Địa ốc Sài Gòn hút nhân sự bằng thu nhập tiền tỷ

Nhiều công ty địa ốc đang rầm rộ mở chiến dịch tuyển dụng nhân sự, mức thu nhập cao nhất lên đến 1-2 tỷ đồng 1 năm.

Bất chấp diễn biến thanh khoản toàn phân khúc địa ốc TP HCM sụt giảm trong quý II, nguồn cung khan hiếm, tâm lý hoài nghi về chu kỳ bong bóng nhà đất có xu hướng lây lan, nhiều công ty địa ốc vẫn tăng tốc trên phân khúc tuyển dụng.

Ông Trần Hiếu, Phó tổng giám đốc Khối Tiếp thị và Kinh doanh Công ty DKRA Việt Nam cho biết, trong quý III, công ty lên kế hoạch tuyển dụng bổ sung thêm 120 chiến binh, gồm nhân viên sale (môi giới, giải đáp) và nhiều địa điểm quản lý. Đợt tuyển dụng này nhằm dự định cho những trận đánh lớn sắp tới (phân phối những dự án mới) và theo đuổi mục tiêu đạt kế hoạch kinh doanh đề ra, sẵn sàng cho chặng về đích vào cuối năm.

Trong đợt tuyển dụng này, công ty ưu tiên những môi giới, nhân viên giải đáp có tham vọng dẫn đầu (top sale) bằng những chính sách phân phối hàng thu nhập kèm đãi ngộ tranh giành nhất phân khúc GĐ này. Doanh nghiệp chào thông điệp tuyển dụng bằng nhữngh công khai thu nhập trung bình và thu nhập cao nhất của năm 2017. Cụ thể, tổng thu nhập trong 1 năm của sales ở công ty trung bình từ vài trăm triệu đến 1-2 tỷ đồng tùy theo năng lực.

Ông Hiếu tiết lộ thêm, năm 2017, nhữngh trả thu nhập nhân viên như sau: thu nhập căn bản trả trước 4 triệu đồng mỗi tháng. Doanh số cả năm đạt từ 1 tỷ đồng trở lên thì thu nhập cũng tăng lũy tiến thành ít nhất 10 triệu đồng mỗi tháng. Nếu doanh số của môi giới có về là 1,6-2 tỷ đồng 1 năm thì thu nhập mỗi tháng đạt 16-20 triệu đồng. Cuối năm, trừ đi khoản đã nhận trước hàng tháng là 4 triệu đồng, khoản thu nhập lũy tiến nhận bù ước tính 12-16 triệu đồng mỗi tháng.

Tổng thu nhập được tính theo công thức: thu nhập căn bản, thu nhập hồi tố (bổ sung nhận bù trừ nếu đã đi vào hoạt động chỉ tiêu), thưởng hàng quý, thưởng từng chiến dịch phân phối hàng và thưởng cuối năm. Ngoài ra, những chế độ phúc lợi, bảo hiểm, du lịch trong và ngoài nước, team building luôn đầy đủ.

Nhân sự ngành địa ốc ở TP HCM đang được săn lùng cho mùa cao điểm phân phối hàng cuối năm. Ảnh: K.H

Nhân sự ngành địa ốc ở TP HCM đang được săn lùng cho mùa cao điểm phân phối hàng cuối năm. Ảnh: K.H

Đi trước DKRA 1 bước, từ đầu quý II/2018 đến nay, 1 công ty phát triển nhà đất có trụ sở ở quận 1, TP HCM đã thông báo tìm kiếm hơn 700 nhân sự. Đợt tuyển dụng này nhắm đến nhân sự ở địa điểm cao cấp để phục vụ chiến lược phát triển trong năm.

Tuy công ty không tiết lộ những chính sách phân phối hàng thu nhập và đãi ngộ, giới thạo nghề săn đầu người dự báo, thu nhập của người trúng tuyển địa điểm cao cấp sẽ thuộc nhóm dẫn đầu phân khúc GĐ này. Đây là công ty này nằm trong nhóm những đại gia địa ốc phát triển căn hộ cao tầng và nhà phố thuộc top 3 phân khúc TP HCM.

Trong khi đây, tổng giám đốc công ty nhà đất có trụ sở ở quận 3, TP HCM có lực lượng nhân sự lên đến 1.200 nhân viên phân phối hàng tiết lộ: “Trung bình mỗi năm, công ty đều phải tuyển 20-25% nhân sự mới để thay thế cho những nhân sự cũ ra đi. Cuối quý II, đầu quý III là mùa tuyển dụng lớn thứ hai trong năm”. Ông còn cho hay, lượng nhân sự tuyển trong những chiến dịch lớn tìm người sẽ lên đến hàng trăm người, vì quá trình đào thải trong ngành địa ốc cũng rất lớn.

Tương tự, 1 công ty môi giới nhà đất theo chuẩn Mỹ đã vào phân khúc Việt Nam năm 2017, hiện có 1.400 nhân sự cả chính thức lẫn cộng tác viên cho biết, cũng có kế hoạch tuyển dụng nhân sự trong quý III để dự định cho những chiến dịch phân phối hàng lớn vào cuối năm.

Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, từ cuối quý II đến nửa đầu quý III là mùa cao điểm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, nhân viên giải đáp, môi giới nhà đất và quản lý cao cấp ngành địa ốc. Bất kể phân khúc nóng, lạnh hay đi ngang, toàn bộ những chiến dịch săn tìm nhân sự giữa năm luôn được xem là cú hích để công ty tạo động lực cho mùa cao điểm phân phối hàng cuối năm.

Ông Quang đánh giá, duy trì và bổ sung nhân sự giỏi là nhữngh giữ lửa cho nhân viên vào giữa năm, là chiến thuật quan trọng của đa số những công ty nhà đất. Đặc biệt những công ty lớn cần có chính sách phân phối hàng động viên tinh thần nhân viên bằng nhữngh liên tục tuyển sale để bổ sung lực lượng, đãi ngộ càng ngày càng quyến rũ mới mong đã đi vào hoạt động những chỉ tiêu doanh số cuối năm.

Đặc biệt những công ty lớn cần có chính sách phân phối hàng động viên tinh thần nhân viên bằng nhữngh liên tục tuyển sale, đãi ngộ càng ngày càng quyến rũ.

Chuyên gia này thừa nhận, đúng là phân khúc nhà đất, căn hộ cao tầng và cả nhà đất nghỉ dưỡng đều có dấu hiệu chậm lại, thậm chí giảm tốc và sa sút từ quý II. Đã thế, quý III còn vướng phải tháng 7 Âm lịch (tháng cô hồn), là thời điểm mọi giao dịch có thể bị ảnh hưởng do tâm lý ngại giao dịch tháng ngâu. Tuy nhiên, 1 số công ty vẫn có kế hoạch kinh doanh riêng và nỗ lực đã đi vào hoạt động kế hoạch đã đề ra hồi đầu năm. Điều này càng khiến cho mùa tuyển dụng nhân sự địa ốc giữa năm càng diễn ra sôi nổi.

Hiện nay nhà đất đang bước vào GĐ thách thức do những dấu hiệu giảm tốc bắt đầu manh nha. Dù vẫn chưa thể khẳng định phân khúc đã kết thúc chu kỳ tăng trưởng hay chưa nhưng 1 số gặp khó đã dần xuất hiện. “Một khi phân khúc càng khó thì cuộc đua săn lùng, thậm chí tranh giành nhân sự giỏi càng phát triển thành khốc liệt”, ông Quang nói.

Vũ Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *