Đòn bẩy cho bất động sản khi di dời trung tâm hành chính

Không gian xanh, hệ thống hạ tầng giao thông phát triển cùng thêm khu vực hành chính tập trung sẽ giúp BĐS phát triển.

Trên địa cầu, nhiều quốc gia đã thực hiện thành công việc tách trọng điểm hành chính ra khỏi Thủ đô, trong đấy có Sejong (Hàn Quốc) và Putrajaya (Malaysia). Hai thành phố này ra đời đều xuất phát từ sức ép dân số quá lớn lên cơ sở hạ tầng của Thủ đô. Vì thế, việc thi công 1 thành phố mới và di dời một vài cơ quan hành chính ra khỏi nội đô là 1 biện pháp tất yếu để giảm sức ép.

Tuy nhiên, thực ở cho thấy không phải quốc gia nào cũng thành công có chọn lọc này khi cư dân không nhận ra muốn chuyển về thành phố mới. Bí quyết giúp Sejong và Putrajaya thành công là không gian xanh và hạ tầng giao thông.

Tại hai thành phố này, không gian xanh chiếm đa số tổng tổng diện tích. 38% tổng diện tích của “thành phố trong rừng” Putrajaya rộng 4.932 ha được dành để làm công viên, hồ nước và đầm lầy. Trong khi đấy, con số này ở Sejong đạt 52%, cao hơn nhiều so có một vài thành phố mới.

Bên cạnh đấy, hệ thống hạ tầng giao thông phát triển khiến việc lưu thông từ trọng điểm Thủ đô đến khu hành chính và ngược lại rất mau chóng. Nếu như có Putrajaya, dao động thời gian lưu thông là 15 phút cho quãng các con phố dao động 30km thì có Sejong, thời gian cần thiết là 40 phút cho quãng các con phố 120km.

polyad

Bất động sản Tây Hà Nội có nhiều tiềm năng.

Không quá xa Thủ đô mà lại được sống trong không gian sinh thái hơn, tiên tiến hơn, nhiều cư dân chọn di cư từ Thủ đô đắt đỏ đến một vài trọng điểm hành chính mới. Điều này khiến cho phân khúc BĐS ở đấy phát triển mạnh mẽ. Theo số liệu của nhiều đơn vị nghiên cứu kỹ, năm 2013, chỉ 1 năm sau khi Hàn Quốc chính thức khánh thành thủ đô hành chính mới Sejong, mức giá chung cư ở đấy đã tăng mạnh, có dự án lên tới 40-50%. Trong khi đấy, giai đoạn này ở Putrajaya, mật độ lấp đầy của một vài toà văn phòng và thương mại luôn đạt tới 90%.

Tại Việt Nam, chính sách bán hàng di dời một vài trường đại học, cơ quan hành chính ra khỏi trọng điểm cũng được thực hiện. Hà Nội cũng chọn lọc di dời 8 sở ngành về khu hành chính tập trung trên các con phố Võ Chí Công (quận Tây Hồ), mở đầu thời cơ cho phân khúc BĐS nơi đấy.

Theo một vài chuyên gia, cả 2 nhân tố chắc chắn thành công của khu vực trọng điểm hành chính mới như không gian xanh và hệ thống hạ tầng giao thông đều hội tụ ở Tây Hồ. Cụ thể, theo Quyết định số 4177 của thành phố Hà Nội ngày 8/8/2014 về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu thành phố khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), đất công viên, cây xanh thành phố được quy hoạch có tổng tổng diện tích 604,82ha chiếm 60,91% tổng tổng diện tích.

polyad

Không gian sống xanh trải dài trên một vài cung các con phố nội khu Ciputra.

Thứ hai, hệ thống hạ tầng liên tục được nâng cấp và xây mới cũng là điểm cùng của khu vực này. Các tuyến các con phố Võ Chí Công, các con phố Hoàng Quốc Việt, tuyến Metro số 2, cầu Nhật Tân, tuyến các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông… giúp kết nối thông thuận tới trọng điểm thành phố, cảng hàng không quốc tế Nội Bài và một vài tỉnh kế bên phía Bắc.

Tại đấy, nhiều khu thành phố thông minh cũng được thi công để bắt kịp xu hướng phát triển BĐS, tiêu biểu như Ciputra.

Khu thành phố quốc tế Ciputra rộng 301ha, trong đấy tổng diện tích cây xanh và mặt nước chiếm đến gần 30%. Đây là khu thành phố quốc tế kiểu mẫu có chiến lước phát triển môi trường sống xanh bền vững, lôi kéo nhiều cư dân Hà Thành và người ngoại quốc chọn lọc ổn định gia đình.

polyad

Tổ hợp căn hộ chung cư The Link345 dự định bàn giao trong quý III/2018.

Song song có các nỗ lực không ngừng cải thiện và nâng cấp chất lượng cuộc sống, chủ đầu tư Ciputra vẫn đều đặn ra mắt các sản phẩm mới cho phân khúc BĐS phân khúc đẳng cấp cho Hà Nội…

Trong đấy, khu Grand Gardenville Tây Hồ có 161 căn villa cận kề 25ha công viên xanh có số lượng căn còn lại không nhiều. Khu căn hộ chung cư The Link 345 có phong một vàih sống xanh trên cao có một vài căn hộ chung cư từ 1 đến 3 phòng ngủ, kiến trúc tiên tiến cũng lôi kéo nhà đầu tư. Những dự án mới đều hưởng lợi từ hệ thống tiện ích nội khu đặc quyền như bể bơi, sân tennis, phòng tập, công viên, sân chơi trẻ em…

Theo chủ đầu tư, tòa The Link 3, The Link 4 đã sẵn sàng bàn giao từ quý III/2018. Khách hàng chỉ cần đấyng 30% giá trị căn hộ chung cư đã có thể nhận nhà ngay. Chủ đầu tư hỗ trợ vay tối đa lên tới 65% giá trị căn hộ chung cư không lãi suất trong vòng 12 tháng.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *