Đầu tư bất động sản châu Á Thái Bình Dương tăng kỷ lục

Nửa đầu năm 2018, mua bán BĐS châu Á Thái Bình Dương đạt 81 tỷ USD, tăng 29% so có cộng kỳ, cao nhất từ trước đến nay.

Theo báo cáo Dòng vốn toàn cầu do Jones Lang LaSalle (JLL) mở bán, lượng mua bán BĐS châu Á Thái Bình Dương đạt 42 tỷ USD trong quý II/2018, tăng 26% so có cộng kỳ năm 2017. Nếu tính trong 6 tháng đầu năm, lượng mua bán đạt mốc 81 tỷ USD, tăng 29% so có cộng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất đã ghi nhận từ trước đến nay.

Đơn vị này cho biết, châu Á Thái Bình Dương đang trong GĐ bình phục kể từ chu kỳ suy thoái trước. Tốc độ thực hiện 1 vài mua bán tăng lên đáng kể so có 1 vài khu vực khác trên địa cầu. Sự tăng trưởng của châu Á Thái Bình Dương thúc đẩy lượng mua bán BĐS toàn cầu, đạt 341 tỷ USD trong nửa đầu năm 2018, tăng 13% so có năm 2017 và là đây là chu kỳ sáu tháng có diễn biến tốt nhất kể từ năm 2007.

Theo ông Pranav Sethuraman, Bộ phận Nghiên cứu Vốn toàn cầu của JLL, châu Á Thái Bình Dương được thúc đẩy bởi sự bình phục liên tục ở 1 vài phân khúc phát triển như Australia và Nhật Bản cộng có sự tăng trưởng dài hạn ở 1 vài phân khúc đang phát triển như Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam.

Lượng đầu tư ở đa số 1 vài phân khúc lớn nhất châu Á Thái Bình Dương đều ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm. Những phân khúc phát triển danh tiếng giai đoạn này như Hong Kong, Hàn Quốc và Australia nổi lên có tốc độ tăng trưởng trung bình là 110% so có năm 2017. Mặc dù có sự suy giảm trong quý II, tổng thể 1 vài làm việc vẫn tăng 3% ở Trung Quốc và 7% ở Nhật Bản.

Australia thuộc châu Á Thái Bình Dương, đang có phân khúc đầu tư BĐS bình phục mạnh mẽ. Ảnh: Australia.com

Australia thuộc châu Á Thái Bình Dương, đang có phân khúc đầu tư BĐS bình phục mạnh mẽ. Ảnh: Australia.com

Tuy nhiên, các phân khúc đang phát triển mới là nơi có tiềm năng tăng trưởng nhiều nhất có nhiều nhân tố tác động. Trong đây, sự thiếu hụt về minh bạch là động lực thúc đẩy phát triển lớn nhất. Ông Sethuraman phân tách, các phân khúc có sự phong phú về nhân khẩu học như Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc là nền móng cho sự phát triển bền vững của khu vực trong tương lai.

Điểm sáng hội tụ đầy đủ 1 vài nhân tố tích cực cho sự tăng trưởng ổn định của BĐS khu vực năng động này phải kể đến 1 vài phân khúc trẻ trung như Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ. 3 quốc gia này có tổng dân số lần lượt là 93 triệu – 261 triệu người và 1,3 tỷ người. 3 nước đều có tầng lớp trung lưu tăng lên mạnh mẽ, tốc độ thành thị hóa mau chóng, dân số trẻ và đều có sự cải thiện đáng kể tính minh bạch của phân khúc BĐS.

Tổng giám đốc JLL Việt Nam, Stephen Wyatt cho biết, Việt Nam đang tiếp tục biểu hiện mức tăng trưởng tốt nhằm lôi kéo lượng đầu từ từ nước ngoài ở toàn bộ 1 vài danh mục BĐS. Thị trường rất triển vọng do sự tăng lên sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng và dân số thành thị được mở rộng, nhân khẩu học trẻ.

Đơn vị này cũng vừa mở bán báo cáo chỉ số minh bạch BĐS toàn cầu ở Đông Nam Á, trong đây, Việt Nam là 1 trong các phân khúc có mức tăng trưởng ấn tượng, đã quá độ lên nhóm “bán minh bạch” và hội đủ điều kiện tiềm năng cho sự phát triền bền vững trong tương lai.

Đơn vị này tiên đoán thêm, có 1 vài tín hiệu tích cực ở châu Á Thái Bình Dương, khu vực này đang có triển vọng tăng trưởng tốt nhất toàn cầu và lôi kéo lượng đầu tư nhiều hơn.

Hà Thanh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *