Doanh nghiệp châu Âu vẫn lạc quan về môi trường kinh doanh Việt Nam

Dù còn lo lắng về luật pháp nhưng một vài công ty châu Âu ở Việt Nam tóm lại còn lạc quan về tình hình kinh doanh quý I/2018.

EuroCham vừa ra mắt kết quả chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) cho quý 1/2018. Với chỉ số 78, kết quả quý này đã tăng 1 điểm so có quý trước.

Nhìn chung, cảm nhận của một vài công ty châu Âu hoặc có mối điện thoại có châu Âu ở Việt Nam trong quý đầu năm khá lạc quan. So có quý liền trước, các đơn vị phân tích tình hình môi trường kinh doanh là “Xuất sắc” giảm còn 10%. Thay vào đây, một vài đơn vị xếp hạng “Tốt” tăng thêm 7%. Số lượng phân tích có tính tiêu cực không nhiều một vàih tân.

Các thành viên trong Hiệp hội công ty châu Âu ở Việt Nam (EuroCham) tự tin vào sự bình ổn và tiếp tục cải thiện nền kinh tế vĩ mô ở Việt Nam có mức tăng 9%. Ngược lại, số lượng công ty nghĩ rằng nền kinh tế vĩ mô có thể xấu đi tiếp tục ngang bằng so có quý trước.

Khảo sát cho biết lạm phát không phải là nỗi lo chính của một vài công ty thuộc EuroCham. 84% lạc quan rằng lạm phát sẽ không có ảnh hưởng gì hoặc có ảnh hưởng không đáng kể. Chỉ 1% cho rằng lạm phát sẽ đe dọa công việc kinh doanh của công ty mình.

39% công ty cho biết sẽ tiếp tục duy trì số lượng lao động. 12% có kế hoạch tuyển thêm nhiều, 41% tuyển thêm một ít. Những công ty biểu hiện mong muốn giảm số lượng người lao động ở mức “giảm nhẹ” từ 10% xuống còn 5% và “giảm mạnh” từ 3% còn 2%.

45% thành viên EuroCham muốn duy trì mức đầu tư giai đoạn này (tăng 9% so có quý IV/2017). Tuy nhiên, số lượng thành viên chuẩn bị tăng đầu tư vẫn duy trì ở mức quan trọng, mặc dù có sự sụt giảm 7% trong số lượng công ty muốn tăng mạnh việc đầu tư và 11% trong số lượng một vài công ty muốn tăng nhẹ số vốn đầu tư.

Đánh giá việc phát triển luật ở Việt Nam năm vừa qua, 37% cho rằng không có gì một vàih tân, 25% nói đã được cải thiện phần nào và 2% thấy có nhiều cải thiện. Những phản hồi có tính tiêu cực bao gồm 16% nhận xét luật càng ngày càng phát triển thành phức tạp, 18% tin rằng năm ngoái luật đã có nhiều một vàih tân lớn và phức tạp đối có công ty.

Ông Nicolas Audier – đồng Chủ tịch EuroCham cho rằng kết quả khảo sát cho thấy các kỳ vọng lạc quan từ phía một vài công ty Châu Âu đối có Việt Nam, tuy nhiên, không ở mức cao như vào năm 2016.

“Những chỉ số BCI cho thấy sự lạc quan vào quá trình cải một vàih nhanh trong thời gian ngắn, đồng thời, tăng cường kỳ vọng vào việc phê duyệt EVFTA. Cho dù chỉ số của BCI của quý này rất tốt (78/100) nhưng vẫn còn nhiều vấn đề về luật mà Việt Nam cần phải tham khảo”, ông Nicolas Audier bình luận.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *