Doanh nhân gốc Việt bán đậu phụ tại Mỹ

Minh Tsai là nhà sáng lập công ty chuyên sản xuất đậu phụ – Hodo, có doanh thu 15 triệu USD 1 năm.

Ẩn sau một số bức tường màu xám, khung cửa sổ sắt ở khu công nghiệp ở Oakland, California (Mỹ) là nhà máy sản xuất đậu phụ Hodo. Trong nhà xưởng này, một số thùng chứa đầy đậu nành được đổ xuống dây chuyền để tán thành bột, lọc và nén thành một số phân phốih đậu phụ lớn. Tại 1 khu vực khác, một số công nhân dùng một số chiếc vợt cỡ lớn để chiên đậu phụ ngập trong dầu. Sau đây, họ sẽ nêm thêm gia vị như sản phẩm phân phối chạy nhất của Hodo – đậu chiên cà ri Thái.

Mỗi ngày, Hodo sử dụng hơn 13,6 tấn đậu nành Mỹ để sản xuất ra dao động 18 tấn sản phẩm từ đậu phụ nguyên chất cho tới đậu phụ đã được chế biến để ăn ngay có nhiều hương vị khác nhau. Các sản phẩm của Hodo được phân phối khắp nước Mỹ, từ một số cửa hàng dành cho người sành ăn ở San Francisco tới một số cửa hàng thực phẩm sạch ở Brooklyn. Ngoài ra, nó cũng được dùng làm nguyên liệu cho món salad trong chuỗi nhà Sweetgreen và State Bird Provisions đạt sao Michelin ở San Francisco.

Doanh nhân gốc Việt, nhà sáng lập Hodo - Minh Tsai. Ảnh: Sharonpalmer

Doanh nhân gốc Việt, nhà sáng lập Hodo – Minh Tsai. Ảnh: Sharonpalmer

Ông chủ, kiêm nhà sáng lập công ty này là Minh Tsai, 47 tuổi. Anh sinh ra ở Việt Nam và chuyển tới Mỹ năm 1981. Minh Tsai đã có bằng cử nhân và thạc sỹ ở Đại học Columbia. Trước khi thành lập Hodo, Minh Tsai từng làm trong lĩnh vực tài chính ở JPMorgan Chase và Charles Schwab.

Minh Tsai miêu tả, đậu phụ do mẹ anh làm hay được phân phối ở một số cửa hàng ở Việt Nam khi anh còn nhỏ là 1 phiên bản hiếm có. Do đây, anh đã cảm thấy 1 thời cơ kinh doanh ở Mỹ khi thấy một số hãng Đông Nam Á và bản địa ở Mỹ làm đậu phụ không ngon.

Minh Tsai đã phân phối đậu phụ tự làm ở chỗ ở Palo Alto trong hai năm. Sau khi nhận được phản ứng tích cực, anh đã bỏ nghề tài chính để thành lập Hodo năm 2004. Sản phẩm đầu tiền của Hodo là “yuba” – 1 loại sợi mềm như mỳ từ đậu nành và 1 số nguyên liệu khác.

Năm 2005, Minh Tsai hợp tác cộng John Notz – Giám đốc tài chính. Notz đã giúp Hodo gọi vốn để xây nhà xưởng. Sau đây, công ty này đầu tư vào thiết bị, bao gồm 1 máy sản xuất sữa đậu, 1 máy ép và mở cửa cơ sở năm 2008. Các sản phẩm của Hodo sớm được lên kệ ở một số cửa hàng như Bi-Rite Market và Whole Foods ở San Francisco.

Các sản phẩm đậu phụ của Hodo. Ảnh: Sunbasket

Các sản phẩm đậu phụ của Hodo. Ảnh: Sunbasket

Hiện ở, Hodo sản xuất hàng chục sản phẩm, mỗi năm lại tung ra một số mặt hàng mới. Năm nay, công ty công bố một số loại đậu có vị Morocco và Địa Trung Hải. Đồng thời, mùa thu năm nay, nhà xưởng Hodo cũng được mở rộng từ 2.300m2 lên 3.700m2, nâng công suất chế biến lên hơn 31 tấn đậu nành mỗi ngày.

Tính đến hết tháng 8, sản phẩm của Hodo sẽ có mặt ở 450 cửa hàng Whole Foods ở Mỹ. Ông chủ cửa hãng cũng đang đàm phán để sản phẩm của Hodo lên kệ thêm ở một số chuỗi cửa hàng khác. Các sản phẩm không có đậu nành cũng được Hodo tính đến trong tương lai. “Chúng tôi sẽ thử toàn bộ khả năng có sản phẩm thực vật, từ đồ sẵn để ăn, uống tới snack”, Minh cho hay.

Theo 1 báo cáo hồi tháng 6 của Nielsen, Hodo là 1 trong một số công ty tăng trưởng nhanh nhất trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn từ thực vật. Doanh thu của Hodo hiện đạt 15 triệu USD và tăng trưởng gần 36% mỗi năm.

Anh Tú(theo Bloomberg)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *