Dịch vụ xe ôm công nghệ Go-Viet nở rộ ở TP HCM

Số lượng tài xế Go-Viet xuất hiện trên 1 vài tuyến các con phố Sài Gòn càng ngày càng tăng nhờ chính sách bán hàng ưu đãi mà hãng đưa ra.

Gần đây, 1 vài con phố sầm uất ở Sài Gòn càng ngày càng xuất hiện nhiều bóng dáng của 1 vài xế ôm mặc đồng phục áo đỏ, đội nón bảo hiểm Go-Viet. Ở nhiều bến xe, góc ngã tư, trường học hoặc khu văn phòng, họ còn đứng tụm lại thành nhóm để chờ khách.

Anh Thành Nam (33 tuổi, Bình Thạnh) từng là 1 xế ôm cho 1 hãng xe công nghệ, nhưng sớm bỏ nghề vì hãng liên tục tăng chiết khấu mà không hề hỏi ý kiến của tài xế. Tuy nhiên, sau khi biết tài liệu Go-Viet – 1 áp dụng công nghệ có nhiều cải tiến thích hợp có phân khúc Việt Nam đang tuyển dụng tài xế thì anh cũng thử đăng ký tham dự.

Dịch vụ xe ôm công nghệ Go-Viet nở rộ ở TP HCM.

Dịch vụ xe ôm công nghệ Go-Viet nở rộ ở TP HCM.

Ấn tượng ban đầu của anh Nam khi đến văn phòng của Go-Viet là nhân viên đâyn tiếp nhiệt tình. Thời gian đăng ký và xét duyệt hồ sơ khá nhanh, nhân viên giải đáp đầy đủ và chuyên nghiệp. Bên cạnh đây, anh Nam còn được Go-Viet khuyến khích bày tỏ nguyện vọng của mình. Dựa theo khuyến nghị của nhiều xế ôm, Go-Viet cho phép 1 vài tài xế có thể cài đặt và sử dụng 2 áp dụng công nghệ cộng 1 khi. Các xế ôm có quyền chủ động chọn lọc làm việc cho áp dụng nào mà mình nhận ra yêu thích hơn.

Không chỉ vậy, Go-Viet còn có nhiều chính sách bán hàng đãi ngộ dành cho đối tác tài xế như tặng đồng phục miễn phí, chiết khấu 0% trong 6 tháng đầu. Sau mỗi chuyến đi thành công, tài xế còn được tích 1-2 điểm thưởng và nhận tiền thưởng tương ứng có mức điểm đạt được. Điều này giúp cho 1 vài tài xế có mức lương khá ổn định chỉ sau 1 thời gian ngắn “đầu quân” cho Go-Viet.

Ngay từ các ngày Thứ nhất công bố ở phân khúc Việt Nam, không ít thành viên vào hỏi 1 vàih đăng ký tham dự mạng lưới, tải áp dụng và trở thành lái xe của hãng…

Hàng người dài chờ đăng ký làm đối tác tài xế ở trụ sở Go-Viet.

Hàng người dài chờ đăng ký làm đối tác tài xế ở trụ sở Go-Viet.

Tham gia từ các ngày đầu, anh Mạnh (39 tuổi, quê Đồng Nai) cho biết, ngày Thứ nhất anh chỉ chạy 2 cuốc xe. Nguyên nhân là do hãng mới có áp dụng cho tel Android, lượng KH còn ít. Tuy nhiên, ngày hôm sau, Go-Viet tung thêm phiên bản cho iOS, lượng KH tăng lên rõ rệt. Đi xe Go-Viet giá thành hợp lý lại đưa đâyn tận ngõ, nên người dùng nội thành càng ngày càng ưa chuộng.

Mới tập tành vào nghề “xe ôm công nghệ”, song anh Chiến (42 tuổi, quê Hà Tĩnh) cũng xác định làm việc cả ngày để kiếm tiền nuôi con ăn học. Trong 1 vài hãng gọi xe ở TP HCM, Go-Viet mới ra nhưng anh vẫn chọn hãng này vì miễn phí hoa hồng cho tài xế tận 6 tháng. Bên cạnh đây, anh còn được tặng áo, nón bảo hiểm và chi trả lương hàng tuần, thay vì phải đợi cả tháng.

Bên cạnh đây, hãng cũng liên tục gọi điện hỏi thăm và lắng nghe ý kiến của 1 vài tài xế để cải thiện dịch vụ. Hiện, đa số đều nhận được phản hồi tích cực về 1 vài chính sách bán hàng chiết khấu, trợ giá và hài lòng về mức lương.

Tìm hiểu Go-Viet và đăng ký trở thành tài xế ở đây. Người dùng có nhu cầu sử dụng áp dụng gọi xe Go-Viet có thể tải và cài đặt app này ngay trên tel của mình.

(Nguồn: Go-Viet)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *