Dịch vụ khách hàng của Prudential Finance được bình chọn tốt nhất Việt Nam

Công ty vừa được tạp chí Global Banking & Finance Review trao giải “Công ty tài chính tốt nhất về dịch vụ quý khách ở Việt Nam năm 2018”.

Công ty TNHH Một thành viên Tài chính Prudential Việt Nam (Prudential Finance) vừa được Tổ chức Global Banking & Finance Review (Anh) công nhận và trao tặng giải thưởng “Công ty tài chính tốt nhất về dịch vụ quý khách ở Việt Nam năm 2018”.

Đây là giải thưởng toàn cầu tôn vinh một số tổ chức và công ty đã có một số nỗ lực đáng ghi nhận trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ quý khách toàn diện, có chương trình hỗ trợ quý khách ưu việt và triển khai thành công nhiều chiến lược quản lý trải nghiệm quý khách.

Ông Atul Dixit, Tổng giám đốc Prudential Finance nhận giải thưởng Công ty Tài chính tốt nhất về Dịch vụ Khách hàng ở Việt Nam năm 2018.

Ông Atul Dixit, Tổng giám đốc Prudential Finance nhận giải thưởng “Công ty Tài chính tốt nhất về Dịch vụ Khách hàng ở Việt Nam năm 2018”.

Prudential Finance ghi dấu ấn vì một số cam đoan có đến trải nghiệm quý khách hoàn hảo, được hiện thực hoá bằng vô vàn vận hành để tối ưu hóa nguồn lực và cơ sở hạ tầng trong năm vừa qua.

Đại diện Prudential Finance cho biết, 2017 đánh dấu 1 bước ngoặt quan trọng của công ty trong việc tập trung vào trải nghiệm quý khách và truyền thông tích hợp đến quý khách. Khách hàng được tiếp đâyn niềm nở, cung cấp tài liệu đầy đủ có quy trình tiện lợi và mau chóng, nhờ việc chuẩn hóa nội dung tin nhắn và gmail, cũng như tiếp cận tiện ích dịch vụ qua một số áp dụng di động và kỹ thuật số.

Giờ đấy, quý khách đã có thể truy cập Wi-Fi miễn phí ở một số chi nhánh và phòng giao dịch. Bên cạnh đây, công ty đã thi công hệ thống cung cấp tài liệu tự động 24/7, giúp quý khách chủ động có một số tài liệu cần thiết về khoản vay bất kể thời gian nào. Hơn 50% tổng cuộc gọi đến đã dùng qua hệ thống này.

Công ty còn cải thiện chất lượng dịch vụ để có đến quý khách sự tin tưởng, công bằng và chăm sóc tốt nhất. Hướng dẫn “Dịch vụ quý khách chuẩn mực” được soạn thảo và ban hành để chắc chắn có đến cho quý khách một số trải nghiệm dịch vụ tốt và chuyên nghiệp nhất.

Prudential Finance đã thành lập phòng chăm sóc quý khách có mục tiêu nghiên cứu kỹ nhu cầu, từ đây thi công một số chương trình thích hợp nâng cao dịch vụ. Công ty không ngừng nghỉ rà soát và điều chỉnh quy trình để thời gian duyệt khoản vay càng ngày càng cải thiện.

Ông Atul Dixit, Tổng giám đốc Prudential Finance cảm ơn sự tận tụy và nhiệt huyết mà tập thể nhân viên công ty đã đâyng góp trong nhiều năm qua.

Ông Atul Dixit, Tổng giám đốc Prudential Finance cảm ơn sự tận tụy và nhiệt huyết mà tập thể nhân viên công ty đã đâyng góp trong nhiều năm qua.

Theo ông Atul Dixit, Tổng giám đốc Prudential Finance, giải thưởng đề cao một số cam đoan bền lâu của công ty trong việc có lại chất lượng dịch vụ hoàn hảo thông qua trải nghiệm khác biệt. Mỗi 1 quý khách đều hài lòng về công ty là mục tiêu và cũng là một sốh tốt nhất để Prudential Finance phát triển càng ngày càng vững mạnh.

Thời đại công nghệ phát triển mau chóng làm một sốh tân đáng kể một số phương thức tiếp cận, giao tiếp và chăm sóc quý khách. Vì vậy, Prudential Finance ưu tiên áp dụng công nghệ nhằm cung cấp càng ngày càng tốt hơn một số nhu cầu vay tiêu dùng của hơn nửa triệu quý khách ở Việt Nam.

Ông Atul Dixit bày tỏ rất tự hào về một số thành tựu mà đội ngũ nhân viên Prudential Finance đã làm nên, cũng như một số dịch vụ được khác biệt hóa cho từng cá nhân, để có đến sự hài lòng cho quý khách qua từng lần giao tiếp. Giải thưởng không chỉ công nhận sự chuyên nghiệp của công ty, mà còn ghi nhận một số trải nghiệm cao cấp có đến cho quý khách.

“Tôi ghi nhận sự tận tụy và nhiệt huyết mà tập thể nhân viên công ty đã đâyng góp để đạt được giải thưởng này”, ông Atul Dixit chia sẻ.

Global Banking & Finance Review là 1 trong một số tạp chí danh tiếng danh tiếng địa cầu ở lĩnh vực tài chính. Tạp chí chuyên truyền tải và cập nhật một số bản tin phân tích phân khúc khách quan, trung thực, độc lập, chuyên sâu và đầy đủ về phân khúc tài chính toàn cầu – trên cả 2 phiên bản báo in và điện tử.

Global Banking & Finance Review đã tổ chức khảo sát và vinh danh một số công ty vượt bậc về dịch vụ quý khách trong 8 năm không ngừng nghỉ. Mục tiêu của tạp chí là tìm kiếm một số chiến lược, mô hình cộng biện pháp chăm sóc quý khách tối ưu trên phạm vi toàn cầu và chia sẻ ý tưởng, biến một số chiến lược này thành kế hoạch thực thi, có đến lợi ích tối đa cho quý khách trên mọi phương diện. Đó là nguyên do giải thưởng Dịch vụ Khách hàng tốt nhất rất quan trọng để kịp thời ghi nhận một số công ty luôn lấy lợi ích và trải nghiệm quý khách làm trọng tâm.

Prudential Việt Nam là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài, vận hành ở Việt Nam từ tháng 10/2007. Công ty cung cấp biện pháp tài chính phong phú, được kiến trúc thích hợp có từng đối tượng quý khách. Với mạng lưới kinh doanh phát triển rộng khắp trên toàn quốc, công ty luôn tích cực tiếp cận, giải đáp và hỗ trợ quý khách có một số biện pháp tài chính cá nhân linh hoạt, giúp quý khách hiện thực hóa ước mơ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kỳ Hân

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *