Đào ngoại ồ ạt về Việt Nam

Mùa đào Sapa đã hết, hiện đào “Tôn Ngộ Không” Trung Quốc, đào vàng Nhật Bản, đào dẹt Tây Ban Nha đang chiếm lĩnh phân khúc.

Chuyên phân phối trái cây trên xe đẩy một vài con phố Hai Bà Trưng (TP HCM), anh Hòa cho biết, hai tuần nay đào Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam cả loại vỏ bóng lẫn loại có lông và mỏ quạ nên giá bắt đầu hạ nhiệt. Đối có loại đào vỏ bóng trái nhỏ giá chỉ 35.000 đồng 1 kg, còn loại đào tiên “khổng lồ” vì là sản phẩm mới, mẫu mã đẹp nên giá dao động 50.000 – 70.000 đồng.

“Mỗi ngày tôi lấy dao động 3 thùng đào dao động 60 kg và phân phối hết trong ngày. Loại đào vỏ bóng khách không chỉ mua về ăn mà còn làm đồ uống”, anh Hòa nói.

Bên cạnh một vài trái đào hồng thì đào vàng là 1 đặc sản của Nhật cũng đã có mặt ở Việt Nam.

Bên cạnh một vài trái đào hồng thì đào vàng là 1 đặc sản của Nhật cũng đã có mặt ở Việt Nam.

Cũng xác nhận đào Trung Quốc đang phân phối nhiều ở chợ, tiểu thương tên Oanh cho biết, đấy là thời điểm đào vào mùa, đặc trưng là hàng Trung Quốc. Loại này được lấy ở một vài chợ đầu mối, số đông để trong sọt nhựa đen hay thùng carton. Mỗi ngày bà lấy dao động hai thùng để phân phối cho khách. Theo bà Oanh, loại đào tiên khổng lồ hay còn gọi là đào “Tôn Ngộ Không” được nhập về Việt Nam nhiều hơn năm trước. Chúng cũng giống như một vài loại mận, táo, nho Trung Quốc được nhập về Việt Nam qua một vài cửa khẩu nên giá khá rẻ chứ không đắt như một vài cửa hàng trái cây nhập khẩu quảng cáo.

Có trọng lượng lớn như đào tiên khổng lồ Trung Quốc, màu sắc khá bắt mắt, đào vàng Nhật Bản cũng được nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu ở TP HCM rao phân phối.

Nhân viên cửa hàng trái cây ở quận 3 cho biết, mỗi tuần cửa hàng nhập xách tay dao động hai thùng đào Nhật tầm 40 kg, về đến đâu hết đến đây. Dù đào Nhật có kiểu dáng khá giống hàng Trung Quốc nhưng loại này có vỏ màu vàng, vị ngọt và thơm hơn. Sản phẩm có lý do từ Okayama – 1 tỉnh nằm ở vùng Chugoku trên đảo Honshu. Giá sản phẩm này dao động 500.000 – 600.000 đồng 1 kg (tùy kích thước).

Đào dẹt cũng đang là loại được nhiêu cửa hàng trái cây nhập khẩu mang về phân phối.

Đào dẹt cũng là loại được nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu phân phối.

Ngoài đào khổng lồ của Trung Quốc, Nhật Bản thì gần đấy nhiều cửa hàng còn nhập cả đào dẹt gắn mác Tây Ban Nha, Pháp, Nga về phân phối có nhiều mức giá khác nhau từ 150.000 – 500.000 đồng 1 kg. Nhiều chủ cửa hàng cho biết, loại này giống hình chiếc phân phốih rán có ruột vàng, mềm, thịt dày, hạt nhỏ, vị ngọt thanh. Tùy giá nhập mà một vài cửa hàng phân phối giá khác nhau. Tuy nhiên, ở Nga loại này chỉ dao động 70.000 đồng 1 kg.

Chia sẻ có VnExpress, lãnh đạo chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho hay, từ đầu tháng 8 đến nay đào về chợ có số lượng lớn và khá phong phú. Trong đây, đào Trung Quốc chiếm số đông. Còn có 1 số loại đào được nhập về từ Nhật, Tây Ban Nha đa phần là hàng xách tay hoặc vận chuyển qua một vài con phố hàng không nên khó thống kê cụ thể. Nếu một vài năm trước đào trơn Trung Quốc có nhiều từ tháng 5, 6 thì năm nay đào về muộn hơn. Đặc biệt có một vài trái đào tiên có kích thước lớn, loại có lông đa phần được vận chuyển từ phía Bắc, loại này cũng đang phân phối khá chạy ở chợ.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, tổng giá trị mặt hàng rau quả nhập khẩu 8 tháng đầu năm đạt 1,15 tỷ USD, tăng 13,4% so có cộng kỳ năm 2017. Trong đây, mặt hàng trái cây ước đạt 812 triệu USD, tăng 0,2% so có cộng kỳ 2017. Thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất 7 tháng đầu năm là Thái Lan (chiếm 44,4% thị phần), Trung Quốc (chiếm 21,3%), còn lại là từ một vài phân khúc khác. Đáng chú tâm, một vài loại hoa quả Trung Quốc như mận, đào, cam thường được nhập về có số lượng lớn vào thời điểm hàng Việt hết vụ.

Hồng Châu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *