phát triển nắm bắt xu hướng nghỉ dưỡng của địa cầu.

Nam Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *