Đại gia Nhật thâu tóm cao ốc trên đất vàng Sài Gòn

Công ty nhà đất Nomura trụ sở ở Shinjuku (Tokyo) vừa ra mắt mua 24% cổ phần cao ốc Sun Wah Tower ngay trọng điểm quận 1, TP HCM.

Việc mua bán này được Nomura Real Estate Asia đưa ra bằng thông cáo báo chí trong quý I/2018. Theo đấy, công ty cho biết đã thâu tóm thành công 24% cổ phần trong tòa nhà văn phòng Sun Wah Tower trên phố tản bộ Nguyễn Huệ, TP HCM. Giá trị của thương vụ được bảo mật.

Đây là cao ốc văn phòng hạng A Thứ nhất Nomura rót vốn đầu tư ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tòa nhà Sunwah Tower tọa lạc ngay khu vực lõi trọng điểm quận 1, TP HCM, quy mô 1 tầng trệt, 22 tầng nổi, tổng quy mô sử dụng 20.800 m2. Cao ốc được đầu tư thi công và khai thác bởi Sun Wah Group, 1 tập đoàn đa quốc gia chuyên phát triển nhà đất và kinh doanh dịch vụ tài chính.

Cao ốc văn phòng Sun Wah Tower trên phố tản bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Cao ốc văn phòng Sun Wah Tower trên phố tản bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Nomura Real Estate Asia nhận định phân khúc văn phòng cho thuê TP HCM đang trong hiện trạng khan hiếm nguồn cung cao ốc hạng A và nhu cầu chuẩn bị sẽ còn tiếp tục tăng lên trong tương lai. Nhà đầu tư này phân tích cao địa điểm đắc địa của tòa nhà Sun Wah Tower đang có 85% khách thuê là công ty nước ngoài, mật độ lấp đầy tính đến cuối năm ngoái đạt ở mức hoàn hảo là 99%.

Hiện làn sóng nhà đầu tư Nhật Bản đến TP HCM phát triển dự án ở nhiều lĩnh vực ngày 1 tăng lên. Vì thế, việc thâu tóm tòa nhà văn phòng Sun Wah Tower được kỳ vọng sẽ cung cấp được phần nào nhu cầu này.

Nomura cũng bày tỏ tham vọng thực hiện chiến lược bành trướng sang một số nước châu Á từ năm 2018 đến tháng 3/2025 có một số dự án căn hộ cao tầng và cao ốc văn phòng trị giá hơn 300 tỷ yên Nhật. Các phân khúc đại gia nhà đất này nhắm đến gồm: TP HCM (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan), Thẩm Dương (Trung Quốc) và Manila (Philippines).

Đại gia nhà đất Nhật Bản cho biết thêm, một số đô thị lớn châu Á có nền kinh tế càng ngày càng mở rộng đang chờ mong sẽ tiếp tục đô thị hóa mạnh mẽ. Các loại hình nhà đất như khu dân cư hoặc văn phòng cho thuê có nhu cầu rất lớn và đấy là thời cơ đầu tư đầy tiềm năng. Công ty sẽ tiếp tục xúc tiến một số thương vụ mua lại nhóm sản phẩm có tính thương mại, có lại lương cao như Sun Wah Tower trong thời gian tới.

Ngoài thương vụ thâu tóm này, Nomura còn hợp tác có Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và đối tác Nhật Bản khác cộng phát triển công trình nhà đất cấp cao Midtown ở khu Nam Sài Gòn.

Vũ Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *