Địa chỉ giải trí – ẩm thực thân quen ở Sài Gòn

Tọa lạc ở tầng thượng thuộc khách sạn Rex, TP HCM, Rooftop Garden Bar là không gian sang trọng, khác biệt để thư giãn và chiêu đãi quý khách bè.

Khách sạn Rex xưa nay là 1 trong những địa điểm có tính lịch sử nhất ở Sài Gòn. Nổi tiếng của Rex chính là Rooftop Garden Bar khi được liệt kê là 1 trong 1.000 nơi phải đến trước khi chết, do Patricia Schultz – 1 người Mỹ chuyên viết về những chuyến du lịch của mình (Travel Writer) chia sẻ.

địa chỉ vui chơi - ẩm thực thân quen của những thương nhân, du khách từng biết đến lịch sử nơi này.

Rooftop Garden Bar là địa chỉ vui chơi – ẩm thực thân quen của những thương nhân, du khách từng biết đến lịch sử nơi này. Ảnh: Rooftop Garden Bar.

Rooftop Garden Bar đã đâyn rất nhiều vị khách ghé thăm, độc đáo là những sĩ quan và nhà báo Mỹ trong suốt thời kỳ chiến tranh vào những năm 1970. Khoảng thời gian ở Rooftop có đến cho những vị khách độc đáo này sự vui vẻ và bình yên bởi được cộng ngồi lại nhâm nhi chút đồ uống, trò chuyện có nhau.

Những cảnh tượng của vườn thượng uyển ngày ấy vẫn còn được giữ nguyên vẹn cho đến tận bây giờ, có tượng voi xám 2 bên lừng lững, vương miện xoay sáng bừng mỗi buổi tối. Tất cả đều là hoài niệm của những vị khách ghé qua đấy.

Địa chỉ vui chơi - ẩm thực thân quen ở Sài Gòn - 1

Những cảnh tượng của vườn thượng uyển ngày ấy vẫn còn được giữ vẹn nguyên. Ảnh: Rooftop Garden Bar.

Đại diện Rooftop Garden Bar – 1 trong những người làm việc lâu năm ở đấy chia sẻ, Five O’Clock Follies là cái tên quen thuộc gợi về những cuộc họp ngắn của những nhà báo trong cuộc chiến tranh của Mỹ ngày xưa ở Việt Nam. Sở dĩ có cái tên này là bởi vì cứ mỗi 17h mỗi ngày, những nhà báo sẽ tập hợp ở 1 nơi để lấy tài liệu.

Các cuộc họp ngắn ngủi cứ môi trường xung quanh diễn ra 1 nhữngh liên tục, đến mức những phóng viên xem chuyện này như 1 điều dĩ nhiên và gắn cho nó 1 cái tên “Five O’Clock Follies” – như những cuộc họp khi 17h. Và nơi diễn ra những cuộc họp này vào những năm đây không đâu khác là Rooftop Garden Bar, thuộc khách sạn Rex Sài Gòn giai đoạn này…

“Nhiều vị khách bởi còn những hoài niệm về Five O’Clock Follies mà bất cứ khi nào đến Sài Gòn, đều ghé qua Rooftop Garden Bar như 1 thói quen, như muốn tìm lại 1 ký ức xưa”, đại diện Rooftop Garden Bar chia sẻ thêm.

Tấm biển tên ở địa điểm cao nhất của khách sạn, luôn nổi trội vào mọi khi Rex Hotel – Rooftop Garden Bar – Five O’Clock Follies, như 1 minh chứng lịch sử có cái tên đi cộng năm tháng.

Rooftop Garden Bar

Địa chỉ này là nơi thường lui tới của những phóng viên chiến trường và giới chức sau giờ làm việc. Ảnh: Rooftop Garden Bar.

Loại thức uống độc đáo của Rooftop Garden Bar cũng có cái tên này, như mợt điều quen thuộc, là điểm để giữ lại ký ức lịch sử… Đến Rex để nghiên cứu thêm về loại thức uống độc đáo này, cũng như đắm chìm trong không gian lịch sử đầy hoài niệm ở Rooftop Garden Bar – 1 trong những quán bar tốt nhất Đông Nam Á do tạp chí Newsweek bình chọn vào năm 1996…

Rooftop Garden Restaurant & Bar: Khách sạn Rex – 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Tel: 028 38292185 – 028 38293115. Email: rexhotel@rex.com.vn. Website: www.rexhotelvietnam.com. Facebook: Rex Hotel Saigon (@RexHotelVietnam)

(Nguồn: Rex Hotel Saigon)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *