Dệt may Phong Phú lãi cao dù thị trường cạnh tranh gay gắt

Sáu tháng đầu năm công ty đạt doanh thu 1.749 tỷ đồng và lãi sau thuế 149 tỷ.

Ông Phạm Xuân Trình, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phong Phú cho hay, 6 tháng đầu năm nay mặc dù phân khúc tranh giành gay gắt, giá nguyên liệu tăng trong khi giá xuất khẩu càng ngày càng thấp nhưng công ty vẫn đã đi vào vận hành tốt kế hoạch đặt ra hồi đầu năm.

Phòng trưng bày khăn bông rộng 600m2 của Phong Phú.

Phòng trưng bày khăn bông rộng 600m2 của Phong Phú.

Theo đó, công ty đạt doanh thu 1.749 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 149 tỷ, tăng 7% so có cộng kỳ năm ngoái, xuất khẩu đạt 28,1 triệu USD, trong đó, sợi chiếm 30%, khăn 60%, còn lại là vải và may mặc. Hiện, khăn bông là sản phẩm được phân khúc Nhật ưa chuộng và nhập có giá cao. Còn ở phân khúc Mỹ, công ty vẫn có sản phẩm nhưng khó tranh giành có sản phẩm giá rẻ của Ấn Độ.

Sở dĩ công ty có được kết quả kinh doanh tốt trong bối cảnh giá sản phẩm xuất khẩu trên toàn cầu càng ngày càng thấp là vì công ty tiết giảm giá thành, đầu tư công nghệ để tăng năng xuất.

“Năm nay tỷ giá USD tăng cao là cơ hội thuận lợi để một vài công ty xuất khẩu. Do đó, công ty sẽ đẩy mạnh lĩnh vực này để vận hành kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra, công ty cũng sẽ thâm nhập sâu hơn vào phân khúc nội địa”, ông Trình nói.

Để đẩy mạnh vận hành trình làng sản phẩm, Phong Phú cũng vừa đầu tư vài tỷ đồng để mở hai phòng trưng bày rộng hơn 1.200m2 để trình làng một vài sản phẩm khăn bông và một vài sản phẩm jeans đẳng cấp (quần áo, vải denim và denim dệt kim). Tại đó, khách hàng có thể tận mắt thấy các sản phẩm mới nhất vừa sản xuất của công ty.

Riêng có nhóm sản phẩm thân thiện có môi trường, ông Trình cho rằng, một vài sản phẩm này bỏ giá thành ra khá cao nhưng người tiêu dùng Việt vẫn chưa ưa chuộng, dẫu vậy, công ty vẫn đang nỗ lực để giúp người tiêu dùng tiếp cận được sản phẩm nhiều hơn. Bước đầu, công ty đã đưa ra phân khúc sản phẩm dòng khăn Mollis organic.

Chia sẻ thêm về vấn đề lao động trong thời gian tới, ông Trình dự đoán ngành dệt sợi nhuộm sẽ gặp gặp khó. Nếu công ty không có chính sách bán hàng đãi ngộ tốt thì nhiều công nhân, thợ lành nghề sẽ dịch chuyển sang một vài công ty có nguồn vốn FDI. Do đó, ngoài việc có chính sách bán hàng tốt cho người lao động, công ty còn phải đổi mới và tiến tới đầu tư mạnh công nghệ để khi cuộc một vàih mạng 4.0 bùng nổ công ty Việt không bị “ăn mòn” và tụt lại phía sau. Trung Quốc đang là quốc gia đẩy mạnh tự động hóa và năng suất mà họ đạt được khi sử dụng công nghệ thay thế con người ở các khâu quan trọng giúp năng suất tăng gấp 2-3 lần.

Thi Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *