Đầu tư bất động sản thế nào với số vốn từ 500 triệu đến 100 tỷ đồng

500 triệu đồng gửi tiết kiệm lợi hơn đầu tư địa ốc nhưng từ 1 tỷ đến trăm tỷ buôn nhà đất sẽ hiệu quả hơn.

Tại hội thảo Sốt BĐS – Cơ hội và rủi ro, câu hỏi có nên đầu tư địa ốc thời điểm này, một sốh đầu tư nào hiệu quả nhất nhận được sự quan tâm độc đáo của nhiều khách tham dự. Chuyên gia kinh tế ngân hàng, Nguyễn Trí Hiếu đưa ra vô số một số công thức nhằm tư vấn cho câu hỏi này.

Theo ông Hiếu, nếu có 500 triệu đồng nên bỏ ngân hàng, không nên đầu tư BĐS vì không có nhiều sự chọn lọc ở vùng giá này đồng nghĩa có thời cơ ít hơn. Tuy nhiên, có dòng vốn từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, BĐS bắt đầu là sự chọn lọc quyến rũ và nên tham khảo đầu tư dưới dạng hợp tác để tăng khả năng chọn lọc sản phẩm.

Đối có dòng tiền trên 1 tỷ đến 10 tỷ đồng, có thể cân nhắc đầu tư 30% tỷ trọng dòng vốn cho BĐS, số còn lại nên rải đều vào một số kênh đầu tư khác để tránh rủi ro. Trường hợp dòng tiền trên 10 tỷ đến vài chục tỷ có thể nâng tỷ trọng đầu tư BĐS lên 50% nhưng nguồn tiền còn lại cũng nên san sẻ qua 1 số lĩnh vực khác.

Ông Hiếu cho biết thêm, nếu nhà đầu tư có số vốn 100 tỷ đồng trở lên, phương án hiệu quả nhất là nên thành lập 1 doanh nghiệp BĐS, tự áp dụng dự kiến quỹ đất, lo một số thủ tục pháp lý, tạo ra sản phẩm và phân phối hàng.

Bất động sản khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Bất động sản khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Trước câu hỏi có nên đầu tư địa ốc khi này không, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung cho rằng, bên cạnh rất nhiều kênh đầu tư khác, BĐS là 1 lĩnh vực không nên bỏ qua vì thuộc nhóm có tỷ suất sinh lời tốt. Tuy nhiên, bà Dung cho rằng trong bối cảnh phân khúc năm 2018, nhà đầu tư cần có sự sàng lọc sản phẩm kỹ lưỡng trước khi chọn mặt gửi vàng.

Bà Dung tiết lộ thêm tài liệu, có nguồn cung căn hộ cao tầng bàn giao trong năm nay cực lớn, tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê có thể bị sụt giảm so có trước đây. “Kênh đầu tư nào cũng có rủi ro, quan trọng là chọn lọc rổ hàng phong phú để chắc chắn an toàn”, bà Dung nhận định.

Trả lời câu hỏi có nên đầu tư BĐS khi này, Viện trưởng Kinh tế Việt Nam, Trần Đình Thiên đưa ra góc nhìn thận trọng hơn. Chuyên gia này phân tích, BĐS là tài sản lớn, phân khúc đang có xu hướng dịch chuyển từ đất để trồng trọt sang đất khai thác để ở, làm thành phố. Nếu vận dụng tốt kênh đầu tư địa ốc thì có thể khai thác được tiềm năng của tài sản. “Tuy nhiên nhà đầu tư cần độc đáo lưu ý BĐS có lại lợi nhuận càng cao thì cũng có khả năng rủi ro cực lớn”, ông Thiên nói.

Tương tự, tiến sĩ Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Chiến lược và thương hiệu tranh giành xác nhận phân khúc BĐS đang bắt đầu xuất hiện 1 số mối lo ngại. Ông Thành dẫn nguồn báo cáo mới nhất của Hiệp hội BĐS TP HCM cho thấy giao dịch ở 1 số phân khúc có phần giảm xuống. Tình trạng đầu cơ đã chững lại. “Nhà đầu tư cần nhìn rõ 1 số mối lo ngại ở tín hiệu sụt giảm và cần thận trọng hơn khi bỏ tiền vào BĐS”, ông Thành cho hay.

Vũ Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *