Điều trị hội chứng ruột kích thích bằng Đông y

Hội chứng ruột kích thích là lý do dẫn đến hiện tượng đi ngoài nhiều lần trong ngày hoặc gây ra rối loạn tiêu hoá.

Hệ thống tiêu hoá

Đại tràng hay còn gọi là ruột già, là 1 phần của ruột nằm giữa ruột non và trực tràng. Sau khi ăn, hệ thống tiêu hóa sẽ bắt đầu làm việc. Thức ăn khi vào đến dạ dày, dưới sự tác động của một số dịch tiêu hóa trong dạ dày sẽ bị nghiền nát và trở thành chất lỏng. Các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ ở ruột non còn nước và muối khoáng được hấp thu ở ruột già hay đại tràng. Đại tràng cũng là nơi tham dự vào quá trình hình thành phân và đào thải phân khỏi cơ thể.

Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích còn gọi là bệnh đại tràng công dụng. Đây là 1 bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, gây nên các rối loạn công dụng làm việc của đại tràng nhưng không gây ra tổn thương thực thể.

Do sự tăng nhạy cảm của đại tràng và do sự cung cấp không thích hợp của một số cơ ở đại tràng, hội chứng ruột kích thích là lý do của hiện trạng đau bụng, táo bón, tiêu chảy hoặc đầy hơi. Bệnh này là 1 bệnh lý mãn tính và gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tuy không có tổn thương thực thể trong đại tràng.

Triệu chứng bệnh lý

Đi ngoài nhiều lần là 1 trong các triệu chứng phổ biến của bệnh hội chứng ruột kích thích. Khi đại tràng làm việc thông thường, tần suất đi ngoài có thể từ 1 đến hai lần trong 1 ngày. Việc đi ngoài giúp chắc chắn, duy trì sự vận chuyển các con phố ruột cũng như một số chất dinh dưỡng, nước và muối khoáng cho cơ thể.

Ngoài ra, khi sự co thắt của đại tràng làm việc không tốt, phân của người bệnh đi ngoài sẽ không được đào thải ra hết và có nhu cầu đi ngoài tiếp. Đồng thời, người có triệu chứng bệnh lý này thường có nhu cầu đi ngoài ngay sau khi ăn, nhất là vào buổi sáng. Thậm chí 1 số người còn có nhu cầu đi ngoài 4 đến 5 lần trong ngày hoặc Bên cạnh đó.

Đầy hơi hoặc đau bụng cũng là các triệu chứng thường gặp của bệnh này. Người bệnh thường có cảm giác trướng hoặc tức khó chịu ở bụng, đôi khi còn thấy bụng phình to. Đau bụng xảy ra có tần suất không cố định trong ngày và một sốh tân từ ngày này qua ngày khác.

Nguyên nhân và điều trị

Việc ăn uống ở 1 số người cũng có thể là lý do gây ra rối loạn tiêu hóa. Thông thường, sự hấp thụ thức ăn gây nên phản xạ giữa dạ dày và ruột cũng như đẩy thức ăn đi lại xuống. Ở các người mắc bệnh lý các con phố ruột, quá trình tiêu hóa thức ăn này có thể gây đau bụng, đầy hơi, khó chịu. Ngoài ra, có 1 số người bệnh chỉ khi ăn các đồ ăn sống, tanh, lạ, không hợp vệ sinh mới có các thể hiện trên.

Stress, căng thẳng thần kinh do công việc, gia đình hay gánh nặng tâm lý kéo dài cũng là 1 trong các lý do gây ra hội chứng ruột kích thích.

Ngoài ra, 1 số thuốc kháng sinh, kháng viêm có tác dụng không mong muốn đối có các con phố ruột cũng có các ảnh hưởng tiêu cực đối có bệnh nhân có hệ thống các con phố ruột nhạy cảm.

Người bệnh bị hội chứng ruột kích thích cũng có thể mắc phải từ tác nhân nhiễm trùng. Sau khi bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virus (viêm dạ dày cấp tính,tiêu chảy cấp…) ở 1 số người sẽ xuất hiện hiện trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài.

Đối có người trẻ tuổi, hội chứng ruột kích thích bắt đầu trước tuổi 35 chiếm dao động 50%. Bệnh này cũng thường gặp nhiều ở nữ giới do đặc biệt về hormon và cấu tạo giải phẫu đại tràng.

Dùng thuốc Đông y là 1 hướng điều trị càng ngày càng được người bệnh quan tâm. Theo quan điểm của Đông y, lý do gây ra bệnh các con phố tiêu hóa là do sự rối loạn công năng của một số tạng trong cơ thể. Các triệu chứng của các con phố tiêu hóa thuộc về chứng tỳ hư, tùy mức độ thể hiện bệnh mà có thể chẩn đoán do tỳ khí hư hay tỳ dương hư.

Một trong các bài thuốc cổ phương của Đông y trong điều trị một số bệnh về hệ tiêu hóa ở Việt Nam và Trung Quốc là “Tứ quân tử thang”và “Hương sa lục quân tử thang”. Các bài thuốc này là bí kíp qua hàng ngàn năm sử. Bài thuốc được cấu trúc có một số vị Quân – Thần – Tá – Sứ, bài thuốc có tác dụng điều hòa, nâng cao cũng như bổ hệ thần kinh các con phố tiêu hóa.

Ở Việt Nam cũng có nhiều bài thuốc và vị thuốc quý điều trị hiệu quả bệnh liên quan đến các con phố tiêu hóa, Đại tràng hoàn Bà Giằng là 1 ví dụ. Thành phần bài thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng là sự kết hợp của hai bài thuốc cổ phương Tứ quân tử thang (đẳng sâm, bạch truật, bạch linh, cam thảo) và Hương sa lục quân tử thang (đẳng sâm, hoàng liên, cam thảo, trần bì, mộc hương, sa nhân). Ngoài ra, thành phần bài thuốc còn được gia giảm thêm 1 số dược liệu như mạch nha, sơn tra, thần khúc, hoài sơn, nhục đậu khấu giúp cho bài thuốc đem lại tác dụng điều trị bệnh và phòng bệnh hiệu quả.

hành phần bài thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng là sự kết hợp của hai bài thuốc cổ phương Tứ quân tử thang và Hương sa lục quân tử thang

Thành phần bài thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng là sự kết hợp của hai bài thuốc cổ phương Tứ quân tử thang và Hương sa lục quân tử thang.

Bài thuốc này sẽ giúp mọi người phòng tránh một số căn bệnh liên quan đến các con phố tiêu hoá như: rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài, ăn uống khó tiêu, đầy hơi và viêm đại tràng.

Đại tràng hoàn Bà Giằng là 1 trong các bài thuốc chữa bệnh tiêu hoá – viêm đại tràng được Bộ Y tế công nhận và cấp giấy phép là thuốc chữa bệnh.

Đại tràng hoàn Bà Giằng là bài thuốc gia truyền đã tồn ở hơn 100 năm. Trải qua nhiều thế hệ, sản phẩm đang càng ngày càng khẳng định chất lượng trên phân khúc. Số đăng ký thuốc V22-H12-16 được Bộ Y tế cấp ngày 31/8/2017. Để được giải đáp sản phẩm và một sốh dùng thuốc, khách mua liên hệ số điện thoại 18006036 hoặc truy cập ở đó.

(Nguồn: Bà Giằng)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *