‘Địa ốc hạng sang Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển’

Ông Chen Lian Pang – Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam nhận định nhu cầu nhà ở và văn phòng cấp cao ở thành thị lớn đang rất cao.

CapitaLand là 1 trong một vài tập đoàn nhà đất lớn nhất châu Á có danh mục đầu tư gồm nhà ở, văn phòng, trọng điểm thương mại, căn hộ chung cư dịch vụ… Doanh nghiệp gia nhập phân khúc Việt Nam từ 1994 và hiện là 1 trong một vài chủ đầu tư ngoại lớn nhất ở đây.

Ông Chen Lian Pang – Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam chia sẻ có VnExpress nhận định về phân khúc nhà đất và chiến lược phát triển của công ty ở Việt Nam.

Ông Chen Lian Pang - Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam.

Ông Chen Lian Pang – Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam.

– Ông nhận định như thế nào về tình hình thị trường nhà đất GĐ này sau 24 năm làm việc ở Việt Nam?

– Sau khi vượt qua hai cuộc khủng hoảng vào cuối một vài năm 90 của thế kỷ trước và GĐ 2007-2008, phân khúc nhà đất Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tốt.

Thị trường đâyn nhận một vài động lực phát triển tích cực từ nền kinh tế như diện tích dân số trẻ và có lương trung bình tăng thêm. Tốc độ thành thị hóa cao ở một vài thành thị lớn như Hà Nội và TP HCM cũng góp phần đẩy nhanh công đoạn phong phú sản phẩm trên phân khúc nhà đất.

Riêng TP HCM, xu hướng phát triển của thành thị này rất giống có tình hình của Thượng Hải 15 năm về trước. Cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh, một vài cao ốc văn phòng đua nhau mọc lên; nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước dốc toàn lực để khai thác… Tất cả tạo nên bối cảnh rất sôi động trên phân khúc TP HCM GĐ này.

– CapitaLand xác định đâu là phân khúc tiềm năng nhất ở Việt Nam?

– Nhà ở và văn phòng hạng sang là hai phân khúc có tiềm năng lớn nhất ở Việt Nam GĐ này. Riêng phân khúc nhà ở, nếu ví toàn phân khúc như 1 vòng quay đồng hồ 24 giờ thì phân khúc này chỉ mới ở 10 giờ sáng. Còn ở hạng mục văn phòng mới chỉ chớm 8 giờ mà thôi.

Mỗi năm ước tính có trung bình 1% dân số Việt Nam đến sống, học tập và làm việc ở thành thị. Điều này kéo theo nhu cầu nhà ở khổng lồ. Kể từ khi người nước ngoài được phép mua nhà ở Việt Nam, nhu cầu mua căn hộ chung cư cấp cao để đầu tư cũng tăng, kéo theo lượng giao dịch sôi động.

Theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, Việt Nam thuộc nhóm nước có tốc độ tăng thêm dân số siêu giàu và tăng thêm lượng tài sản cao nhất địa cầu. Tính đến năm 2016, Việt Nam có dao động 200 cá nhân siêu giàu, tăng gần gấp 3 lần so có 10 năm trước. Người dân có lương càng ngày càng cao sẽ kéo theo nhu cầu và thời cơ càng ngày càng lớn đối có phân khúc nhà đất cấp cao.

Mặt khác, môi trường kinh tế càng ngày càng cởi mở, dòng vốn FDI chảy mạnh vào phân khúc Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu sử dụng văn phòng. Trong khi đây ở Việt Nam, tôi quan sát mới chỉ có hai cao ốc văn phòng đạt chuẩn quốc tế đều ở TP HCM. Điều này mở ra thời cơ lớn cho CapitaLand tăng cường khai thác hai phân khúc tiềm năng.

– Vậy công ty sẽ đưa ra chiến lược phát triển như thế nào để khai thác tốt phân khúc nhà ở và văn phòng?

– Doanh nghiệp sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược tập trung vào Hà Nội và TP HCM trong phân khúc dân cư, văn phòng và bán lẻ bởi dư địa phát triển còn nhiều. Hiện công ty có tổng cùng 9.100 căn hộ chung cư ở hai thành thị này.

Tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, chúng tôi cũng có kế hoạch triển khai thêm một vài dự án căn hộ chung cư dịch vụ thương hiệu Somerset.

6 tháng đầu năm, phân khúc đã đâyn nhận khá tốt hai dự án mới do CapitaLand phát triển là khu nhà phố D2Eight ở quận 2, TPHCM và căn hộ chung cư De La Sol ở quận 4. Ngoài ra một vài dự án Seasons Avenue (Hà Nội), Vista Verde và Kris Vue (TP HCM) đều đã đã đi vào hoạt động và đang bàn giao. Tất cả dự án đều chiếu theo nguyên tắc quốc tế và chuẩn mực của Singapore về xây dựng, kiến trúc, quy hoạch phong cảnh…

– Chuẩn mực Singapore biểu hiện ra sao trong một vài dự án do CapitaLand phát triển?

– Bài học Thứ nhất từ Singapore là phát triển hạ tầng. Tại Singapore, hạ tầng kỹ thuật thành thị luôn luôn đi trước một vài công trình dân dụng có tầm nhìn ít nhất 10 năm. Khi đến Việt Nam, ưu tiên cho hạ tầng của CapitaLand biểu hiện ở một vàih chọn lọc địa điểm đặt dự án.

Các công trình nhà ở, văn phòng, bán lẻ… đều ở khu vực kết nối tốt có trọng điểm thành thị, hạ tầng càng ngày càng phát triển. Nội khu dự án cũng ưu tiên triển khai xây dựng đường sá, điện, cáp… ngay trong GĐ xây dựng Thứ nhất.

Thứ hai, chúng tôi có kiến trúc đậm chất Singapore đến Việt Nam. Mỗi căn hộ chung cư đều tối đa diện tích sử dụng, không có “góc chết”, mọi ngóc ngách nội khu căn hộ chung cư đều có công năng.

Cảnh quan nội khu được chăm chút từng chi tiết nhằm bảo vệ môi trường và tạo không gian xanh. Chẳng hạn ở mỗi dự án, chúng tôi tìm hiểu kỹ chọn cây nào, cao bao nhiêu, thích hợp nhiệt độ và loại đất nào… Mục đích là mỗi loại cây khi trưởng thành đều phát huy tối đa nhiệm vụ giảm bức xạ nhiệt và làm sạch không khí.

Ngoài ra, một vài dự án cũng đạt nguyên tắc về chất lượng công trình, thân thiện có môi trường và thân thiện có người khuyết tật.

Dự án căn hộ chung cư Vista Verde do CapitaLand phát triển ở quận 2, TP HCM.

Dự án căn hộ chung cư Vista Verde do CapitaLand phát triển ở quận 2, TP HCM.

– Tại sao công ty không đứng tên riêng khi phát triển dự án mà đều hợp tác có một vài đối tác chủ đầu tư Việt Nam?

– Chúng tôi cần đối tác địa phương để phát huy vai trò của mỗi bên. Họ có mối quan hệ và hiểu biết rất rõ về phân khúc này. Còn CapitaLand có bí kíp ở một vài thành thị lớn trên địa cầu, năng lực phát triển dự án và hoạt động.

– CapitaLand xác định địa vị của mình như thế nào trên phân khúc Việt Nam trong 1, ba hay năm năm tới?

– Công ty không theo đuổi 1 địa điểm có thể định lượng bằng doanh thu, số lượng dự án bằng chất lượng. CapitaLand xác định mục tiêu lâu dài là duy trì địa vị dẫn đầu phân khúc về chất lượng dự án, kiến trúc sáng tạo, cung cấp nhu cầu khách mua và đâyng góp vào sự phát triển của cùng đồng Việt Nam.

Thực tế một vài dự án trong thời gian qua đã được phân khúc và giới chuyên môn đâyn nhận. Chẳng hạn ở giải thưởng Vietnam Property Awards 2018, công ty đạt giải nhất ở 14 hạng mục và vào danh sách đề cử ở 4 hạng mục khác.

– Doanh nghiệp làm gì để đâyng góp vào sự phát triển của phân khúc và cùng đồng Việt Nam?

– CapitaLand chú trọng đâyng góp tích cực vào sự phát triển của phân khúc và cùng đồng Việt Nam bằng dự án chất lượng và nhiều làm việc. Mỗi năm chúng tôi dành 0,5% lợi nhuận sau thuế để thực hiện trách nhiệm của công ty có xã hội, tương đương hàng trăm tỷ đồng đầu tư xây trường học ở vùng sâu vùng xa, tổ chức ngày hội vì môi trường, ngày hội hiến máu nhân đạo…

Về nhân sự, công ty có tổng cùng 1.200 nhân viên ở Việt Nam, kể cả ở CapitaLand và công ty con Ascott. Với đội ngũ chuyên nghiệp và năng lực phát triển dự án đã được chứng minh trên địa cầu, chúng tôi có đến Việt Nam một vài dự án chất lượng cao, chuẩn mực quốc tế, qua đây nâng tầm phân khúc nhà đất Việt Nam, tạo sản phẩm tốt hơn cho người mua.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *