Dự kiến cho thuê bao chuyển mạng giữ số từ tháng 11

Bộ Thông tin & Truyền thông dự tính từ cuối tháng 11 sẽ bắt đầu triển khai cho phép thuê bao chuyển mạng giữ số.

Ban Chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng tài liệu di động giữ nguyên số thuê bao do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải chủ trì vừa được tổ chức ngày 23/8. Tại đây, một vài công ty viễn thông Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnammobile đều cho biết đã sẵn sàng dự tính cho việc thực thi.

Đại diện một vài nhà mạng lớn cho biết đã phối hợp có nhau để thử nghiệm về kỹ thuật và căn bản không có vấn đề đáng gặp khó. Riêng Vietnamobile dự tính thử nghiệm từ 27/8. Doanh nghiệp cũng yêu cầu Bộ sớm ban hành quy định về phí chuyển mạng, hòa mạng, mật độ ăn chia giữa một vài công ty viễn thông trong vấn đề tiếp nhận thuê bao chuyển đến và dời đi, một vàih xác định rõ thời điểm bắt đầu triển khai…

Riêng đại diện MobiFone kiến nghị Bộ tham khảo thực hiện chuyển đổi trước hết đối có thuê bao trả sau để rút bí kíp, sau đây sẽ chuyển đổi thuê bao trả trước.

Thứ trưởng Thông tin & Truyền thông Phạm Hồng Hải cũng cho rằng việc bắt đầu thực hiện chuyển đổi có thuê bao trả sau là hợp lý, và thời gian dự tính triển khai là từ cuối tháng 11. Ông nhấn mạnh đây là chính sách bán hàng ép buộc để thúc đẩy tranh đua, nâng cao năng lực tranh đua của một vài công ty viễn thông và chắc chắn ích lợi của người dùng dịch vụ. Vì thế, quan điểm của Bộ là phải kiên quyết triển khai, bởi giai đoạn này đã muộn hơn so có nhiều nước.

Lãnh đạo Bộ cũng yêu cầu Cục Viễn thông làm thủ tục thành lập Hội đồng, sửa lại Thông tư nếu thấy có vấn đề bất hợp lý để dự tính tốt nhất cho công tác chuyển đổi. Cơ quan này cần phải sớm đưa ra tài liệu cụ thể về việc bắt đầu triển khai, có hình thức truyền thông thích hợp.

Đề xuất chuyển mạng di động không cần đổi số được Bộ Bưu chính Viễn thông cũ, nay là Bộ Thông tin & Truyền thông đề cập từ hồi cuối năm 2006. Tuy nhiên, đến tháng 9/2013, đề án triển khai mới chính thức được phê duyệt. Quyết định trên nhằm nâng cao tính tranh đua giữa một vài công ty, thúc đẩy sự phát triển ổn định, bền vững của phân khúc viễn thông và nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên. Tuy nhiên, phải đến năm 2017 công tác thử nghiệm việc chuyển đổi mới được triển khai.

Đến nay, trên địa cầu nhiều quốc gia cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số, trong đây chủ yếu là một vài nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Australia… Tại Việt Nam, một vài hãng viễn thông từng tiến hành hình thức dễ làm hơn để khuyến khích quý khách sử dụng dịch vụ của mình. Chẳng hạn, ở thời điểm mới tham dự phân khúc, Viettel cho phép thuê bao đầu 091 (VinaPhone) và 090 (MobiFone) được chuyển sang mạng 098 mà vẫn giữ nguyên được dải 7 số cuối. Nghĩa là, quý khách chỉ việc một vàih tân mỗi đầu số 091 sang 098 hoặc từ 090 sang 098… Sau Viettel, S-Fone là hãng viễn thông thứ 2 tiến hành chính sách bán hàng này để lôi kéo thuê bao.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *