Đồng sáng lập Grab: Chúng tôi muốn có nhiều đối thủ

Chia sẻ ở Việt Nam, bà Tan Hooi Ling cho rằng, chỉ thông qua các đối thủ, Grab mới thêm bài học để phục vụ khách tốt hơn.

Sáng 11/9, lần Thứ nhất lãnh đạo cao cấp của Grab, gồm bà Tan Hooi Ling – đồng sáng lập, Jerry Lim – Tổng giám đốc Grab Việt Nam và Nguyễn Tuấn Anh – Tổng giám đốc Grab Financial, cộng có mặt để chia sẻ có báo chí.

Ban lãnh đạo Grab nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh các đối thủ mới, trước việc Việt Nam đang bùng nổ các áp dụng gọi xe và Go-Jek, 1 trong các đối thủ chính của Grab sắp mở bán ở Hà Nội.

“Thực sự chúng tôi muốn có nhiều đối thủ tranh đua. Bởi vì chỉ nhờ vậy mới có các bài học, để biết làm thế nào nâng cao chất lượng dịch vụ, qua đấy phục vụ KH tốt hơn”, bà Tan Hooi Ling khẳng định.

Tan Hooi Ling - Đồng sáng lập Grab. Ảnh: Anh Tú

Tan Hooi Ling – Đồng sáng lập Grab. Ảnh: Anh Tú

Theo đồng sáng lập Grab, phân khúc Việt Nam tăng trưởng rất nhanh đến mức chúng tôi không nói theo hằng năm mà phải theo hằng tháng. Một trong các điều thú vị có phân khúc này là rất năng động, cách tân rất nhanh. Bằng chứng là ngay sau khi Grab sáp nhập có Uber ở Đông Nam Á, Việt Nam đã có 9 đơn vị làm áp dụng gọi xe. “Tôi đoán, con số này sẽ tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng tôi quan tâm đến KH đang nghĩ gì và sẽ tiếp tục đầu tư để chắc chắn các điều này”, bà nói.

Trong khi đấy, Jerry Lim – Tổng giám đốc Grab Việt Nam cho biết, các đối thủ mới đang tiêu rất nhiều tiền nhưng chưa đầu tư vào việc chắc chắn an toàn cho KH. “Chúng tôi là doanh nghiệp Thứ nhất có bảo hiểm cho cả tài xế, KH trên mỗi chuyến xe. Grab đang phát triển thêm bảo hiểm cho dịch vụ giao hàng, đồ ăn”, Jerry cho hay. Bên cạnh đấy, Grab sẽ mở bán thêm các tính năng chắc chắn an toàn cho KH, đào tạo các khoá học tự vệ cho tài xế…

Jerry Lim - Tổng giám đốc Grab Việt Nam. Ảnh: Anh Tú

Jerry Lim – Tổng giám đốc Grab Việt Nam. Ảnh: Anh Tú

Tuy nhiên, “đối thủ” có Grab không chỉ là các áp dụng gọi xe công nghệ mà còn là các taxi, tài xế truyền thống.Về điều này, Jerry khẳng định, doanh nghiệp vẫn đang làm việc có Chính phủ Việt Nam để cắt giảm các điều kiện cho đối tác kinh doanh truyền thống để có hợp hợp tác có chính họ. “Chúng tôi tin rằng, Nghị định 86 sửa đổi đang được soạn thảo sẽ giúp cắt giảm xung đột giữa các hãng công nghệ mới và truyền thống”, ông nói.

Trước báo giới, các lãnh đạo Grab cũng nhiều lần nhắc đến việc tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để trở thành 1 siêu áp dụng. Mới đấy, Grab cũng vừa mở bán hợp tác chiến lược có Moca – 1 startup về chi trả di động ở Việt Nam để lấn sân trong lĩnh vực chi trả. Thế nhưng, khi được hỏi, đại diện cả hai bên từ chối tiết lộ chi tiết về thoả thuận.

Grab nhìn nhận, sự kiện sáp nhập Uber đánh dấu bước ngoặt 1 startup Đông Nam Á. Là 1 đồng sáng lập của Grab, Tan Hooi Ling cho rằng, bí kíp thành công của áp dụng gọi xe này không phải nhờ có nhiều vốn, hay cách nhiều người vẫn gọi là “đốt tiền”.

“Như các KH có thể thấy trong phòng hôm nay có rất nhiều tài năng đến từ bản địa. Đó mới là bí kíp thành công. Bên cạnh đấy là đầu tư vào công nghệ. Hai điều này quan trọng hơn rất nhiều vốn”, bà nói.

Grab hiện có 175.000 đối tác là tài xế xe 2 bánh và 4 bánh ở Việt Nam. Theo Jerry Lim, cứ 2 trên 10 người Việt dùng áp dụng của Grab. Ông thậm chí còn cho biết, hãng kỳ vọng, nâng thành 5 trên 10 vào năm 2020.

Bên cạnh đấy, ông Nguyễn Tuấn Anh – Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam yêu cầu, Chính phủ nên mở rộng, đấyn nhận hơn có kinh tế chia sẻ. Theo ông, bước đầu sẽ có mâu thuẫn nhưng tinh thân đấyn nhận cái mới nhiều hơn sẽ cắt giảm các bất cập, kích thích nền kinh tế đi lên.

Anh Tú

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *