Đêm nhạc ‘Bài ca không quên’ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chương trình sẽ là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay có một vài anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), Báo Văn Hóa phối hợp có Công ty Cổ phần NCT (NCT), Công ty Cổ phần Sky Music, trọng điểm áp dụng khai thác quyền có trí tuệ (IPTA) sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” có chủ đề “Bài ca không quên”. Đêm nhạc được diễn ra vào 20h ngày 6/7, ở Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

“Bài ca không quên” được thi công kết cấu dọc theo chiều dài lịch sử của cuộc kháng chiến. Chương trình sẽ giúp khán giả được sống lại các khoảnh khắc hào hùng, và cả các phút giây lãng mạn của tình yêu trong chiến trận.

Chương trình Đất nước trọn vẹn ân nghĩa là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay có một vài anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Chương trình “Đất nước trọn vẹn ân nghĩa” là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay có một vài anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

NSƯT Quốc Hưng, Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tổng đạo diễn chương trình chia sẻ: “Bài ca không quên là ca khúc mãi có sức sống trong lòng người nghe, không chỉ bởi giai điệu đẹp mà còn là các ca từ có sức gợi và truyền cảm sâu sắc. Những giai điệu không quên ấy đã được cất lên bởi nhiều giọng ca danh tiếng trong nền âm nhạc dân tộc”.

Trong chương trình, giọng hát Minh Chuyên, quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2010 sẽ một lần nữa biểu hiện lại ca khúc này. Minh Chuyên là ca sĩ có chất giọng mezzo trầm, sâu, giàu nhạc cảm, NSƯT Quốc Hưng cho biết thêm.

Những ca khúc đi cộng năm tháng sẽ được biểu diễn trong chương trình như nh ca, Hành khúc ngày và đêm, Đường tôi đi dài theo đất nước, Đêm nay anh ở đâu, Em vẫn đợi anh về, Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây, Áo mùa đông, Cô dân quân làng đỏ, Bài ca không quên, Kỷ niệm mối tình đầu, Miền xa thẳm, Cỏ non thành cổ, Tổ quốc

Không chỉ vậy, đêm nhạc có sự tham dự của các nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT Quốc Hưng, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ Tuấn Anh. Bên cạnh các ca sĩ tên tuổi, chương trình còn có tới tiếng hát của một vài giọng ca trẻ trung như Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Mây, Thu Hằng,Trần Hồng Nhung…Những giọng ca trẻ này sẽ có đến hơi thở mới lạ trong một vàih biểu hiện từng ca khúc. Ban tổ chức chương trình cũng mong muốn gửi đến thế hệ trẻ giai đoạn này các thông điệp tri ân, hướng về quá khứ và một vài bậc tiền nhân.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên” là món quà gửi tới các người có công có đất nước cũng như để tưởng nhớ và tri ân một vài liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập của Tổ quốc. Chương trình còn có sự đồng hành của Tổng doanh nghiệp Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

(Nguồn: PV GAS)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *