Đại gia Yên Bái bán vàng mã lãi hơn 5 tỷ đồng mỗi tháng

Ba nhóm hàng đặc biệt là tinh bột sắn, vàng mã và giấy đế có về lãi ròng 32 tỷ đồng cho đại gia Yên Bái trong nửa đầu năm.

Báo cáo tài chính quý II của Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái (mã chứng khoán: CAP) ghi nhận doanh thu thuần xấp xỉ 138 tỷ đồng, tăng đến 90% so có cùng kỳ năm trước. Chênh lệch giá vốn phân phối hàng thấp, cùng thêm kinh phí phân phối hàng và quản lý doanh nghiệp biến động không nhiều nên lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng hơn 21 lần.

Lũy kế doanh thu thuần nửa đầu năm đạt gần 240 tỷ đồng, tăng gần 100 tỷ so có cùng kỳ năm trước. Sản phẩm tinh bột sắn tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu có gần 58%, tiếp đến là giấy đế và vàng mã có gần 40% (tương đương hơn 93 tỷ đồng). Nguồn thu từ phân khúc nước ngoài tuy không một vàih tân nhiều về giá trị tuyệt đối, nhưng tỷ trọng lại giảm mạnh chỉ còn 18%.

Lãi vay ngân hàng và tiền quản lý doanh nghiệp đều đội lên, nhưng lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm của doanh nghiệp vẫn tăng hơn 4 lần so có cùng kỳ, đạt gần 32 tỷ đồng. Ước tính bình quân mỗi tháng doanh nghiệp này lãi ròng hơn 5 tỷ đồng từ một vài ngành hàng đặc biệt.

Theo lý giải của ban lãnh đạo doanh nghiệp, lợi nhuận sau thuế tăng mạnh nhờ một vài nhân tố thuận lợi của phân khúc và tồn kho sản phẩm tinh bột sắn từ năm trước chuyển sang số lượng lớn. Điều này trái ngược có sức ép tranh đua gay gắt và phân khúc tiêu thụ (đặc biệt là Trung Quốc) diễn biến càng ngày càng phức tạp khiến doanh nghiệp đứt mạch tăng trưởng không ngừng nghỉ suốt 1 thập niên vào cuối năm 2017.

Công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm nay lần lượt vượt 320 tỷ đồng và 19 tỷ đồng. Mục tiêu này đề ra trên cơ sở sản lượng tiêu thụ giấy đế đạt 16.500 tấn, vàng mã 5.800 tấn và tinh bột sắn 20.000 tấn.

Công ty Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái tiền thân là Nhà máy giấy Yên Bái, thành lập năm 1972 và cổ phần hoá có vốn điều lệ dao động 5 tỷ đồng vào năm 2004. Lợi nhuận mỗi năm không lớn nhưng nhiều năm qua, doanh nghiệp luôn duy trì chính sách phân phối hàng cổ tức hoàn hảo dành cho cổ đông.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *