Đối thủ của Grab xác nhận hiện diện ở Việt Nam từ tháng 7

Go-Jek, đối thủ của Grab ở Indonesia, sẽ chào sân ứng dụng Go-Viet ở Việt Nam bằng chiêu miễn phí cước cho hành khách.

Chọn Việt Nam là điểm đến Thứ nhất ra phân khúc địa cầu, Go-Jek đã chính thức xác nhận đang hậu thuẫn về công nghệ và tài chính cho Go-Viet. Tuy nhiên, đội ngũ sáng lập công ty này chủ yếu là người Việt, được chia sẻ về kiến thức chuyên môn bởi “kỳ lân” Indonesia.

Phía Go-Jek cho rằng, đội ngũ này sẽ có lợi thế về bí kíp và am hiểu về KH, tài xế và phân khúc bản địa.

Ông Nadiem Makarim – Nhà sáng lập kiêm CEO Go-Jek tuyên bố ‘rất tin tưởng’ về tương lai làm việc ở phân khúc Việt Nam.

“Mô hình kinh doanh của chúng tôi thành công lớn ở Indonesia. Chúng tôi tin rằng 1 vài nước khác, trong đây có Việt Nam, cũng có thể tận dụng mô hình này theo 1 vàih tương tự”, ông nói.

Khác có Go-Jek có hai màu xanh lá cây và đen, màu nhận diện của Go-Viet là đỏ và trắng.

Khác có Go-Jek có hai màu xanh lá cây và đen, màu nhận diện của Go-Viet là đỏ và trắng.

Vào tháng 7, ứng dụng Go-Viet sẽ công bố phiên bản beta (thử nghiệm). Công ty dự kiến màn chào sân bằng 1 vàih miễn phí cước cho người dùng ở 1 số khu vực nội thành TP HCM, có hai sản phẩm Thứ nhất, đặt xe hai bánh và giao hàng.

Ông Nguyễn Vũ Đức – Đồng sáng lập kiêm CEO Go-Viet cho biết, sau GĐ thử nghiệm, ứng dụng sẽ được triển khai rộng khắp ở TP HCM và sớm mở rộng ra Hà Nội cũng như 1 vài tỉnh khác.

“Chúng tôi sẽ từng bước phát triển hệ sinh thái trên ứng dụng, bắt đầu bằng dịch vụ kết nối vận tải và giao hàng, trước khi triển khai giao đồ ăn, đi chợ hộ, chi trả điện tử và 1 vài dịch vụ khác”, ông Đức tiết lộ và bày tỏ tham vọng đưa ứng dụng thành nền móng đa dịch vụ lớn nhất Việt Nam.

Go-Jek hiện là nền móng công nghệ đa dịch vụ lớn nhất ở Indonesia, có 1 triệu tài xế và hơn 150.000 1 vài công ty vừa và nhỏ đang cộng tác.

Bước đi ở Việt Nam là 1 phần trong kế hoạch mở rộng ra phân khúc Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines, trị giá 500 triệu USD của Go-Jek. Công bố được đưa ra ngay sau khi công ty nhận được vòng đầu tư mới nhất từ Google, Warburg Pincus, KKR, Tencent và Meituan-Dianping và 1 số nhà đầu tư quốc tế khác.

Sau khi Uber rút khỏi phân khúc Việt Nam vào cuối tháng 3, 1 vài ứng dụng gọi xe đã ồ ạt công bố. Cũng như Mai Linh Bike, VATO công bố trước đây, Aber và FastGo chỉ mới chính thức hoạt động từ đầu tháng 6. Đến nay, Go-Viet là ứng dụng mới nhất dự kiến tham chiến. Những ứng dụng này đều có toan tính riêng.

“Lợi thế của chúng tôi là giá thành hoạt động đang thấp hơn 1 vài hãng khác. Tôi có hỏi nhiều tài xế thì họ bảo giá cước của Aber có rẻ hơn Grab không, nếu không rẻ thì khách sẽ không chọn. Ứng dụng này do chúng tôi tự thi công nên có thể giảm giá thành, từ đây giảm giá cước cho khách”, ông Giáp Hùng Cường – Nhà đồng sáng lập Aber chia sẻ trong buổi công bố ứng dụng.

Trong khi đây, Grab cũng đang rất đầu tư. Trong cuộc thảo luận gần đây có VnExpress, ông Jerry Lim – CEO Grab Việt Nam cho biết công ty đang trong cao điểm 90 ngày nâng cấp chất lượng. Để duy trì sức hút giữa 1 vài tên tuổi mới, Grab sẽ giảm giá cước giờ thấp điểm, thấp hơn cả giá cơ sở.

“Kẹt xe, mưa, giờ cao điểm thì tăng là đúng. Nhưng để cho công bằng, sẽ có thời điểm giá giảm thấp hơn thông thường. Hiện giờ, chúng tôi ứng dụng bản beta ở 1 nhóm KH để ghi nhận phản hồi và sẽ triển khai chính thức trong vòng 30 ngày tới”, ông Jerry Lim nói về chiến lược giá mới.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *