Digiworld lập đỉnh doanh thu nhờ phân phối hàng ngoại giá rẻ

Digiworld ghi nhận 1.376 tỷ đồng doanh thu trong quý II nhờ tăng trưởng đột biến của ngành hàng liên hệ và thiết bị văn phòng.

Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld, mã chứng khoán: DGW) cho biết, doanh thu phân phối hàng và cung cấp dịch vụ trong quý II tăng hơn 74% so có cộng kỳ năm trước, đạt 1.376 tỷ đồng.

Đây là GĐ doanh nghiệp ghi nhận doanh thu cao nhất từ khi thành lập nhờ tăng trưởng đột biến của ngành hàng liên hệ di động và thiết bị văn phòng. Hai nhóm sản phẩm này lần lượt có về doanh thu 648 tỷ và 449 tỷ đồng, tương ứng tăng 351% và 52% so có cộng kỳ. Máy tính xách tay và máy tính bảng là nhóm sản phẩm duy nhất có tốc độ tăng trưởng âm do phân khúc đang trong GĐ thấp điểm mua sắm.

Ban lãnh đạo Digiworld cho biết, việc tiếp tục đầu tư và phát triển mạng lưới ngành hàng tiêu dùng nhanh khiến kinh phí phân phối hàng và quản lý doanh nghiệp tăng mạnh. Do đây, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp chỉ tăng hơn 10%, đạt xấp xỉ 23 tỷ đồng bất chấp doanh thu cao kỷ lục.

Lũy kế doanh thu và lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm lần lượt đạt 2.641 tỷ đồng và 42 tỷ đồng, tương ứng tăng 70% và 44% so có cộng kỳ. Đồng thời, đã đi vào hoạt động lần lượt 56% và 41% so có kế hoạch đề ra hồi đầu năm.

Digiworld đặt mục tiêu doanh thu thuần năm nay đạt 4.700 tỷ đồng. Hoạt động phân phối máy tính xách tay, liên hệ di động và thiết bị văn phòng tiên đoán vẫn chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu doanh thu có 96%. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, Chủ tịch HĐQT Đoàn Hồng Việt khẳng định con số này sẽ biến động mạnh bởi sự trỗi dậy của ngành hàng tiêu dùng nhanh.

“Digiworld đang phân phối độc quyền nước giặt, nước xả, kem đánh răng… cho 1 tập đoàn Nhật Bản. Công việc này mới bắt đầu từ giữa năm 2017, nhưng tăng trưởng rất khả quan”, ông Việt nói.

Công ty tự tin ngành hàng này sẽ có về 200 tỷ đồng doanh thu, tăng gấp 4 lần năm ngoái nhờ tận dụng tốt thế mạnh từ trước đến nay là cung cấp trọn gói dịch vụ phát triển phân khúc (nghiên cứu đối thủ, mở rộng kênh phân phối, marketing, hậu mãi) để phân phối độc quyền nước giặt, nước xả, kem đáng răng… được sản xuất ở Mỹ và Nhật Bản. 6 tháng đầu năm, ngành hàng mới này có về cho doanh nghiệp 41 tỷ đồng.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *