Doanh nghiệp giảm chi phí logistics nhờ ứng dụng công nghệ

Ứng dụng của EcoTruck giúp 1 vài doanh nghiệp xuất nhập khẩu giảm gánh nặng giá thành vận tải, logistics.

Logistics lâu nay được xem là gánh nặng có 1 vài doanh nghiệp. Bên cạnh việc trả giá thành cao cho logistics, doanh nghiệp còn gặp nhiều vấn đề phát sinh từ chất lượng dịch vụ thấp do phương thức hoạt động thủ công.

Theo ông Lê Hoàng Anh – Người sáng lập và là CEO EcoTruck, các gì diễn ra trong phân khúc logistics hàng hoá lớn ở Việt Nam như hàng hoá xuất nhập khẩu; nguyên vật liệu và máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất, nuôi trồng… hầu như không có gì mới trong vòng 50 năm, thậm chí là 100 năm qua. Chính sự thiếu áp dụng về công nghệ và thiếu hiệu quả về hoạt động đã làm cho giá thành logistics ở Việt Nam chiếm đến dao động 25% GDP.

CEO EcoTruck: Các doanh nghiệp giảm được giá thành logistics chỉ bằng 1 1 vàih dễ làm như đặt vé máy bay

Tỷ trọng giá thành logistics ở Việt Nam cao hơn hẳn so có 1 vài nước khác.

EcoTruck (EcoSystem for Trucking) ra đời từ tháng 11/2017 có mục tiêu giúp doanh nghiệp quản lý logistics có giá thành thấp hơn, từ đây tập trung vào công việc kinh doanh cốt lõi để tăng sức tranh giành.

Giải pháp này kết hợp giữa mô hình kinh tế chia sẻ (Sharing Economy – tương tự như Grab, Uber hay AirBnB) và hệ thống dịch vụ quý khách (kết hợp giữa hệ thống và con người) nhằm chắc chắn giá thành thấp nhất và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách của mình.

CEO EcoTruck: Các doanh nghiệp giảm được giá thành logistics chỉ bằng 1 1 vàih dễ làm như đặt vé máy bay - 1

Mô hình kinh tế chia sẻ cho vận tải có lợi ích cho 1 vài bên.

“Mô hình kinh tế chia sẻ đã chứng tỏ được thế mạnh nổi bật về giá thành. Trong lĩnh vực vận tải, mô hình này đã được áp dụng thành công ở Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, và nhiều quốc gia khác. Ở phân khúc Việt Nam, EcoTruck không đâyng vai trò môi giới bình thường mà quản lý trọn vẹn và quá trình hoạt động từ chủ hàng đến nhà xe 1 1 vàih xuyên suốt. Chúng tôi cung cấp bảo hiểm trách nhiệm hàng hoá cho 1 vài xe đồng thời đứng ra giải quyết trọn vẹn 1 vài vấn đề, 1 vài sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động”, ông Hoàng Anh cho biết.

Trong GĐ đầu, EcoTruck tập trung vào vận tải. Hệ thống giúp 1 vài doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá bằng mọi loại xe tải, xe công mau chóng, giá cả tranh giành. Hệ thống vận tải hiện có hơn 80 nhà xe đã qua kiểm định tham dự có hơn 1.000 xe đầu kéo, xe tải 1 vài loại.

Việc áp dụng công nghệ dữ liệu vào hoạt động còn giúp cho EcoTruck có khả năng kết hợp và tận dụng 1 vài xe chạy trống chiều về, giúp cho giá thành vận tải thấp hơn. Tất cả giá thành đều được công khai minh bạch trên hệ thống. Điều này giúp cho 1 vài doanh nghiệp quản lý giá thành thuận lợi hơn.

Theo đại diện doanh nghiệp, qua thực ở hoạt động, EcoTruck tiết kiệm 5-10% giá thành vận tải. Có 1 số doanh nghiệp, hệ thống giảm 20% giá thành.

CEO EcoTruck: Các doanh nghiệp giảm được giá thành logistics chỉ bằng 1 1 vàih dễ làm như đặt vé máy bay - 2

Các doanh nghiệp có thể lên kế hoạch và tạo đơn hàng trực tiếp trên hệ thống online của EcoTruck. Việc theo dõi được tự động hoá bằng thông báo qua gmail, tin nhắn. Công ty còn cung cấp dịch vụ nhận tài liệu đơn hàng qua gmail và đường dây nóng dịch vụ quý khách, nhờ đây, 1 vài doanh nghiệp tiết kiệm giá thành nhân sự trong logistics.

Theo thống kê, đến tháng 8/2018, hơn 70 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này. Các doanh nghiệp này đến từ nhiều ngành khác nhau như dệt may, gỗ, hạt nhựa, sản phẩm nông nghiệp 1 vài loại… EcoTruck cũng có 1 vài đối tác lớn là 1 vài doanh nghiệp logistics (Forwarders) theo mô hình truyền thống. Sản lượng vận tải hàng tháng giai đoạn này đạt tầm 1.000 containers và tiếp tục tăng nhanh.

“Quá trình phát triển mau chóng của EcoTruck cũng chiếm được niềm tin từ 1 vài nhà đầu tư cá nhân và quỹ đầu tư, cả trong và ngoài nước. Nguồn đầu tư lớn giúp chúng tôi từng bước thi công hệ sinh thái dành cho vận tải. Hệ sinh thái này bao gồm dịch vụ quan trọng đi kèm có vận tải nhằm tăng cường sự đồng bộ, tăng hiệu quả hoạt động và giảm giá thành logistics”, lãnh đạo doanh nghiệp nói.

Hiện EcoTruck đã cung cấp dịch vụ vận tải hàng container và xe tải 1 vài loại, dịch vụ hải quan, cước tàu và dịch vụ door-to-door cho nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Sắp tới, EcoTruck sẽ phát triển và đưa vào hệ thống 1 vài dịch vụ khác như kho bãi, bốc xếp, 1 vài dịch vụ bảo hiểm (cho cả xe cơ giới và hàng hoá), 1 vài dịch vụ tài chính, cũng như 1 vài dịch vụ khác cho xe cơ giới. Theo kế hoạch, doanh nghiệp sẽ đã đi vào hoạt động hệ sinh thái này trong 1 năm tới.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *