Doanh thu phí phân phối bảo hiểm của Sacombank, Dai-ichi Life vượt kế hoạch

6 tháng đầu năm, doanh thu phí bán bảo hiểm thông qua ngân hàng (bancassurance) của Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đạt hơn 170 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Quân, Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, kết quả này bằng 196% so có kế hoạch đề ra, nhờ đầu tư nguồn lực, sản phẩm ưu việt, dịch vụ cung cấp đúng nhu cầu KH, chiến lược tiếp cận KH chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ chuyên viên Sacombank.

“Chúng tôi hy vọng rằng, có một số tiềm lực và thế mạnh của mỗi bên thì thành quả này sẽ là nguồn động lực lớn lao, tự tin thúc đẩy hợp tác bancassurance giữa Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank vươn đến một số tầm cao mới, có lại một số giá trị tốt nhất cho KH”, ông Quân chia sẻ.

Lễ ký hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam một sốh đó gần 1 năm.

Lễ ký hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam một sốh đó gần 1 năm.

Sau gần 1 năm ký kết thỏa thuận hợp tác, hai công ty đã phối hợp tổ chức một số khóa đào tạo chuyên sâu về sản phẩm và kỹ năng giải đáp, chăm sóc KH cho đội ngũ cán bộ nhân viên Sacombank. Hai bên cũng đẩy mạnh công tác truyền thông, ra mắt một số gói sản phẩm bảo vệ tài chính chất lượng cao đến KH của Sacombank.

Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam còn phối hợp kiến trúc một số gói bảo hiểm chỉ dành cho KH Sacombank như: An tâm hạnh phúc, Nâng bước tương lai, An tâm tín dụng, Vẹn toàn ước mơ, An tâm đầu tư, Đại gia an phúc.

Theo hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm hai bên đã ký hồi tháng 9/2017, Dai-ichi Life Việt Nam là đối tác duy nhất, độc quyền kiến trúc và cung cấp một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho KH của Sacombank trong thời gian 20 năm. Đây cũng là thời gian hợp tác độc quyền dài nhất trên phân khúc giai đoạn này.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được một số mục tiêu cao Bên cạnh đó và phấn đấu trở thành ngân hàng bán lẻ có quy trình bán bảo hiểm thông qua ngân hàng chuyên nghiệp nhất ở Việt Nam”, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết.

Trong thời gian qua, kênh bancassurance ở Việt Nam đã có một số bước phát triển mau chóng, trở thành kênh bán quan trọng đóng góp tích cực, bền vững về doanh thu phí cho một số công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, mật độ doanh thu phí qua bancassurance mới chiếm hơn 10% tổng phí bảo hiểm của toàn ngành, so có mức gần 70% trên địa cầu.

Theo một số chuyên gia, mật độ này ở Việt Nam sẽ tăng lên mau chóng, vì phân khúc mới có dao động 7% dân số tham dự bảo hiểm nhân thọ, trong khi lương, mức sống và sự hiểu biết của người dân về bảo hiểm càng ngày càng cao

“Mô hình bán bảo hiểm qua ngân hàng sẽ tiếp tục phát triển mạnh và bền vững, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho KH khi có nhu cầu tham dự bảo hiểm”, đại diện Dai-ichi Life Việt Nam chia sẻ.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *